Dầu trong tình trạng hỗn loạn, Bitcoin tăng nhẹ lên 6,9 nghìn đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Dầu trong tình trạng hỗn loạn, Bitcoin tăng nhẹ lên 6,9 nghìn đô la

www.coindesk.com

22 tháng 4 năm 2020 11:10, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Tình trạng hỗn loạn của dầu thô tiếp tục làm rung chuyển các thị trường toàn cầu. Giá dầu giao sau của West Texas Intermediate (WTI) cho tháng 6 sắp hết hạn giảm 43% xuống 12 USD / thùng vào thứ Ba. Điều này xảy ra một ngày sau khi giá hợp đồng WTI tháng 5 lao xuống vùng tiêu cực – thấp tới mức – 40 USD / thùng tại một thời điểm – lần đầu tiên từ trước đến nay. Nó đóng cửa ngày giao dịch ở mức 11,57 USD / thùng.

Chứng khoán châu Âu chịu tác động đầu tiên, với chỉ số FTSE Eurotop 100 đóng cửa giảm 3,6%. Các công ty năng lượng như BP và Shell, cũng như các cổ phiếu khai thác đã kéo hiệu suất thị trường đi xuống.

Tổng thống Trump đã tweet hôm thứ Ba một lời hứa sẽ cứu trợ các công ty dầu mỏ bằng biện pháp kích thích. Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 đã giảm 3,1% vào cuối ngày giao dịch.

“Trong những tuần tới, giá dầu WTI trong tương lai sẽ tiếp tục chịu áp lực cho đến khi hoạt động kinh tế toàn cầu khởi sắc trở lại, đặc biệt là ở các nước tiêu thụ dầu lớn như Mỹ và Trung Quốc, hoặc OPEC + giảm bớt sản lượng”, Nemo Qin, nhà phân tích cấp cao cho biết. tại công ty môi giới đa tài sản eToro.

Các nhà phân tích đang dự đoán nhiều khả năng do sự hỗn loạn của thị trường dầu mỏ. Có vẻ như đối với một số người rằng tiền điện tử, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, đang hoạt động ổn định hơn so với dầu thô.

Xem thêm: Giá dầu tiêu cực có thể gây hại cho những người khai thác Bitcoin sử dụng khí đốt

Piers Ridyard, Giám đốc điều hành của Radix, một phần mềm sổ cái phi tập trung cho các mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản cho biết: “Ngày nay BTC và một số loại tiền điện tử trông giống như các kho lưu trữ giá trị tốt hơn so với dầu. “Giá BTC hôm nay hầu như không thay đổi so với đầu năm và đã mất 30% giá trị kể từ mức đỉnh năm 2020 vào đầu tháng Hai. Trong khi đó, Dầu WTI đã mất 457% giá trị so với mức đỉnh năm 2020. ”

Giá bitcoin tăng ít hơn 1 phần trăm trong 24 giờ qua, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk vào lúc 21:00 UTC (5:00 chiều EDT) Thứ Ba.

Bitcoin bắt đầu ngày giao dịch vào lúc nửa đêm theo giờ UTC ngày 21 tháng 4 với khoảng $ 6,800. Đến 12:00 UTC (8 giờ sáng EDT), giá một BTC đã thấp hơn một chút vào khoảng $ 6,700. Tuy nhiên, một lượng lớn giao dịch mua trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase đã diễn ra vài giờ sau đó, đẩy bitcoin vào lãnh thổ 6.900 USD.

Cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến giá tài sản kỹ thuật số. Adam Vettese, nhà phân tích thị trường Anh tại công ty môi giới đa tài sản eToro, cho biết lo ngại về coronavirus đang gây ra những rắc rối trong việc khai thác bitcoin.

“COVID-19 đang có những tác động khác nhau đối với các dự án khai thác trên khắp thế giới, với các hoạt động ở Canada được coi là ‘cần thiết’ và được phép tiếp tục, nhưng ở những nơi như Argentina, chúng đã bị đóng cửa”, ông lưu ý. “Nó diễn ra khi toàn bộ không gian đang bị siết chặt bởi sự kiện giảm một nửa sắp tới, với nhiều hoạt động dựa vào mức giá tăng đột biến để hỗ trợ thanh toán các hóa đơn phần cứng lớn.”

Tất nhiên, tỷ suất lợi nhuận cho các thợ đào phụ thuộc vào giá bitcoin. Sau khi những mức giá đó sụp đổ vào ngày 12 tháng 3 với 700 triệu đô la thanh lý trên sàn giao dịch phái sinh BitMEX, tỷ lệ băm đã giảm xuống mức thấp nhất là 94 triệu terahashes mỗi giây. Đó gần như là vị trí của nó vào tháng 12 năm 2019. Tỷ lệ băm là thước đo các hoạt động được thực hiện bởi tất cả các máy khai thác trong mạng Bitcoin.

Tỷ lệ băm khai thác của Bitcoin đã tăng trở lại kể từ giữa tháng 3, nhưng vẫn chưa đạt mức cao 123 triệu terahash mỗi giây trước khi giá tiền điện tử sụp đổ. Hashrate sẽ tiếp tục là thứ đáng để theo dõi trên thị trường tiền điện tử khi việc giảm một nửa tiếp cận vào giữa tháng 5, giảm 50% phần thưởng cho những người khai thác khi khai thác thành công một khối.

Henrik Kugelberg, một nhà giao dịch mua bán qua quầy (OTC) có trụ sở tại Thụy Điển cho biết: “Cần phải có một lời giới thiệu cụ thể về lý do tại sao việc giảm một nửa thực sự làm tăng giá trị của bitcoin. “Điều gì sẽ xảy ra nếu việc khai thác vàng trên toàn cầu giảm một nửa và chúng tôi phát hiện ra rằng tất cả số vàng đã được khai thác gần hết? Điều gì sẽ xảy ra nếu không có thêm mỏ dầu nào được phát hiện? ”

Các tài sản kỹ thuật số khác đang hỗn hợp trên bảng lớn của CoinDesk trong ngày, chủ yếu là giảm hoặc đi ngang. Ether tăng ít hơn một phần trăm. Cổ phiếu giảm giá nhiều nhất là lisk (LSK), với 2,5% màu đỏ. Mặt khác, stellar (XLM) tăng 1,5% và eos (EOS) có màu xanh 1,2%. Tất cả các thay đổi về giá kể từ 21:00 UTC (5:00 chiều EDT) Thứ Ba.

Vàng đã chứng kiến ​​mức giảm khiêm tốn vào thứ Ba, giảm một chút dưới 1% xuống 1.679 USD trong suốt 24 giờ qua, mặc dù có thời điểm nó giao dịch ở mức thấp 1.659,90 USD trong phiên giao dịch buổi sáng ở New York.

Chỉ số Nikkei 225 của châu Á giảm 1,9% do lo ngại về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sau khi phẫu thuật là chủ đề của ngày trong giờ giao dịch ở Tokyo.

Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục chứng kiến ​​sự phục hồi khi tiền chạy về nơi an toàn. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 30 năm, 10 năm và hai năm đều giảm vào thứ Ba. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm đã giảm xuống 0,2% khi đóng cửa thị trường.


Viết một bình luận