Đây là cách mà Archegos Debacle có thể tràn sang Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Đây là cách mà Archegos Debacle có thể tràn sang Bitcoin

www.coindesk.com

07 tháng 4 năm 2021 20:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Có một hiệu ứng gợn nhỏ từ sự sụp đổ của Archegos Capital trị giá hàng tỷ đô la đối với thế giới tiền điện tử, được phản ánh trên phí bảo hiểm tương lai bitcoin trên CME. Nhưng thị trường tiền điện tử phần lớn không bị ảnh hưởng.

Cuộc khủng hoảng mới nhất ở Phố Wall liên quan đến việc giảm thiểu rủi ro nhanh chóng được kích hoạt bởi cuộc khủng hoảng giao dịch tại Archegos Capital, một văn phòng gia đình quản lý ít nhất 10 tỷ USD đã đặt cược 50 tỷ – 80 tỷ USD vào đòn bẩy dẫn đến khoản lỗ gần 5 tỷ USD cho Credit Suisse của Thụy Sĩ và sự ra đi trong tuần này của giám đốc ngân hàng đầu tư.

Lắng nghe: Tham nhũng, đòn bẩy và tiền rẻ: Archegos và sự mất mát của cải nhanh nhất trong lịch sử

CME có trụ sở tại Chicago, cung cấp cho những người chơi tài chính truyền thống tiếp xúc với bitcoin với hợp đồng tương lai phổ biến của nó, có thể đã bị ảnh hưởng một chút, như được thấy trong phí bảo hiểm tương lai CME hoặc giá được phản ánh trong hợp đồng tương lai trừ đi giá giao ngay hiện tại. Phí bảo hiểm đó đã tụt lại so với thước đo tương đương tại các sàn giao dịch tập trung vào bán lẻ phổ biến bao gồm Binance, Deribit, FTX và OKEx.

Theo một nhà đầu tư hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử, sự khác biệt có thể phản ánh mức giảm trung bình của Phố Wall.

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Arca Funds, nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​khắp mọi nơi không sử dụng đòn bẩy tài chính trong không gian tài chính truyền thống. “CME chủ yếu phục vụ các quỹ đầu cơ lớn điển hình của bạn, các quỹ tương hỗ lớn và đòn bẩy ít hơn so với trước đây vì sự đàn áp đòn bẩy này từ các nhà môi giới chính và từ các sàn giao dịch” trong các thị trường truyền thống.

Trên CME, tỷ lệ phí bảo hiểm tương lai bitcoin được quy định hàng năm, khoảng cách giữa giá hợp đồng tương lai dài hạn của bitcoin và giá thị trường giao ngay hiện tại, trung bình là 8,67%. Điều đó so với phạm vi 27% -31% trên các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm FTX, Deribit, Binance và OKEx, theo nhà cung cấp dữ liệu phái sinh tiền điện tử Skew.

Sự khác biệt giữa phí bảo hiểm tương lai bitcoin trên CME và các sàn giao dịch tiền điện tử khác đã tăng lên kể từ cuối tháng 3, khi những rắc rối xuất hiện tại Archegos Capital của Bill Hwang.

Patrick Heusser, một nhà giao dịch tiền điện tử cấp cao tại Crypto Broker AG có trụ sở tại Zurich, giải thích rằng phí bảo hiểm tương lai đôi khi là một chức năng của nhu cầu đòn bẩy của các nhà giao dịch trên một sàn giao dịch.

Trong một thị trường tăng giá như hiện tại, “các nhà giao dịch mong muốn sử dụng đòn bẩy sẽ sẵn sàng trả phí bảo hiểm, chi phí cho đòn bẩy,” Heusser nói. Bởi vì “không có nhiều đòn bẩy mà bạn có thể thực hiện trên CME, nên phí bảo hiểm trong tương lai không quá cao hay quá lớn” so với các nền tảng khác.

Đọc thêm: CME ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin nhỏ vào tháng 5

Về lý thuyết, phí bảo hiểm tương lai trên CME phải thấp hơn trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác do các quy tắc giao dịch hạn chế hơn và các vị trí đòn bẩy hạn chế, Heusser nói thêm.

Một lời giải thích khác là phí bảo hiểm đã tăng trên các sàn giao dịch tiền điện tử kể từ cuối tháng 3 do quan điểm lạc quan của các nhà giao dịch về bitcoin.

Bendik Norheim Schei, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Arcane Research, cho biết “có nhiều nhà giao dịch quá tự tin và có khả năng sử dụng đòn bẩy cao hơn. “Các nhà giao dịch đang mong đợi giá cao hơn và mua các vị thế mua.”

Các nhà giao dịch trên các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử tập trung vào bán lẻ “đã ở trong hệ sinh thái tiền điện tử,” Dorman nói. “Đó chỉ là cơ sở nhà đầu tư hoàn toàn khác và cơ sở đòn bẩy hoàn toàn khác. Vì vậy, những gì đang xảy ra là bạn vẫn có những nhà đầu tư thực sự năng nổ trong thế giới tiền điện tử, những người đang tận dụng để mua nhiều rủi ro nhất có thể. ”


Viết một bình luận