DEX này đang đưa DeFi vào hệ sinh thái Cosmos (ATOM) trị giá 90 tỷ đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về DEX này đang đưa DeFi vào hệ sinh thái Cosmos (ATOM) trị giá 90 tỷ đô la

cryptoslate.com

Ngày 08 tháng 4 năm 2021 17:25, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Sàn giao dịch phi tập trung Gravity DEX sẽ tổ chức một cuộc thi testnet cho giao thức dựa trên Cosmos của nó, nó cho biết trong một bản phát hành ngày hôm qua.

Đây là sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi đầu tiên được tạo ra cho Cosmos và sẽ kết nối bất kỳ giao thức nào được kết nối với ‘Trung tâm’ của Cosmos — giao thức đầu tiên trong số nhiều blockchain được kết nối với nhau cuối cùng sẽ bao gồm ‘Mạng’ của Cosmos.

🌌 Công bố Cuộc thi Gravity DEX Testnet! 🌌

Gravity DEX cho phép giao dịch giữa hai mã thông báo Cosmos bất kỳ – thị trường trị giá 90 tỷ đô la bao gồm $ ATOM, $ BNB, $ LUNA và $ CRO – hoặc bất kỳ mã thông báo nào ngoài hệ sinh thái.

Hãy mang #DeFi đến @Cosmos 🧵 👇https: //t.co/9sHakcQPsn

– Cosmos – Internet of Blockchains ⚛️ (@cosmos) ngày 7 tháng 4 năm 2021

DEX kết hợp thực hiện hàng loạt, sổ đơn đặt hàng và giới hạn đơn đặt hàng với AMM để hoạt động tốt hơn đáng kể so với mô hình CPMM như được thấy trên các nền tảng khác, chẳng hạn như Uniswap.

Nó được xây dựng bởi B-Harvest, được mua lại bởi vườn ươm Cosmos và nhà đóng góp cốt lõi Tendermint vào tháng trước. Giám đốc điều hành Cosmos Peng Zhong, giải thích về việc mua lại cho biết:

“Tendermint đang đưa B-Harvest in-house ra mắt và mở rộng quy mô Gravity DEX để bất kỳ mã thông báo nào trong Cosmos có thể được giao dịch tự do trên một sàn giao dịch (phi tập trung).”

5000 ATOM để lấy

Theo bài đăng, Gravity DEX đã gửi đề xuất quản trị chính thức để phân bổ hơn 5000 ATOM (101.000 đô la vào thời điểm báo chí) từ nhóm cộng đồng Cosmos Hub để sử dụng làm tiền thưởng cho cuộc thi Gravity DEX testnet sắp tới.

Bỏ phiếu cho đề xuất quản trị bắt đầu từ hôm nay, ngày 7 tháng 4 năm 2021. Gravity DEX cho phép giao dịch phi tập trung giữa bất kỳ hai mã thông báo Cosmos nào – một thị trường ước tính 90 tỷ đô la bao gồm các dự án như ATOM, Binance Coin (BNB), Terra (LUNA) và Crypto. com Coin (CRO) – hoặc bất cứ mã thông báo khác.

Giai đoạn tiếp theo của quá trình triển khai Gravity DEX sẽ là một cuộc thi testnet kéo dài một tuần dành cho các nhà giao dịch, nhà kinh doanh chênh lệch giá và thợ săn tiền thưởng lỗi để kiếm được giải thưởng với tổng trị giá hơn 200.000 đô la. Đăng ký cho cuộc thi Gravity DEX testnet sẽ mở vào ngày 21 tháng 4.

Cosmos là gì và tại sao DEXes?

Cosmos, đối với những người chưa bắt đầu, là một dự án đầy tham vọng bao gồm các chuỗi khối song song, độc lập được hỗ trợ bởi các thuật toán đồng thuận Byzantine Fault Tolerant như Tendermint. Giao thức nhằm mục đích cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số có nguồn gốc từ một chuỗi khối để lấy tiền trên khác blockchain, chẳng hạn như giao dịch Bitcoin lấy Ethereum.

DEX, không giống như các sàn giao dịch truyền thống, không có đối tác tập trung, có nghĩa là chúng được quản lý hoàn toàn bởi các nhóm nhà phát triển có mặt trên toàn thế giới và tất cả tính thanh khoản của nền tảng về bản chất là do chính những người đề xuất và người dùng cung cấp.

Điều này giúp giảm nguy cơ trộm cắp do hack sàn giao dịch hoặc các động cơ tập trung, thầm kín khác trong khi giúp đặt nền tảng cho việc đưa tiền điện tử vào cuộc sống hàng ngày rộng rãi hơn.

Nó sử dụng ESPM để kết hợp thực hiện hàng loạt, đặt hàng và giới hạn đơn đặt hàng với AMM để hoạt động tốt hơn đáng kể so với mô hình CPMM được thấy trên các nền tảng như @Uniswap.

Đọc mô phỏng kinh tế tại đây 👇https: //t.co/fFac2nltaU

– Cosmos – Internet of Blockchains ⚛️ (@cosmos) ngày 7 tháng 4 năm 2021

Do đó, Gravity DEX được xây dựng dựa trên giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC), cho phép trao đổi tiền điện tử không cần phép, không tin cậy trong khi khai thác các nhóm thanh khoản trên hàng chục giao thức một cách hiệu quả với Nhà tạo thị trường tự động (AMM) độc quyền của nó.

Trong khi đó, Người sáng lập B-Harvest, Hyung Lee sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc DeFi tại Tendermint như một phần của thương vụ mua lại. Hyung Lee nói:

“Sau 3 năm đóng góp vào hệ sinh thái Cosmos, chúng tôi rất vui mừng được tham gia Tendermint để phát triển nhanh hơn việc xây dựng các ứng dụng tài chính với Cosmos-SDK.”


Viết một bình luận