Đây có phải là điều mà các chuyên gia về sự cố thị trường NFT đã cảnh báo về

Cập nhật thông tin mới nhất về Đây có phải là điều mà các chuyên gia về sự cố thị trường NFT đã cảnh báo về

www.coindesk.com

07 tháng 4 năm 2021 19:27, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã được bán với hàng triệu USD và thu hút sự chú ý của các ấn phẩm chính thống từ New York Times đến Vanity Fair.

Tuy nhiên, gần đây, giá của các mã thông báo và khối lượng giao dịch của chúng đã giảm, đặt ra câu hỏi về tính bền vững của cơn sốt NFT, theo một trang web hàng đầu được thành lập để theo dõi góc phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Có phải thị trường NFT sắp sụp đổ?

“Có vẻ như một số người đã háo hức chờ đợi sự điều chỉnh của thị trường, để cuối cùng chứng minh rằng NFT vừa mới rơi vào tình trạng bong bóng,” theo một bài đăng trên blog ngày 6 tháng 4 trên Nonfungible.com.

  • “Giá trung bình của NFT đã tăng đột biến trong tháng 2, đạt đỉnh khoảng 4.000 USD vào giữa tháng 2. Kể từ đó, doanh thu kỷ lục tiếp tục theo sau, trung bình khoảng 1.500 đô la. ”
  • Khối lượng bán NFT cũng đã giảm từ mức cao nhất là 80.000 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 40.000 vào ngày 29 tháng 3. Khối lượng có xu hướng giảm giá, điều này có thể được giải thích là do sự quan tâm ngày càng tăng của người mua mới sau doanh số kỷ lục.
  • Giá trung bình của 3 loại NFT đắt nhất trên thị trường đạt đỉnh khoảng $ 95,951 vào tháng trước trước khi giảm khoảng 53% chỉ trong vài tuần.
  • Tuy nhiên, giá trị trung bình NFT có xu hướng dao động theo thời gian, theo dữ liệu từ Nonfungible.com từ tháng 5 năm 2020.

Sự chậm lại có thể làm dịu những gì một số chuyên gia đã mô tả là một cơn điên cuồng NFT và đưa các giá trị tăng cao lên mức hợp lý hơn. Xét cho cùng, sự ổn định của thị trường rất quan trọng đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người nhìn thấy tiềm năng dài hạn cho NFT.

Tuy nhiên, nó không đủ để gọi nó là một sự sụp đổ của thị trường NFT, Nonfungible.com cho biết trong bài đăng. Ví dụ: giá trung bình hiện tại của một NFT gấp khoảng 10 lần so với giá cách đây sáu tháng.

“Xu hướng dường như cho thấy sự ổn định trên một cao nguyên sau một đỉnh đầu cơ,” theo trang web. Nói cách khác, nếu có NFT điên cuồng, nó đã không xuất hiện.

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại Arca, một công ty đầu tư tiền điện tử, đã viết hôm thứ Ba trong một bản tin rằng ông nhận thấy sự tăng trưởng hơn nữa đến với không gian NFT.

“NFT sẽ mở rộng ra ngoài các trường hợp sử dụng hiện tại như sưu tầm, nghệ thuật và chơi game sang các trường hợp sử dụng truyền thống hơn,” viết. “Các công ty và dự án tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và giao dịch của NFT có thể là những người chiến thắng lớn.”


Viết một bình luận