Cuộc đàn áp tiền điện tử nhắm mục tiêu vào các điểm truy cập USD đã bắt đầu: Caitlin Long

Cập nhật thông tin mới nhất về Cuộc đàn áp tiền điện tử nhắm mục tiêu vào các điểm truy cập USD đã bắt đầu: Caitlin Long

cointelegraph.com

13 tháng 7 năm 2021 06:54, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Caitlin Long, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử, Avanti Bank & Trust, đã tuyên bố rằng cuộc đàn áp theo quy định đối với tiền điện tử “đã bắt đầu”.

Trong một dòng tweet dài vào ngày 13 tháng 7, cựu chiến binh Phố Wall nêu bật suy nghĩ của cô về tình hình quy định hiện tại ở Mỹ, dự đoán rằng các nhà chức trách sẽ không nhắm mục tiêu trực tiếp vào Bitcoin và Ethereum, thay vào đó chọn truy cập “trung gian” và “điểm truy cập” cho Hoa Kỳ. đô la vào lĩnh vực này.

“Vấn đề không phải là Bitcoin, Ethereum hay các giao thức tiền điện tử khác, chúng ổn thôi. Rủi ro đến từ quy trình hoạt động của các ngân hàng ”.

Cô ấy cũng lưu ý rằng ngày 13 tháng 7 đánh dấu “sự kiện quan trọng” trong đó giai đoạn bình luận cho các hướng dẫn truy cập hệ thống thanh toán được đề xuất của Cục Dự trữ Liên bang kết thúc, lập luận rằng các hướng dẫn của Fed một phần nhắm vào tiền điện tử mặc dù không đề cập trực tiếp đến loại tài sản.

1 / BA TIN QUY ĐỊNH VỀ ABT trong #crypto, mà tôi đã ghi lại trên twitter từ tháng 4. Có vẻ như cuộc đàn áp đã bắt đầu. Tôi không biết nó sẽ diễn ra như thế nào nhưng:
* nó sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến #BTC #ETH, v.v. Các lớp cơ sở sẽ giữ các khối bổ trợ
* nó sẽ ảnh hưởng đến các trung gian và các điểm truy cập đô la Mỹ

– Caitlin Long (@CaitlinLong_) ngày 13 tháng 7 năm 2021

Hướng dẫn, được đề xuất vào ngày 5 tháng 5, phác thảo hệ thống mà ngân hàng trung ương sẽ sử dụng để đánh giá các yêu cầu tiếp cận các dịch vụ tài chính của cơ quan. Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều yêu cầu từ các công ty fintech và các tổ chức tài chính và nhà cung cấp để có quyền truy cập vào hệ thống thanh toán.

Caitlin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo các công ty tiền điện tử có thể truy cập trực tiếp vào các tài khoản chính với Cục Dự trữ Liên bang, trích dẫn một ví dụ từ năm 2017 khi một số ngân hàng tiến hành đóng cửa hàng loạt tài khoản ngân hàng được kết nối với tiền điện tử, nêu rõ:

“Không quan trọng là biz hợp pháp hay lừa đảo – tất cả đều đã được tách ngân hàng.”

Long nhấn mạnh rằng những rủi ro tương tự vẫn còn cho đến ngày hôm nay, lưu ý rằng sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ, Coinbase, đã bày tỏ những lo ngại tương tự trong bản cáo bạch IPO của mình.

“Điều quan trọng đối với ngành của chúng tôi là các công ty tuân thủ luật pháp có thể tự mình tiếp cận trực tiếp với đô la Mỹ. Cô ấy nói không chỉ là việc cắt bỏ các lớp phí mà nhiều người trong ngành của chúng tôi đang phải gánh chịu chỉ để có được quyền truy cập vào đô la Mỹ.

Có liên quan:Quy định sẽ thích ứng với tiền điện tử hay tiền điện tử tuân theo quy định? Chuyên gia trả lời

Avanti, công ty đã nhận được điều lệ ngân hàng ở Wyoming vào tháng 10 năm 2020, đã gửi bức thư bình luận dài 18 trang của riêng mình, nhấn mạnh mối quan tâm của họ với luật được đề xuất của Fed.

Long, người đồng sáng lập Liên minh chuỗi khối Wyoming vào năm 2017, là công cụ trong việc thiết lập bộ máy quản lý dễ dàng của Wyoming liên quan đến các công ty tiền điện tử.


Viết một bình luận