Đây là cách IOTA giải quyết các vấn đề về tính xác thực trong quan hệ đối tác với các cựu chiến binh CNTT CGI

Cập nhật thông tin mới nhất về Đây là cách IOTA giải quyết các vấn đề về tính xác thực trong quan hệ đối tác với các cựu chiến binh CNTT CGI

u.today

07 tháng 4 năm 2021 15:47, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


IOTA Foundation tiết lộ sự hợp tác của mình với CGI, nhà cung cấp dịch vụ CNTT và tư vấn hàng đầu thế giới và NORDAKADEMIE, một trường đại học tư nhân có trụ sở tại Hamburg. Các sinh viên của NORDAKADEMIE do IOTA và CGI phụ trách đã tự hào cung cấp một mô hình bằng chứng khái niệm (PoC) quan trọng.

Xác minh tài liệu: trường hợp sử dụng khó khăn cho DLT của IOTA

Theo một tuyên bố giải thích của IOTA Foundation, nhóm của nó đánh giá rất cao triển vọng của các hệ thống phi tập trung trong phân khúc xác minh tài liệu. Trong khi đó, trường hợp sử dụng này vẫn chưa được khám phá so với các ứng dụng trong thế giới thực khác của công nghệ blockchain và DLT.

IOTA áp dụng DLT của mình để xác minh tài liệu

Đó là lý do tại sao công ty quyết định nghiên cứu ứng dụng này trong một dự án hợp tác với CGI và NORDAKADEMIE. Học sinh được yêu cầu tạo khuôn khổ để xác minh tài liệu.

Giáo sư Tiến sĩ Joachim Sauer, giám sát khoa học của dự án, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác này đối với các học giả toán ứng dụng trẻ:

Chúng tôi rất vui mừng khi có thể cho sinh viên của mình cơ hội thực hiện các dự án sáng tạo, thiết thực trong các nhóm liên ngành với sự hỗ trợ của các công ty hàng đầu.

Quá trình tích hợp dễ dàng hệ thống vào các cơ chế phần cứng hiện có là một trong những yêu cầu chính đối với nhóm dự án.

Làm thế nào để hệ thống này ngăn chặn các tài liệu bị giả mạo?

Tóm lại, hệ thống mới thay thế tổ chức xác minh của bên thứ ba (công chứng viên, cơ quan giám sát của chính phủ, v.v.) bằng cấu trúc dữ liệu của IOTA, Tangle. Mang tính trung lập về mặt thiết kế, Tangle bảo vệ tài liệu khỏi bị giả mạo, hư hỏng hoặc mất mát.

Do Tangle là bất biến, tất cả các giao dịch sẽ hiển thị và minh bạch cho tất cả các bên liên quanbao gồm sinh viên, giáo sư và nhà tuyển dụng.

Hệ thống xác minh được mã hóa sử dụng IOTA Masked Authenticated Messaging (MAM). Cả hai khái niệm tích hợp và độc lập đều được phát hành bởi nhóm sinh viên.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, IOTA Foundation rất cam kết phát triển giáo dục blockchain ở Châu Âu. Gần đây, nó đã tham gia tập đoàn công nghệ CHAISE để phát triển một khuôn khổ giáo dục và chứng nhận một cửa cho chuyên môn về blockchain.


Viết một bình luận