Đây là lý do tại sao các loại tiền thay thế lại “gặp rắc rối” bất chấp hành vi tăng giá của Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Đây là lý do tại sao các loại tiền thay thế lại “gặp rắc rối” bất chấp hành vi tăng giá của Bitcoin

www.newsbtc.com

17 tháng 9 năm 2020 22:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giá Bitcoin hôm nay đã vượt trở lại trên 11.000 đô la và hiện đang cố gắng giữ vững. Hành động giá cực kỳ tăng giá sau khi kiểm tra lại mức kháng cự đã chuyển sang hỗ trợ có thể mang lại cho những người đầu cơ giá lên sự tự tin để đẩy giá của tài sản tiền điện tử lên cao hơn nhiều.

Nhưng khi đà tăng giá được xây dựng trong Bitcoin, các altcoin đã chuyển sang giảm giá. Theo một nhà phân tích tiền điện tử, alts đang “gặp rắc rối” bất kể tiền điện tử đầu tiên đi theo hướng nào tiếp theo.

Nhà phân tích: Bitcoin đang tăng giá nhưng đã sẵn sàng để ‘Rekt’ dù nó đi theo con đường nào

Bitcoin là tài sản chính hoạt động tốt nhất năm 2020, đánh bại cổ phiếu, vàng và tất cả mọi thứ khác. Tuy nhiên, đào sâu hơn vào không gian tiền điện tử, năm 2020 là tất cả về altcoin.

Ethereum đã vượt trội hơn Bitcoin bởi một tỷ suất lợi nhuận khổng lồ, trong khi các mã thông báo DeFi, Chainlink và một số altcoin vốn hóa nhỏ đã dễ dàng đạt được ROI hàng năm của BTC.

Đọc liên quan | Có phải Bitcoin vừa xác nhận là mô hình đảo chiều lớn nhất trong lịch sử?

Tuy nhiên, đột nhiên, thủy triều đã thay đổi. Sau một đợt bán tháo gây tranh cãi từ một người sáng lập mã thông báo “thực phẩm” trong không gian DeFi, chiếc kính bảo hộ màu hồng đã ra mắt.

Ngay cả những “đứa con cưng” của DeFi là Chainlink, Yearn.Finance và Binance coin cũng đã giảm trong khi Bitcoin đã phục hồi từ mức giảm xuống còn 10.000 USD của người dùng.

bitcoin btcusd so với altcoin tổng cộng 2 tiền điện tử vốn hóa thị trường

BTCUSD so với “Tổng 2 CryptoCap” Vốn hóa thị trường Altcoin | Nguồn: TradingView

Việc kiểm tra sự khác biệt giữa biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin và tổng vốn hóa thị trường altcoin cho thấy một sự khác biệt rõ ràng có thể là nguyên nhân khiến tài sản tiền điện tử hàng đầu tăng giá hơn so với alts.

Bitcoin hiện đang kiểm tra lại mức kháng cự của xu hướng giảm đã chuyển sang hỗ trợ, trong khi đường xu hướng giảm của vốn hóa thị trường altcoin nằm dưới rất xa. Altcoin có thể đã quá nóng quá sớm sau khi đột phá, mức kháng cự đó chưa bao giờ được xác nhận là hỗ trợ.

Bất kể trường hợp nào xảy ra, một nhà phân tích và nhà đầu tư tiền điện tử nói rằng “rất nhiều người đang gặp rắc rối”, bất kể Bitcoin sẽ đi đến đâu tiếp theo. Nhưng với mức tăng giá của Bitcoin, xu hướng này có thể sẽ tăng lên.

Hiện tại $ BTC có vẻ lạc quan nên rất nhiều người đang gặp khó khăn.

Nếu $ BTC bơm, rất nhiều người sẽ gặp rắc rối.

Nếu $ BTC bán phá giá, rất nhiều người sẽ gặp rắc rối.

– Koroush AK (@KouroushAK) ngày 16 tháng 9 năm 2020

Sự thống trị của BTC có thể đạt đến điểm cao nhất kể từ khi bong bóng tiền điện tử

Nếu các altcoin thực sự gặp sự cố, thì đó là do mô hình vai đầu vai lớn xác nhận trên biểu đồ thống trị của BTC. Sự thống trị của Bitcoin lấy vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử hàng đầu và cân bằng với tất cả các altcoin trong không gian.

Đọc liên quan | Làm thế nào một dòng trong sự thống trị của Bitcoin đang đứng trên đường của mùa thay thế

Ở thời điểm thấp, sự thống trị của BTC đạt 35% và ở mức cao nhất vào năm ngoái là 72%. Tuy nhiên, nếu mô hình xác nhận thì có thể đạt được mục tiêu chiếm ưu thế 83% hoặc cao hơn.

bitcoin btc thống trị tiền điện tử altcoin phản hồi đầu và vai

Cơ cấu thị trường hàng tuần của BTC.D Bitcoin thống trị | Nguồn: TradingView

Trùng hợp với việc kiểm tra lại mức kháng cự “quay ngược trở lại” này đã chuyển sang hỗ trợ, mà chúng tôi biết từ BTCUSD là một tình huống quan trọng, cũng có sự đột phá của mô hình nêm giảm tăng.

Sự đột phá tăng giá gần giống với lần đột phá trước đó đã đưa BTC.D lên 72% vào năm 2019. Năm đó, giống như năm 2020, các altcoin đã khiến Bitcoin quay trở lại mức cao, nhưng sau đó, đồng tiền điện tử hàng đầu đã bỏ lại các altcoin và chúng đã cạn kiệt đáng kể.

Với sự thống trị của BTC cho thấy các tín hiệu tương tự, Bitcoin đang có xu hướng tăng giá, như nhà phân tích tuyên bố, rất có thể sẽ gặp khó khăn.

Hình ảnh nổi bật từ DepositPhotos, Biểu đồ từ TradingView


Viết một bình luận