Dòng chảy của Bitcoin từ các thợ đào ở mức không được nhìn thấy kể từ năm 2010

Cập nhật thông tin mới nhất về Dòng chảy của Bitcoin từ các thợ đào ở mức không được nhìn thấy kể từ năm 2010

www.coindesk.com

Ngày 21 tháng 6 năm 2020 03:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Dòng tiền khai thác bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong thập kỷ, với các nhà phân tích cho thấy tâm lý tích trữ có một phần nguyên nhân.

Theo nguồn dữ liệu Glassnode, mức trung bình trong bảy ngày của tổng số bitcoin được chuyển ra khỏi địa chỉ của các thợ đào đã giảm xuống 987 vào thứ Năm, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 2 năm 2010. Mức thấp nhất của thập kỷ trước là 988 đã được đăng ký vào ngày 23 tháng 5.

Số lượng coin được các thợ đào gửi đến các sàn giao dịch cũng đang ở mức thấp nhất trong hơn một năm, theo ghi nhận của Glassnode trong báo cáo hàng tuần của mình.

Asim Ahmad, đồng giám đốc đầu tư tại Eterna Capital có trụ sở tại London, cho biết: “Đó là một dấu hiệu cho thấy những người khai thác hiệu quả tiếp tục tích trữ (chỉ bán một phần BTC).

Sự gia tăng nắm giữ của thợ đào không nhất thiết có ý nghĩa tăng giá dài hạn đối với giá của tiền điện tử. Như đã thảo luận vào đầu tháng này, các thợ đào có xu hướng hoạt động chủ yếu bằng tiền mặt và thanh lý tài sản nắm giữ của họ gần như hàng ngày để cấp vốn cho các hoạt động.

Do đó, việc tích trữ của người khai thác có thể được gọi là tạm thời hoãn việc bán BTC, có thể do lo ngại rằng thị trường thiếu sức mạnh để hấp thụ lượng cung thường xuyên. Về cơ bản, họ có thể chờ đợi thị trường thể hiện sức mạnh và giá tăng trước khi nhận ra lợi nhuận của mình.

Do đó, thị trường có thể đối mặt với nguồn cung thợ mỏ trên mức bình thường trong đợt tăng giá có ý nghĩa tiếp theo. Điều đó có thể hãm đà tăng giá.

Ahmad cho biết: Tích trữ sang một bên, lý do chính khác dẫn đến sự sụt giảm của dòng tiền là sự sụt giảm số lượng bitcoin được khai thác kể từ khi phần thưởng của tháng 5 giảm một nửa.

Thật vậy, khối lượng chuyển từ các địa chỉ khai thác đã giảm từ 2.334 BTC xuống 1.034 BTC trong chín ngày sau khi giảm một nửa phần thưởng vào ngày 11 tháng 5, điều này làm giảm 50% lượng phát thải trên mỗi khối xuống còn 6,25 BTC.

Lợi nhuận giảm mạnh đó đã buộc các thợ đào kém hiệu quả hơn, bằng chứng là tỷ lệ băm giảm trung bình trong bảy ngày – tổng sức mạnh tính toán dành riêng cho các khối khai thác trên blockchain. Điều đó đã giảm từ 120 tera băm mỗi giây (TH / s) xuống 90 TH / s trong hai tuần sau khi giảm một nửa (mặc dù nó đã tăng lên khi các máy hiệu quả hơn được bật).

Tuy nhiên, những người khai thác bị buộc phải loại bỏ có thể quay trở lại chuỗi khối của bitcoin nếu giá tăng mạnh, khiến phần cứng cũ hơn một lần nữa có lãi.

Bitcoin hiện đang giao dịch hầu như không thay đổi trong ngày gần 9.370 đô la, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Tiền điện tử đã bị hạn chế phần lớn trong phạm vi hẹp từ 9.000 đô la đến 10.000 đô la kể từ giữa tháng 5. Hướng mà phạm vi bị phá vỡ có thể sẽ thiết lập giai điệu cho động thái lớn tiếp theo.

Tiết lộ: Tác giả không nắm giữ tiền điện tử tại thời điểm viết bài.


Viết một bình luận