Đăng ký Ví DCEP do Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc bắt đầu

Cập nhật thông tin mới nhất về Đăng ký Ví DCEP do Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc bắt đầu

u.today

29 tháng 8 năm 2020 12:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


8BTC đã báo cáo rằng Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) hiện cho phép khách hàng của mình đăng ký ví để sử dụng DCEP (thanh toán tiền điện tử tiền kỹ thuật số) – một tiêu đề chính thức của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát triển, trước đây được gọi là ‘China Coin’ bởi các phương tiện truyền thông.

Đăng ký ví nhân dân tệ kỹ thuật số bắt đầu

Dòng tweet từ 8btc cho biết từ bây giờ bất kỳ khách hàng nào của ngân hàng đều có thể tải xuống ứng dụng di động CCB và nộp đơn đăng ký ví DCEP (gọi tắt là nhân dân tệ kỹ thuật số).

Để làm được điều đó, bạn phải thực hiện yêu cầu tìm kiếm “tiền tệ kỹ thuật số”. Khách hàng có thể sử dụng ví để nạp thẻ ngân hàng, thanh toán qua mã QR và giao dịch chuyển khoản.

Trung Quốc mở rộng thử nghiệm DCEP

Khoảng hai tuần trước, đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố rằng các cuộc thử nghiệm DCEP sẽ được triển khai tại các thành phố lớn nằm ở các khu vực phát triển tốt nhất của đất nước. Trong số đó có Hồng Kông, Bắc Kinh, Ma Cao, v.v.

Đại diện Bộ cho biết thêm, nếu các khu vực nghèo hơn của Trung Quốc có thể đáp ứng các điều kiện cần thiết, họ cũng có thể tham gia thử nghiệm CBDC của Trung Quốc (tên viết tắt của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương).

Bộ dự định sẽ kết thúc các thử nghiệm vào cuối năm nay.

Nỗi sợ hãi về việc Mỹ sẽ thua “cuộc đua tiền điện tử” vào tay Trung Quốc

Trước đây, một số người có ảnh hưởng đến tiền điện tử, chẳng hạn như Anthony Pompliano và Hội đồng chung của Ripple, Stuart Alderoty đã tuyên bố rằng trừ khi Mỹ sớm ra mắt USD kỹ thuật số, nếu không thì nước này có nguy cơ thua “chiến tranh lạnh” đối với các công nghệ tài chính vào tay Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Anthony Pompliano nói rằng Mỹ có thể mất vị trí dẫn đầu về công nghệ (mà họ có được nhờ sự xuất hiện của Internet) vào tay Trung Quốc nếu nước này không đáp ứng DCEP bằng đồng đô la kỹ thuật số càng nhanh càng tốt.


Viết một bình luận