Đây là lý do tại sao BitMEX Crackdown lại tốt cho Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Đây là lý do tại sao BitMEX Crackdown lại tốt cho Bitcoin

u.today

02 tháng 10 năm 2020 22:10, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Cuộc đàn áp của CFTC đối với BitMEX đã gây ra những làn sóng chấn động xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng nó có ý nghĩa tốt về lâu dài đối với không gian.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn xung quanh tương lai của sàn giao dịch và quan trọng nhất là tiền của nó dự kiến ​​sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn trong ngắn hạn.

Câu hỏi $ 2 tỷ

Theo báo cáo của U.Today, BitMEX đã bị CFTC buộc tội điều hành bất hợp pháp một nền tảng giao dịch phái sinh ở Mỹ và vi phạm các quy định của AML.

Trên hết, cơ quan quản lý cũng đã đưa ra một vụ án hình sự chống lại Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes và những người đồng sáng lập khác, với cáo buộc họ vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA). Nếu bị kết án, họ có thể phải đối mặt với 5 năm sau song sắt thay vì một cái tát vào cổ tay.

Bitcoin ngay lập tức giảm hơn 4% khi có tin tức về BitMEX.

Theo ghi nhận của đồng sáng lập CoinMetrics, Nic Carter, sàn giao dịch này có lượng BTC trị giá khổng lồ 2 tỷ đô la trong kho tiền của họ.

BitMEX

Do BitMEX không có BTC trong ví nóng của nó, việc rút tiền được xử lý 24 giờ một lần thông qua quy trình multisig thủ công.

Trong một động thái chưa từng có, sàn giao dịch đang xử lý tiền gửi ngay bây giờ. Casa CTO Jameson Lopp cáo buộc rằng BitMEX đang làm điều này để chứng minh rằng các quỹ an toàn và làm dịu thị trường trong khi gắn nó với CFTC.

Dọn sạch lũ cao bồi

Matt Hougan, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Bitwise Investments, chắc chắn rằng cuộc đàn áp BitMEX là “tin tốt nhất” đã xảy ra với tiền điện tử trong nhiều tháng vì nó sẽ giúp chế ngự “Miền Tây hoang dã” của tiền điện tử:

“Làn sóng tăng trưởng tiếp theo của tiền điện tử đang được xây dựng dựa trên đầu tư của tổ chức và tác động của thế giới thực. Điều đó chỉ có thể xảy ra nếu chúng ta loại bỏ các cao bồi và để cho tiềm năng phá vỡ của tiền điện tử tỏa sáng. Càng nhanh càng tốt.”

Nhà kinh tế học Alex Kruger tuyên bố rằng việc Feds hạ bệ BitMEX có thể làm tăng khả năng một ETF Bitcoin nhận được sự chấp thuận của ETF:

“Giả sử CFTC & DOJ đưa Bitmex xuống. Sự vắng mặt của Bitmex sau đó có thể dẫn đến việc các sàn giao dịch của Hoa Kỳ và các bàn OTC trở thành những thị trường có “quy mô đáng kể”, làm tăng mạnh tỷ lệ SEC chấp thuận một ETF ”.

Trong khi Giám đốc điều hành của Abra, Bill Barhydt tin rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến Bitcoin, nhưng ông cho rằng đó phải là một lời cảnh tỉnh cho DeFi:

“Các dịch vụ DeFi ngày nay không được phân cấp đầy đủ để không có công tắc tắt trung tâm. Điều đó có nghĩa là các công ty đứng sau họ đang gặp rủi ro. Oracles là một vấn đề khác ”.


Viết một bình luận