Danh sách Coinbase sẽ không giúp giá Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Danh sách Coinbase sẽ không giúp giá Bitcoin

cryptonews.com

Ngày 08 tháng 4 năm 2021 15:54, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Tường thuật rằng việc niêm yết cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase đang giúp giá bitcoin (BTC) cao hơn – là sai, theo một Bitcoiner nổi tiếng, Vijay Boyapati, tác giả của ‘Trường hợp tăng giá đối với Bitcoin’ và Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Quả đào.

Nhiều người đang suy đoán rằng sự quan tâm đến Coinbase sẽ kích hoạt “một làn sóng mới trong thị trường tăng giá của Bitcoin”, Boyapati lập luận trong chủ đề Twitter của mình. Ngoài ra, khi Coinbase báo cáo doanh thu quý 1 ước tính là 1,8 tỷ USD với lợi nhuận khoảng 800 triệu USD, có khả năng công ty sẽ được định giá khoảng 100 tỷ USD sau khi công khai, ông nói.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu “sự kiện thanh khoản khổng lồ này” có chuyển qua bitcoin không? Câu trả lời, theo Boyapati, là nó có thể không đúng như vậy:

“Nếu đô la đầu tư chảy vào Coinbase cung cấp phân bổ” tiền điện tử “sẽ làm hài lòng nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, theo cách này, điều này đánh cắp nhu cầu đầu tư tiềm năng khỏi bitcoin.”

Lý do đằng sau điều này, như Boyapati giải thích, là nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ “không tinh vi” có thể mua vào danh sách trực tiếp của Coinbase như một cách để tiếp xúc với không gian “tiền điện tử”, nhưng “vốn được phân bổ với tư duy này sẽ KHÔNG được sử dụng để mua BTC. “

Theo ông, có mối tương quan giữa giá BTC và định giá của Coinbase nhưng hai tài sản này rất khác nhau: tài sản trước đây là một dạng tiền và được định giá dựa trên các thuộc tính tạo nên một kho lưu trữ giá trị tốt và tài sản thứ hai là một cổ phiếu, được định giá dựa trên dòng tiền.

Tuy nhiên, có thể có một cách khác để BTC hưởng lợi từ việc niêm yết trực tiếp, nhưng cách này có hiệu quả không?

Như đã đưa tin, Coinbase đang chuẩn bị cho việc niêm yết cổ phiếu trực tiếp vào ngày 14 tháng 4. Không giống như phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) truyền thống, trong hình thức niêm yết trực tiếp, công ty bán cổ phiếu trực tiếp ra công chúng mà không cần sự trợ giúp từ các bên trung gian.

Vì đây không phải là IPO nên nhân viên và người trong cuộc có thể bán cổ phiếu của họ ngay lập tức.

“Thanh khoản 100 tỷ đô la thậm chí[t] Boyapati nói. “[CEO] Brian Armstrong sẽ trở thành một người đàn ông rất giàu có. “

Điều này vẫn không có nghĩa là các nhân viên sẽ quyết định đầu tư số tiền đó vào BTC. Điều này đặc biệt đáng chú ý vì bản thân công ty “không thể hiện mong muốn đặc biệt mạnh mẽ để có được bitcoin trong kho bạc của mình”, Boyapati viết, nói thêm rằng “văn hóa bắt đầu từ đầu và Brian chưa bao giờ là người hâm mộ nhiệt tình nhất của Bitcoin.”

Ngoài ra, trái ngược với những người đang tìm cách thưởng thức không gian tiền điện tử, các nhân viên của Coinbase có thể quyết định tốt hơn nên đa dạng hóa khỏi ngành mà họ làm việc hơn là tiến sâu hơn vào nó bằng cách mua BTC.

Thật không may, Armstrong đã có một lịch sử lâu dài về việc không thực sự hiểu #Bitcoin là gì và cố gắng biến nó thành thứ mà lẽ ra sẽ kém giá trị hơn nhiều (một hệ thống thanh toán). pic.twitter.com/NlEu5HwGwJ

– Vijay Boyapati (@real_vijay) ngày 7 tháng 4 năm 2021

Tuy nhiên, Boyapati kết luận rằng “điều quan trọng là phải hiểu rằng khi đà tăng tiếp theo của bitcoin bắt đầu, đó chỉ đơn giản là vì bitcoin đang ở trong một thị trường tăng giá thế tục lớn. Đó là một câu chuyện sai lầm khi tin rằng Coinbase đang thúc đẩy bitcoin tăng cao hơn.”

chỉ cần thiết lập twttr của tôi

– jack (@jack)

Boyapati trước đây đã lập luận rằng công ty sẽ lớn hơn rất nhiều nếu họ giữ lợi nhuận của mình bằng BTC thay vì USD.

Vào lúc 13:34 UTC, BTC giao dịch ở mức 57.391 USD và tăng 1,4% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống dưới 3%. Giá tăng 10% trong một tháng và 698% trong một năm.


Viết một bình luận