Dash Nigeria Thực hiện Chiến dịch giáo dục tiền tệ kỹ thuật số cho các cơ quan quản lý và các tổ chức chính

Cập nhật thông tin mới nhất về Dash Nigeria Thực hiện Chiến dịch giáo dục tiền tệ kỹ thuật số cho các cơ quan quản lý và các tổ chức chính

news.bitcoin.com

28 tháng 8 năm 2020 04:50, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Với các âm mưu gian lận tinh vi dường như đang áp đảo thị trường tiền điện tử Châu Phi, ngày càng có nhiều người chơi trong lĩnh vực này cần để giúp chống lại tai họa này. Một số đang phản hồi thông qua các chiến dịch giáo dục gia tăng, mà họ hy vọng sẽ không chỉ lật ngược tình thế chống lại những kẻ lừa đảo mà còn thu hút nhiều người đến với tiền điện tử.

News.Bitcoin.com trước đây đã đưa tin về việc một thực thể fintech ở Nigeria đã chọn một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng để tiếp thị bitcoin. Việc sử dụng chương trình truyền hình nổi tiếng có thể đã giúp đưa tiền điện tử vào ánh đèn sân khấu. Tuy nhiên, vẫn cần phải làm nhiều việc hơn nữa nếu những người bình thường trở nên hiểu biết đầy đủ về các loại tiền kỹ thuật số.

Trong báo cáo này, chúng tôi tập trung vào một người có ảnh hưởng đã chọn một con đường khác để giáo dục tiền điện tử – một cuốn sách giải thích các loại tiền kỹ thuật số bằng những thuật ngữ đơn giản. Nathaniel Luz là tác giả của cuốn sách có tựa đề: “Kỹ thuật số là tiền mặt” và là nhà lãnh đạo của Dash ở Nigeria kể từ năm 2017.

Sử dụng một cuốn sách để nâng cao nhận thức

Một người theo chủ nghĩa tự do từng đoạt giải thưởng, Luz cho biết anh quyết định viết cuốn sách sau khi quan sát thấy lỗ hổng kiến ​​thức vẫn còn tồn tại trong không gian tiền điện tử. Theo ông, các tài liệu về tiền điện tử ở châu Phi hiện tại dường như quá tập trung vào việc trang bị cho người đọc những kiến ​​thức và chiến thuật giao dịch cơ bản.

Vẫn chưa đủ để giáo dục mọi người về những điều cơ bản về tiền tệ kỹ thuật số và lý do tại sao chúng lại cần đến tiền tệ kỹ thuật số ngay từ đầu. Kiến thức hạn chế thu được từ tài liệu học tập như vậy không đủ để thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử. Theo Luz, đây là một số yếu tố thúc đẩy anh nghĩ đến việc viết cuốn sách.

Được xuất bản vào năm 2019, cuốn sách tìm cách giúp người châu Phi cũng như độc giả không phải là người châu Phi hiểu về tiền điện tử Dash mà không khiến họ phải gánh chịu những thuật ngữ không quen thuộc. Kể từ khi xuất bản, cuốn sách đã được phân phối cho các cơ quan quản lý, các trường đại học và nhiều tổ chức chính thống khác ở Nigeria.

Phản hồi tích cực

Nhận xét về phản hồi mà anh ấy nhận được, Luz bày tỏ sự hài lòng với những gì anh ấy đang thấy cho đến nay.

“Thật là tuyệt vời. Phản hồi (tích cực) từ các cơ quan quản lý, cơ sở giáo dục và tổ chức đã rất nhiều. Chiến dịch này cho phép chúng tôi tiếp cận với hàng nghìn người theo cách mà họ quen thuộc – Sách bản cứng ”.

Các tổ chức được nhắm mục tiêu như một phần của “Động lực nâng cao nhận thức về tiền mặt kỹ thuật số” của Dash Nigeria bao gồm Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Nigeria (NDIC) cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Abuja.

Viện Ngân hàng Chartered Nigeria, nơi cũng đã nhận được các bản sao của cuốn sách, là một trong những tổ chức đã hỗ trợ Luz và nhóm của anh ấy. Trong một lá thư gửi cho Luz, viện nói về cuốn sách: “ấn phẩm sẽ là tài liệu tham khảo tuyệt vời cho Insititute và cho những người sử dụng thư viện của nó.”

Tương tự, Obafemi Awolowo, Thủ thư của Đại học Ile-Ife ở Nigeria, khen ngợi Luz vì những nỗ lực của anh ấy trong việc cố gắng làm sáng tỏ các loại tiền kỹ thuật số. Awolowo cho biết: “Cuốn sách thực sự là một gói thông tin phong phú sẽ cung cấp cho tất cả độc giả sự hiểu biết dễ dàng về hệ thống tiền mặt kỹ thuật số mới.

Sách tiếng Anh cũng có sẵn bằng tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức. Theo Luz “cuốn sách được cấp phép theo Giấy phép Quốc tế Creative Commons Attribution-Non-Commercial-Share Alike 4.0, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể sao chép nó miễn là nó không nhằm mục đích thương mại.”

Trong khi đó, Lãnh đạo của Dash ở Nigeria cho biết tổ chức của ông cũng đã hợp tác với 125 thành viên Hiệp hội Fintech của Nigeria có cộng đồng “cắt ngang các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế bao gồm các nhà cung cấp giải pháp dịch vụ tài chính và ngân hàng”.

Một mối quan hệ hợp tác khác đã được tạo ra với Campus BCAT, một phong trào giáo dục tiền điện tử đang quét qua các cơ sở giáo dục đại học ở Nigeria kể từ năm 2019. Theo Luz, Campus BCAT đã “cam kết tặng 1.000 bản sao cho các trường đại học và câu lạc bộ tài chính / công nghệ sinh viên trên 30 cơ sở giáo dục đại học ở Nigeria. ”

Chiến dịch cũng đã vượt ra ngoài biên giới Nigeria khi “các cuộc tiếp xúc giáo dục tương tự ở Cameroon, Nam Phi và Kenya cũng đang diễn ra”.

Bên cạnh sách, Dash Nigeria cũng sản xuất các video giáo dục ngoài học viện của mình.

Những lý tưởng theo chủ nghĩa tự do

Trong khi đó, trong khi tán thành lý tưởng tự do của mình, Luz giải thích tại sao tiền điện tử lại vượt trội hơn các loại tiền tệ fiat như Niara, vốn bị mất giá gần đây.

“Đây (sự mất giá tiền tệ) là những vấn đề mà tiền điện tử phải giải quyết. Tiền điện tử được sinh ra từ tư tưởng tự do về việc mọi người có toàn quyền kiểm soát tiền của họ. Một hệ thống chuyển giao giá trị không bị kiểm duyệt, không biên giới, không được phép P2P không phụ thuộc vào cơ quan trung ương để xác thực. ”

Luz cũng có quan điểm rằng hầu hết các loại tiền điện tử đã đi chệch khỏi những “giá trị tự do” cốt lõi này với không gian hiện đang bị chi phối bởi “những lời ca tụng về con bò và mặt trăng”.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh tầm nhìn của mình khi nói rằng “chúng tôi không ở đây chủ yếu vì con bò và mặt trăng, chúng tôi ở đây để đảm bảo sức mạnh tài chính của các cá nhân.”

Theo Luz, Dash là một loại tiền điện tử vẫn đúng với những giá trị này. Anh ấy nói rằng gửi tiền hoặc thanh toán bằng Dash sẽ nhanh hơn và rẻ hơn.


Viết một bình luận