DeFi Die-Hards hết thời gian gọi vốn với ‘Vốn ra mắt hợp lý’

Cập nhật thông tin mới nhất về DeFi Die-Hards hết thời gian gọi vốn với ‘Vốn ra mắt hợp lý’

decrypt.co

Ngày 27 tháng 8 năm 2020 21:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Đây là vấn đề mà Fair Launch Capital đang cố gắng giải quyết: Trong vài tuần qua, tình cảm rộng rãi trong DeFi đã chuyển từ anti-token; mã thông báo chỉ khi nó thực sự cần thiết trong một nền tảng đã được thử nghiệm và thử nghiệm; mã thông báo được thiết kế để thúc đẩy hoạt động (điên cuồng) dẫn đến đầu cơ (điên rồ); tokens trước khi có cả một nền tảng.

Giá của Aave tăng 20.000% trong vụ nổ DeFi của Ethereum

Mặc dù điều này đã thu hút một lượng lớn vốn và các nhà giao dịch vào không gian, nhưng nó cũng thúc đẩy một lượng lớn mối quan tâm vì việc phát hành các giao thức không có kiểm tra không còn bị phản đối nữa, nó gần như được các nhà giao dịch ham lợi nhuận săn lùng. Trong khi đó, các đồng tiền theo chủ đề thực vật đang bay và mã thông báo càng điên rồ và “vô giá trị” thì nó càng thu hút được nhiều tiền hơn.

Nó có một số cựu chiến binh của ICO đang nắm lấy những viên ngọc trai của họ, nhưng không chỉ vậy – nó còn thúc đẩy một nhóm các nhà đầu tư DeFi hành động.

Không phải là VC

Gavin McDermott và Joe Gerber, các nhà đầu tư tại IDEO CoLab Ventures và cố vấn tiền điện tử nổi tiếng Reuben Bramanathan hôm nay đã công bố Fair Launch Capital — nhưng đừng gọi nó là quỹ VC. Nhóm cung cấp “vốn khởi động công bằng”, giống như khoản tiền dành cho việc kiểm tra tài trợ trước khi các nền tảng đi vào hoạt động.

Mục đích là cung cấp một lựa chọn khác cho những người sáng lập, những người ngày nay thường phải lựa chọn giữa việc phân phối mã thông báo trước khi dự án của họ đủ an toàn cho người dùng và huy động tiền từ các VC, với kết quả có thể là tập trung quyền sở hữu giao thức của họ.

Không có chuỗi đính kèm

Nhóm thực hiện một khoản tài trợ không ràng buộc cho những người sáng lập để trang trải chi phí kiểm toán mà không cần phân bổ sớm các mã thông báo hoặc vốn chủ sở hữu. Các nhà đầu tư của Fair Launch có tùy chọn mua mã thông báo cùng với mọi người khác trên thị trường.

Bên cạnh đội ngũ cốt lõi, nhóm còn bao gồm các cố vấn bao gồm Stani Kulechov của Aave và Kain Warwick của Synthetix, những người sẽ giúp những người sáng lập tìm được đối tác và nhà xây dựng phù hợp cho các dự án của họ.

Thanh toán chuyển tiếp

Sau khi khởi động, cộng đồng của dự án quyết định thông qua một cuộc bỏ phiếu quản trị xem họ có trả tiền tài trợ cho dự án tiếp theo muốn thực hiện Khởi động Công bằng hay không. Các đội có thể quyết định trả một phần của khoản tài trợ, toàn bộ hoặc nhiều hơn những gì họ được trao.

Mặc dù các nhà đầu tư sẽ mua mã thông báo cùng với mọi người khác, nhưng có khả năng họ sớm gặp được các nhóm tiền điện tử chất lượng và cả giá trị thu được từ việc thuộc về một nhóm người bản xứ DeFi chia sẻ ý tưởng và kết nối.

Fair Launch Capital nêu bật ít nhất hai xu hướng mà chúng tôi đã đề cập gần đây trong The Defiant; đó là một ví dụ về cách nền kinh tế chia sẻ là âm dương của chủ nghĩa tư bản tiền điện tử và nó cho thấy rằng các cộng đồng đang ngày càng trở nên có giá trị, cho dù nhóm đến với nhau vì mục tiêu chung hay vì tất cả đều nắm giữ các mã thông báo theo chủ đề thực vật.

[This story was written and edited by our friends at The Defiant, and also appeared in its daily email. The content platform focuses on decentralized finance and the open economy and is sharing stories we think will interest our readers. You can subscribe to it here.]


Viết một bình luận