Dan Peña cho biết các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức có thể khiến thị trường đi xuống

Cập nhật thông tin mới nhất về Dan Peña cho biết các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức có thể khiến thị trường đi xuống

cryptodaily.co.uk

12 tháng 7 năm 2021 17:35, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Dan Peña, nhà kinh doanh triệu phú đứng sau phương pháp Lợi thế nhảy vọt lượng tử (QLA), nói rằng các nhà đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là những người trẻ “thiếu bối cảnh lịch sử”, đang sử dụng quá nhiều đòn bẩy cùng với việc đánh giá rủi ro kém.

Theo một bài báo trên Business Insider sáng nay, Dan Peña đã phân tích bốn rủi ro cho một sự sụp đổ toàn thị trường. Ông cho rằng những rủi ro đó là nợ ký quỹ đang ở mức cao nhất mọi thời đại, thị trường bị định giá quá cao, lãi suất ở mức thấp nhất mọi thời đại và “sự thiếu tinh tế của nhà đầu tư bình thường”.

Peña tin rằng bốn rủi ro này có thể kết hợp để tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho một đợt lao dốc lớn trên thị trường. Cá nhân ông đã đánh cược vào sự sụp đổ thị trường này trong vài tháng qua.

Peña, được gọi là “người đàn ông nghìn tỷ đô la”, là người sáng lập ra phương pháp QLA được cho là đã “tạo ra hơn một nghìn tỷ đô la vốn chủ sở hữu / giá trị kể từ năm 1993.”

Gần đây, ông đã đặt vấn đề với các nhà đầu tư bán lẻ và đặc biệt là thế hệ millennials, những người mà ông nói rằng thiếu hiểu biết sâu sắc về các mô hình thị trường và đang chọn bỏ qua các quan điểm lịch sử. Ông thấy những nhà đầu tư này đang bám vào niềm tin rằng thị trường tăng giá hiện tại là “bình thường”.

Nguồn: https://twitter.com/danspena

Peña có một phong cách khá độc đáo. Sự thiếu đúng đắn về chính trị và cách nói năng thô thiển đã khiến anh ấy trở nên nổi tiếng trên các nền tảng xã hội như TikTok. Bản thân Peña coi thành công của mình là do đã trải qua nhiều cuộc suy thoái, điều này đã giúp xây dựng kinh nghiệm của anh ấy.

“Như tôi đã được nói bởi những người làm công nghệ, và tôi không phải là một nhà công nghệ, vẫn không có thuật toán nào trong 50 năm kinh nghiệm. Và tôi đã làm việc xung quanh khu vực này. Tôi đã kinh doanh ở tất cả sáu đến bảy lục địa , “

Quan điểm của Peña cho rằng nợ ký quỹ đang ở mức cao nhất mọi thời đại và đây là trường hợp của hai vụ vỡ bong bóng dot.com và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông nói rằng mối quan tâm thêm lần này là mức nợ gần như gấp đôi mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, anh ấy nói thế này:

“Khi chúng tôi có sự điều chỉnh, rất nhiều người sẽ phải bán tài sản để trang trải số tiền ký quỹ của họ, và mặc dù tôi không tin tưởng vào bitcoin, bitcoin thực sự ảnh hưởng đến thị trường, và điều mà hầu hết trẻ em không nhận ra, hoặc họ đã chọn không nhận ra hoặc không nhận thấy rằng bạn có thể tận dụng lên tới 95% đối với bitcoin. “

Peña tin rằng khi các nhà giao dịch bán bớt tài sản của họ để trang trải các cuộc gọi ký quỹ của họ, một “đợt bán tháo thị trường ném tuyết” có thể xảy ra sau đó.

Doanh nhân này khuyến nghị các nhà đầu tư trẻ trung bình theo chi phí đô la vào các quỹ tương hỗ không có hoa hồng hoặc phí bán hàng. Ông cũng gợi ý rằng họ nên đa dạng hóa một số quỹ ETF, theo dõi các quỹ chỉ số đã hoạt động hiệu quả trên thị trường trong 10 đến 15 năm qua.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.


Viết một bình luận