Đơn kiện tập thể chống lại công ty ví tiền điện tử Ledger, Shopify về vi phạm dữ liệu khách hàng năm 2020

Cập nhật thông tin mới nhất về Đơn kiện tập thể chống lại công ty ví tiền điện tử Ledger, Shopify về vi phạm dữ liệu khách hàng năm 2020

Ledger và Shopify, công ty xử lý việc bán trực tuyến các ví của Ledger, đã bị khởi kiện tập thể vì vi phạm dữ liệu năm ngoái.

Ledger sản xuất một số ví lạnh phổ biến nhất trên thị trường.

Mùa hè năm 2020 chứng kiến ​​tin tức lan truyền về các cuộc tấn công lừa đảo chống lại người dùng Ledger, cuối cùng công ty tiết lộ rằng họ đã bị vi phạm dữ liệu vào tháng 6, trong đó thông tin liên hệ và đơn đặt hàng của khách hàng bị xâm phạm. Vào tháng 12, một cơ sở dữ liệu chứa thông tin cá nhân của hơn một phần tư triệu khách hàng của Ledger đã được đăng trực tuyến.

Ledger và Shopify cuối cùng đã xác định được một nhân viên Shopify giả mạo chịu trách nhiệm cho vụ rò rỉ, nhưng không phải trước khi một số người dùng báo cáo về các mối đe dọa xâm nhập nhà và các chiến thuật phần mềm hù dọa khác. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Ledger Pascal Gauthier đã lên Twitter để trấn an người dùng rằng ví phần cứng của họ không bị xâm phạm và tiền của họ vẫn an toàn. Tuy nhiên, cuộc nói chuyện về việc bắt đầu một vụ kiện tập thể bắt đầu ngay sau đó.

Vụ kiện, vụ kiện đầu tiên được đệ trình để phản ứng lại vụ rò rỉ thông tin, đến từ công ty luật Roche Freedman, đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án San Francisco vào ngày 6 tháng 4. Công ty này được biết đến với các vụ kiện tập thể chống lại các công ty tiền điện tử như Binance, Tron và iFinex, công ty mẹ của Tether và Bitfinex. Tuần trước, Roche Freedman đã đệ đơn kiện thay mặt cho một khách hàng của Nexo, như báo cáo của Law360.

Liên quan đến vụ vi phạm Ledger, đối tác của công ty luật Kyle Roche nói với The Block, “Chúng tôi đã điều tra điều này kể từ ngày nó được công khai. Cuộc điều tra này bao gồm việc nói chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật dữ liệu và tiền điện tử.”

Trong một tuyên bố, tổng cố vấn của Ledger Antoine Thibault cho biết: “Ledger không bình luận về các vấn đề pháp lý đang diễn ra. Tuy nhiên, Ledger muốn nhân thời điểm này để nhắc nhở khách hàng của chúng tôi, một lần nữa, không bao giờ tiết lộ 24 từ của họ và xác thực danh tính của người nhận. các giao dịch của bạn. Bạn có quyền kiểm soát duy nhất và toàn bộ quyền truy cập vào các khoản tiền của mình. “

Vụ việc sẽ xoay quanh câu hỏi ai chịu trách nhiệm về việc gì. Bản thân ví của Ledger không bị xâm phạm, nhưng khiếu nại bao gồm việc bảo mật dịch vụ của Shopify như một phần nghĩa vụ của Ledger đối với khách hàng. Như đã lưu ý trong đơn khiếu nại: “[b]khi hoạt động trong không gian bảo mật tài sản tiền điện tử, Ledger tự đặt mình giữa tiền của người dùng và những kẻ có thể là tin tặc. Tính ẩn danh của danh sách khách hàng là một yếu tố quan trọng và hiển nhiên của bảo mật mà Ledger cung cấp. ”

Trọng tâm của việc ủy ​​thác trách nhiệm sẽ là câu hỏi về những gì Ledger và Shopify đã biết và họ đã truyền đạt thông tin đó đến người dùng nhanh như thế nào. Như Roche nói với The Block: “Vụ việc đáng chú ý vì hai công ty rất lớn và tinh vi xử lý thông tin nhạy cảm sẽ cần giải thích lý do tại sao họ phải mất nhiều thời gian để cảnh báo khách hàng về một sự cố khủng khiếp và gây thiệt hại lớn như vậy.”

Đơn khiếu nại hiện tại không nêu rõ mức độ cứu trợ mà nó tìm kiếm cho lớp học, nhưng nó xác định “[m]gây tranh cãi “trị giá hơn 5 triệu đô la. Hiện tại, đơn khiếu nại chỉ đề cập trực tiếp đến hai người dùng Ledger, những người đã cùng nhau mất 4,2 BTC, 11 ETH và 150.000 XLM cho các cuộc tấn công lừa đảo. Theo giá hiện nay, những khoản nắm giữ đó lên tới 340.000 đô la, nhưng đáng giá ít hơn đáng kể vào thời điểm xảy ra các cuộc tấn công.

Bạn có thể tìm thấy bản sao của đơn khiếu nại dưới đây:

Ledger Shopify Khiếu nại của MichaelPatrickMcSweeney trên Scribd

© 2021 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Viết một bình luận