Cuộc chiến giữa Bitmain và Microbt cho các vị trí hàng đầu

Cập nhật thông tin mới nhất về Cuộc chiến giữa Bitmain và Microbt cho các vị trí hàng đầu

news.bitcoin.com

23 tháng 6 năm 2020 02:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Vào ngày 16 tháng 6 năm 2020, các nhà nghiên cứu của Bitmex đã công bố một báo cáo lưu ý rằng các nhà sản xuất giàn khai thác bitcoin đã hợp nhất rất nhiều và trong tương lai, các nhà nghiên cứu Bitmex dự đoán rằng “chỉ có 2 đến 3 người chơi sẽ tồn tại lâu dài hơn”. Hiện vẫn còn một số nhà sản xuất giàn khai thác SHA256 và các báo cáo khu vực cho rằng nhà sản xuất Ebang dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên Nasdaq trong tuần này.

Tại thời điểm viết bài, có ít nhất 8-10 nhà sản xuất giàn khoan khai thác có uy tín bao gồm Innosilicon, Strongu, Bitfury và Pantech. Tuy nhiên, các nhà sản xuất giàn khoan khai thác chó hàng đầu trên toàn thế giới bao gồm các công ty Trung Quốc Bitmain, Microbt, Ebang và Canaan. Bốn công ty này thống trị thị phần máy khai thác SHA256 trên toàn cầu, vì hầu hết các hoạt động khai thác đều sử dụng máy do các công ty này sản xuất.

Năm ngoái, những người tạo ra giàn khoan khai thác Canaan đã có đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng và cổ phiếu của công ty hiện đã được niêm yết trên Nasdaq. Ebang dường như là người tiếp theo để IPO, và những tin đồn xuất phát từ các phóng viên khu vực cho rằng Ebang được cho là sẽ được niêm yết trên Nasdaq vào ngày 26 tháng 6.

Mặc dù thực tế là Canaan và Ebang là những người tham gia IPO tại Hoa Kỳ, Bitmain và Microbt thống trị hầu hết thị phần giàn khoan khai thác. Báo cáo của các nhà nghiên cứu Bitmex được gọi là “Trận chiến vì sự tối cao của ASIC” cho thấy rằng trong năm 2017, 2018 và 2019, Bitmain đã kiểm soát phần lớn doanh số bán giàn khoan khai thác ASIC. Canaan trong năm 2017 và 2018 đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo lần lượt là Microbt và Ebang.

Báo cáo lưu ý rằng sau khi đánh giá Microbt và Bitmain, các nhà nghiên cứu của Bitmex đã nhận thấy Microbt đang “đạt được sức hút đáng kể trên thị trường, thu được [a] chia sẻ từ Bitmain. ” Các con số năm 2019 cho thấy Microbt chiếm vị trí thứ hai, xét về thị phần, tiếp theo là Canaan và Ebang.

Thật không may cho Canaan, cổ phiếu IPO đã mất hơn 70% kể từ khi IPO ra công chúng. Cả Canaan và Ebang đều bị lỗ doanh thu thuần nghiêm trọng trong năm 2019 và cả hai công ty đều đang phải hứng chịu các vụ kiện tập thể. “Ở đỉnh cao sức mạnh của Bitmain trong thị trường tăng giá năm 2017, thị phần của nó là khoảng 75%,” báo cáo gần đây giải thích.

Các nhà nghiên cứu của Bitmex nhấn mạnh rằng Bitmain dường như đang “đối mặt với một tình huống quản trị công ty gần như tồi tệ một cách hài hước,” đề cập đến cuộc cãi vã giữa Micree Zhan và Jihan Wu.

Cổ phiếu của Microbt trong năm 2017, 2018 và 2019. Whatsminer skhối lượng ales (bằng số lượng sản phẩm đã bán).

Theo thống kê về giàn khai thác theo tỷ giá hối đoái ngày nay, ba giàn khai thác hàng đầu được sản xuất bởi Bitmain. Giàn khai thác có lợi nhuận cao thứ ba vào ngày 22 tháng 6, là Whatminer M30S của Microbt. Thêm hai Antiminers do Bitmain sản xuất dẫn đầu gói và một giàn Microbt khác, trước khi các máy Innosilicon và Ebang cho thấy lợi nhuận. Máy khai thác hàng đầu về khả năng sinh lời trên thị trường hiện nay là Bitmain Antminer S19 Pro (110TH / s).

Bất kỳ máy nào tạo ra 50 terahash mỗi giây (TH / s) đến 100TH / s đều nằm trong top 10 lợi nhuận khôn ngoan nhất. Nhiều máy không phải do bốn nhà sản xuất khai thác hàng đầu ở Trung Quốc sản xuất, không sinh lời theo giá bitcoin (BTC) ngày nay trên mỗi đơn vị ở mức 0,07 đô la mỗi kilowatt-giờ (kWh). Ở mức 0,04 đô la mỗi kWh, một số máy móc và thiết bị thế hệ cũ không phải do bốn con chó hàng đầu tạo ra, có thể kiếm được một số lợi nhuận bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái BTC ngày nay.

Các nhà sản xuất khai thác bitcoin và hoạt động khai thác mỏ đã thất bại rất nhiều trong 5 năm qua với các công ty như Butterfly Labs, Mining ASIC Technologies, BTC Guild và Cointerra. Vào thời điểm đó, máy do các công ty đó sản xuất chỉ xử lý được 10-15TH / s.

Sáu giàn khai thác hàng đầu theo tỷ giá hối đoái bitcoin (BTC) hôm nay vào ngày 22 tháng 6 năm 2020, ở mức 0,04 đô la mỗi kilowatt-giờ (kWh).

Các máy thế hệ tiếp theo hiện tại do Bitmain, Microbt, Canaan và Ebang tạo ra đều nằm trong phạm vi 50TH / s đến 100TH / s. Các nhà nghiên cứu của Bitmex nghĩ rằng những cỗ máy này có thể sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn so với những cỗ máy khai thác bitcoin tiền nhiệm trong quá khứ.

Báo cáo kết luận: “Tuổi thọ của các máy khai thác ASIC có thể sẽ kéo dài đáng kể và thế hệ sản phẩm hiện tại có thể vẫn hoạt động trong vài năm”.


Viết một bình luận