Đơn kháng cáo của CEO Mt. Gox bị đưa ra tòa

Cập nhật thông tin mới nhất về Đơn kháng cáo của CEO Mt. Gox bị đưa ra tòa

decrypt.co

21 tháng 6 năm 2020 22:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một tòa án Hoa Kỳ đã bác đơn kháng cáo của cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại, Mt. Gox, để giảm các cáo buộc gian lận.

Mark Karpeles — người đã gặp rắc rối pháp lý kể từ khi sàn giao dịch Bitcoin của anh ấy đi vào hoạt động thanh toán sau một vụ hack lớn vào năm 2014—yêu cầu một tòa án Hoa Kỳ vào tháng Giêng để bác bỏ một vụ kiện gian lận chống lại anh ta.

Sàn giao dịch của anh ấy, Mt. Gox, đã từng là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất. Đến năm 2014, sàn giao dịch có trụ sở tại Tokyo đã xử lý hơn 70% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu nhưng nó đã đóng cửa vào tháng 2 năm 2014 sau vụ trộm 850.000 Bitcoin, trị giá 450 triệu đô la vào thời điểm đó.

Karpeles lập luận rằng Gregory Greene, một khách hàng cũ của Mt. Gox và là nguyên đơn cuối cùng còn lại kiện Karpeles về tội gian lận và sơ suất, đã thay đổi lập luận của mình giữa vụ án.

Nhưng vào Thứ Ba, Thẩm phán Quận Gary Feinerman của Hoa Kỳ Vứt ra kháng cáo và phán quyết có lợi cho Greene. Vụ kiện bây giờ sẽ được tiếp tục và nhóm pháp lý của Greene sẽ trình bày kiến ​​nghị của họ vào một ngày sau đó.

Trường hợp của Greene chống lại Karpeles bắt nguồn từ năm 2014, khi Mt. Gox đột ngột ngừng giao dịch và tìm kiếm biện pháp bảo vệ phá sản sau khi ví của họ cạn kiệt.

Khiếu nại của Greene không chỉ liên quan đến thiệt hại của chính anh ấy – anh ấy đang cáo buộc Karpeles gian lận và sơ suất thay mặt cho hơn 24.000 khách hàng cũ của Mt. Gox trên khắp thế giới, những người đã mất quyền truy cập vào tiền của họ khi sàn giao dịch đi xuống.

Bản cập nhật mới nhất của sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox đặt ra kế hoạch trước

Các cáo buộc chống lại Karpeles cáo buộc rằng cựu Giám đốc điều hành đã chiếm quyền kiểm soát bất hợp pháp tài sản của khách hàng Mt. Gox; rằng anh ta đã sơ suất trong việc bảo vệ Bitcoin của người dùng khỏi bị lạm dụng; và rằng anh ta đã hành động gian dối bằng cách trình bày sai các dịch vụ mà sàn giao dịch cung cấp.

Karpeles là trao tay một bản án treo vào năm ngoái bởi Tòa án quận Tokyo cho vai trò của anh ta trong Mt. Gox nhưng Greene vẫn đang cố gắng kiện.

Những người dùng cũ của Mt. Gox vẫn chờ để hoàn trả các khoản lỗ của họ.


Viết một bình luận