Đây là lý do tại sao Mô hình dự đoán giá Bitcoin (BTC) có thể thất bại

Cập nhật thông tin mới nhất về Đây là lý do tại sao Mô hình dự đoán giá Bitcoin (BTC) có thể thất bại

u.today

22 tháng 4 năm 2020 05:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử hiện đang tập trung vào Bitcoin trong bối cảnh giảm một nửa đang đến gần, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 13 tháng 5 năm nay. Sự kiện này sẽ giảm phần thưởng của người khai thác hiện tại từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC cho mỗi khối mới.

Ngày càng gần một nửa BTC

Cộng đồng tiền điện tử đã chia thành những người tin rằng sự kiện sắp tới sẽ đẩy giá Bitcoin lên mức cao mới (ít nhất là 20.000 đô la) trong vòng một hoặc hai năm tới và những người cho rằng việc giảm một nửa sẽ là một ‘sự kiện không’ .

Những người thứ hai nghĩ rằng rất nhiều thợ đào sẽ đầu tư và tắt nguồn vì hoạt động kinh doanh của họ có thể trở nên kém lợi nhuận hơn. Họ cũng nhấn mạnh rằng các thợ đào sẽ phải bắt đầu bán BTC của họ chỉ đơn giản là để thanh toán các hóa đơn.

Có tính đến những kỳ vọng tăng giá này và các mô hình dự đoán khác, blogger tiền điện tử @ C3_Nik tuyên bố rằng hiện tại, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra và các chương trình kích thích nặng nề do Fed thực hiện, các mô hình dự đoán giá BTC trước đây có thể không còn phù hợp nữa.

‘Các mô hình dự đoán giá BTC có thể dễ dàng bị phá vỡ’

Trong một loạt các tweet gần đây, @ C3_Nik giải thích rằng trong tình hình thị trường hiện tại, khi nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng, các mô hình được sử dụng trước đây để dự đoán giá Bitcoin có thể ngừng hoạt động.

Blogger giải thích điều này bởi thực tế là các mô hình trước đây dựa trên “thời kỳ mà các thị trường khác đang trong đà tăng giá, trong thời kỳ mà các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro”.

Anh ta nói:

“Bây giờ chúng ta đang phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng, các mô hình này có thể dễ dàng bị phá vỡ vì các giả định đã thay đổi.”

Nghi ngờ về việc các nhà đầu tư bán lẻ mua BTC ngay bây giờ

@ C3_Nik nói về các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đã mua Bitcoin gần đây. Anh ấy chia sẻ những nghi ngờ của mình về thực tế là các chủ sở hữu bán lẻ có khả năng mua BTC trong bối cảnh cuộc khủng hoảng hiện tại.

Tuy nhiên, blogger này thừa nhận rằng tình hình có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

“Những thứ này có thể thay đổi không? Tất nhiên họ có thể… không có gì là tuyệt đối hoặc một sự chắc chắn nhất định… nhưng một người chắc chắn phải ghi nhớ những điều này. Những thứ hoàn toàn bị bỏ qua trong những căn phòng tạo tiếng vang thoải mái này mà mọi người tự nhận ra. “


Viết một bình luận