DeFi sẽ phá vỡ nền tài chính truyền thống, cho biết Cánh tay liên doanh của Ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan

Cập nhật thông tin mới nhất về DeFi sẽ phá vỡ nền tài chính truyền thống, cho biết Cánh tay liên doanh của Ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan

  • SCB 10X, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Ngân hàng Thương mại Siam, đã chỉ ra rằng nó được chuẩn bị cho ngày tài chính phi tập trung (DeFi) thách thức ngân hàng truyền thống
  • DeFi đã được ca ngợi là có khả năng loại bỏ những người trung gian tài chính bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh để thực thi mã quy định các quy tắc giữa hai đối tác một khi các điều kiện cụ thể, chẳng hạn như thời gian, được đáp ứng.
  • Để điều này xảy ra, Panich tin rằng các tổ chức tài chính truyền thống, chẳng hạn như của chúng tôi, nên tích cực nghiên cứu, đầu tư và áp dụng DeFi

Chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Ngân hàng Thương mại Siam, SCB 10X, đã tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng cho ngày tài chính phi tập trung (DeFi) phá vỡ ngân hàng truyền thống. Mukaya Tai Panich, giám đốc đầu tư và mạo hiểm tại SCB, nói với CoinDesk qua email vào thứ Bảy rằng DeFi cung cấp mọi thứ tài chính truyền thống hiện có. Panich nói thêm rằng khi họ xem xét DeFi, họ cảm thấy rằng một ngày nào đó các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác có thể hoàn toàn bị phá vỡ.

Theo Panich, tất cả đều bao gồm tín dụng / cho vay, quản lý tài sản, bảo hiểm, giao dịch, phái sinh và môi giới chính. Disintermediation, thường được gọi là cắt bỏ người trung gian, là một cụm từ được sử dụng trong kinh tế học để mô tả việc loại bỏ người trung gian khỏi chuỗi cung ứng. DeFi đã được ca ngợi là có tiềm năng loại bỏ những người trung gian tài chính bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh để chạy mã điều chỉnh các quy tắc giữa hai đối tác sau khi các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như thời gian, đã được thỏa mãn.

Theo Panich, một cách mà ngân hàng đã tự chuẩn bị là đầu tư rất tích cực vào DeFi để học hỏi. Ngân hàng cũng đang tìm kiếm các đối tác tiềm năng trong ngành cũng như cách thức để tích hợp DeFi vào tài chính truyền thống. Panich đề xuất rằng họ muốn hợp tác với các giao thức DeFi để giải quyết các thách thức trong tài chính thông thường, chẳng hạn như giảm chi phí hoạt động, có các khoản thanh toán theo thời gian thực, loại bỏ người trung gian và có mức độ minh bạch cao.

Với mục tiêu đó, giám đốc đầu tư bày tỏ sự lạc quan về một tương lai trong đó các tổ chức tài chính thông thường hợp tác với các tổ chức phi tập trung, trích dẫn cơ sở khách hàng rộng lớn truyền thống. Các công ty tài chính truyền thống sẽ bỏ qua các hoạt động hướng tới khách hàng như giành được khách hàng và cung cấp cho họ một giao diện rõ ràng, dễ hiểu và tích hợp theo một kịch bản như vậy. DeFi sau đó sẽ cung cấp năng lượng cho phụ trợ, cho phép thời gian giao dịch và giải quyết nhanh hơn, giảm chi phí và minh bạch hơn.

Panich đề cập rằng ông tin rằng các tổ chức tài chính thông thường, chẳng hạn như của chúng tôi, nên tích cực nghiên cứu, đầu tư và triển khai DeFi để điều này xảy ra. Đồng thời, các công ty DeFi nên tìm kiếm quan hệ đối tác với các công ty tài chính truyền thống để tận dụng năng lực của họ.

Khi được hỏi SCB đang nhìn thấy những xu hướng nào trong ngành, Panich cho biết cô rất vui mừng về triển vọng tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng và khả năng tương thích chuỗi chéo giữa các giao thức hiện tại. Ông giải thích rằng hiện tại, nhiều blockchain đang giải quyết những thách thức độc đáo bên trong hệ sinh thái tương ứng của chúng. Có một số điểm không hiệu quả vì tài sản chủ yếu được sử dụng bên trong hệ sinh thái và không thể dễ dàng di chuyển sang một blockchain khác. Do sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình và các quy tắc đồng thuận, DeFi đã gặp rất nhiều khó khăn khi có nhiều giao thức giao tiếp với nhau. Panich tin rằng việc giải quyết những thách thức này sẽ cho phép sử dụng tài sản và thông tin hiệu quả hơn trên nhiều chuỗi khối.

Chi nhánh mạo hiểm đã tạo ra một quỹ trị giá 50 triệu đô la vào tháng 2 để đầu tư vào các doanh nghiệp blockchain, tài sản kỹ thuật số và DeFi, tập trung vào các công ty đang ở giai đoạn tăng trưởng toàn cầu mà họ tin rằng sẽ giúp xác định thế hệ dịch vụ tài chính tiếp theo. Đối với anh ấy, đầu tư vào cuốc và xẻng luôn là một ý kiến ​​hay. Trong năm trước, các ứng dụng DeFi đã phát triển với tốc độ chóng mặt, và bây giờ cơ sở hạ tầng phải được cập nhật để theo kịp tất cả những tiến bộ này.

Viết một bình luận