Dầu giảm xuống 0 trước Bitcoin, nhưng các cơ quan quản lý có nhận thấy không?

Cập nhật thông tin mới nhất về Dầu giảm xuống 0 trước Bitcoin, nhưng các cơ quan quản lý có nhận thấy không?

cryptobriefing.com

23 tháng 4 năm 2020 15:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Dầu kỳ hạn là thương vong mới nhất trong tuần này trong cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra, khi giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực. Trong khi đó, tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin, đã giữ vững lập trường và tỏ rõ một số lợi thế so với hàng hóa truyền thống.

Biến động giá dầu và Bitcoin

Khi các hợp đồng tương lai tháng 5 về “vàng đen” đến trong vòng một ngày kể từ ngày hết hạn, giá trị của một thùng giảm xuống mức – 40 đô la. Kể từ tháng 1, giá dầu West Texas Intermediate (WTI), một loại dầu đi liền với nhau trên thị trường năng lượng, đã mất hơn 70% giá trị.

Giá đã phục hồi lên hơn 20 đô la một thùng. Nhưng cuộc tàn sát có thể chỉ mới kết thúc.

Tờ Financial Times đã đưa tin trước đó vào ngày hôm nay rằng quỹ ETF dầu mỏ lớn nhất thế giới, United States Oil Fund, đã chuyển khoản đầu tư ra khỏi các hợp đồng tương lai WTI do sẽ hết hạn vào tháng Sáu.

Quỹ, trị giá hơn 4 tỷ đô la tài sản, nắm giữ 24% tổng số hợp đồng tháng 6 đang lưu hành trên Chicago Mercantile Exchange (CME). Giờ đây, nó có thể chuyển tài sản sang các hợp đồng khác, hoặc thậm chí vào các loại dẫn xuất năng lượng khác.

Tất nhiên, không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa giá Bitcoin và giá dầu.

Tuy nhiên, sự biến động thị trường gần đây, đầu tiên là chứng khoán và bây giờ là dầu, có thể giúp đưa Bitcoin và tiền điện tử ra một ánh sáng mới.

Vào ngày 15 tháng 4 năm 2020, ngay cả trước khi giá dầu sụp đổ lớn trong tuần này, Trading View đã tweet ra biểu đồ một năm so sánh hiệu suất của Bitcoin so với vàng, dầu thô, S&P 500 và Nasdaq 100.

BTC vượt trội hơn tất cả các mặt hàng này ngoại trừ vàng – theo truyền thống là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Juthica Chou, trước đây là COO của LedgerX, đã tweet vào thứ Hai chỉ ra điều trớ trêu rằng một ETF Bitcoin vẫn chưa vượt qua các cơ quan quản lý:

ETF bitcoin quá rủi ro nhưng tôi có thể khiến bạn quan tâm đến các tùy chọn trên ETF dầu có vay nợ không

– juthica (@juthica) ngày 20 tháng 4 năm 2020

Nó nói rằng Bitcoin chưa bao giờ phải vượt qua một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trước đây.

Nhưng bây giờ, lần đầu tiên kể từ thời kỳ sơ khai của Bitcoin, phần còn lại của các thị trường đang xáo trộn. Trong một báo cáo cho Bloomberg Intelligence, nhà phân tích hàng hóa cấp cao Mike McGlone đã viết như sau:

“Theo quan điểm của chúng tôi, sự rung chuyển của thị trường chứng khoán sẽ tạm thời kéo theo Bitcoin, nhưng với một kết quả gợi nhớ hơn đến vàng sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ra đời vào năm 2009, tiền điện tử đầu tiên đang hoạt động tương đối tốt, giảm ít hơn một phần tư so với S&P 500 vào năm 2020 mặc dù rủi ro gần như gấp 5 lần trên cơ sở tính biến động. Sự minh bạch về giá cả 24/7 của Bitcoin và việc không có giới hạn, sự gián đoạn hoặc sự giám sát của bên thứ ba, là một thành tựu đối với một tài sản mới chỉ một thập kỷ. ”

Theo nhà tổng hợp dữ liệu Skew, trong những tháng gần đây, Bitcoin cũng cho thấy mối tương quan với vàng cao hơn so với chứng khoán.

Với việc các nhà quản lý quỹ dầu mỏ phân phối lại các khoản đầu tư của họ do biến động và các chỉ số chính kết thúc đợt tăng giá kéo dài 8 năm vào năm nay, liệu năm 2020 có thể cuối cùng chứng kiến ​​một ETF Bitcoin vượt qua các cơ quan quản lý hay không?

Thời gian sẽ trả lời.


Viết một bình luận