Đảng Dân chủ yêu cầu Nhà Trắng cung cấp thông tin chi tiết về vụ mua bán Bitcoin khổng lồ

Cập nhật thông tin mới nhất về Đảng Dân chủ yêu cầu Nhà Trắng cung cấp thông tin chi tiết về vụ mua bán Bitcoin khổng lồ

decrypt.co

27 tháng 8 năm 2020 10:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Các đại diện của Hạ viện Josh Gottheimer và Emanuel Cleaver đã yêu cầu chính quyền Trump ngày hôm qua cung cấp thêm chi tiết về vụ thu giữ gần đây tiền điện tử thuộc các nhóm khủng bố lớn, theo hãng tin Đồi.

Hai tuần trước, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết chính phủ đã thu giữ hơn 300 tài khoản tiền điện tử có liên quan đến các tổ chức khủng bố al-Qaeda, ISIS và al-Qassam. Nó được gọi là “vụ bắt giữ tiền điện tử khủng bố lớn nhất từ ​​trước đến nay” và có giá trị “hàng triệu đô la”.

Feds thu giữ hàng triệu Bitcoin từ ISIS, al-Qaeda trong vụ phá sản ‘lớn nhất từ ​​trước đến nay’

Nhưng Cleaver, chủ tịch Tiểu ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Gottheimer, một thành viên của tiểu ban — cả hai đều thuộc đảng Dân chủ — kể từ đó đã yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo tóm tắt cho tiểu ban về hoạt động hiện đã kết thúc.

“Điều quan trọng là các Thành viên của Tiểu ban về An ninh Quốc gia, Phát triển Quốc tế và Chính sách Tiền tệ phải nhận được một bản tóm tắt, ở cấp độ phân loại thích hợp, về hành động này, vụ bắt giữ tài chính khủng bố trực tuyến lớn nhất từ ​​trước đến nay, từ Bộ Tư pháp, Bộ Bộ Tài chính về cuộc điều tra này, ”Cleaver và Gottheimer viết, theo báo cáo.

Họ nói thêm rằng Bộ Tài chính nên đưa ra “đánh giá” về những nỗ lực của mình trong việc ngăn cản những kẻ xấu nhắm vào hệ thống tài chính rộng lớn hơn của Hoa Kỳ bằng cách sử dụng các công cụ như tiền điện tử.

“Điều này sẽ thông báo thêm cho Tiểu ban về những hành động lập pháp mà chúng tôi nên thực hiện để cung cấp cho các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật các nguồn lực và công cụ thích hợp để tiếp tục giải quyết việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử và phá vỡ mạng lưới tài chính của các tổ chức khủng bố,” họ viết.

Trong một tuyên bố, Gottheimer nói rằng các tổ chức khủng bố nước ngoài như ISIS và al Qaeda không ngừng phát triển và sử dụng các chiến thuật để đe dọa hoạt động của cuộc sống hàng ngày. Ông kêu gọi các biện pháp an ninh bổ sung phải được thực hiện để chống lại những rủi ro như vậy.

Các nhóm khủng bố đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử trong vài năm qua vì khả năng truy cập và tính ẩn danh được cung cấp bởi các tài sản trước tiền mặt và chuyển khoản ngân hàng. Họ cũng đã áp dụng các phương pháp mới hơn — vụ bắt giữ hồi đầu tháng này đã thu được tiền điện tử bằng cách sử dụng đại dịch coronavirus như một cái cớ để gây quỹ từ những người dùng tiền điện tử không nghi ngờ.

Nhưng trong khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thường xuyên nằm trong danh sách hợp pháp vì các liên kết khủng bố rõ ràng của chúng, thì nghiên cứu cho thấy tiền fiat vẫn là nguồn lớn nhất hiện tại cho tất cả các loại tài trợ khủng bố.


Viết một bình luận