Cuộc bình chọn của MakerDAO để làm giàu cho các nhà đầu tư đặt ra sự ổn định của DAI trước rủi ro

Cập nhật thông tin mới nhất về Cuộc bình chọn của MakerDAO để làm giàu cho các nhà đầu tư đặt ra sự ổn định của DAI trước rủi ro

cryptobriefing.com

Ngày 16 tháng 9 năm 2020, 08:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


DAI một lần nữa được giao dịch cao hơn mức mong muốn 1 đô la khi ban quản trị MakerDAO đã bỏ phiếu để tăng phí ổn định, buộc người mua phải cạnh tranh cho DAI đã tồn tại.

Kịch bản Do hoặc DAI

Đồng ổn định gốc DAI của MakerDAO đang giao dịch ở mức cao ngất ngưởng, gây khó khăn cho cuộc sống của người dùng. Tất cả các stablecoin đều khác nhau so với chốt của chúng theo thời gian, nhưng DAI nổi tiếng là không phục hồi nhanh chóng.

Các stablecoin đã giữ cố định trong một vài tuần, nhưng điều đó nhanh chóng thay đổi khi MakerDAO bỏ phiếu tăng phí ổn định cho tất cả các tài sản thế chấp.

Quyết định tìm cách cung cấp cho những người nắm giữ MKR, mã thông báo quản trị gốc của giao thức, một nguồn thu thập giá trị vì phí ổn định được sử dụng để mua và đốt MKR. Phí ổn định đã không còn trong nhiều tháng cho đến khi các nhà đầu tư MKR quyết định đã đến lúc đưa cơ chế thu hồi giá trị trở lại.

Việc tăng phí ổn định làm giảm nhu cầu sử dụng DAI mới. Tuy nhiên, mã thông báo là một yếu tố tích cực trong một số trang trại có năng suất lớn nhất tại thời điểm hiện tại, điều này tạo ra áp lực mua liên tục đối với stablecoin.

Với rất ít DAI mới xuất hiện và nhu cầu không đổi, kinh tế học cơ bản cho rằng giá sẽ tăng cho đến khi nó đạt đến mức mà không ai muốn mua nữa.

Thú vị. Vì vậy, đây không chỉ là sự gia tăng phí ổn định. Nó dường như là một triết lý mới đối với chính sách tiền tệ của Maker, một triết lý trong đó việc tuân thủ chốt giá được ưu tiên và các cổ đông của Maker nhận được nhiều lợi ích hơn một chút so với chủ sở hữu của Maker vault.

– John Paul Koning (@jp_koning) ngày 8 tháng 9 năm 2020

Hơn nữa, cách duy nhất để giải cứu chốt của DAI là đúc DAI (với giá 1 đô la) và bán nó để kiếm lợi nhuận ngay lập tức. Với một khoản phí ổn định được áp dụng, động cơ để làm điều này được giảm thiểu vì phí ăn vào biên lợi nhuận của các nhà kinh doanh chênh lệch giá.

Quyết định tăng phí ổn định, khi biết rằng DAI đã phải vật lộn với giá neo của nó, phản ánh tình cảm của cử tri rằng việc nắm bắt giá trị quan trọng hơn sự ổn định của mã thông báo.

Tuy nhiên, các biện pháp phụ trợ đang được đưa ra để chống lại điều này.

Ban quản trị nhà sản xuất đã bỏ phiếu để giảm tỷ lệ thanh khoản cho USDC và PAX, đồng thời tăng trần nợ cho cả hai tài sản. Hiệu quả mong muốn là các chủ sở hữu kho tiền / CDP hiện tại có thể rút thêm DAI ra khỏi USDC và PAX của họ với niềm tin rằng tài sản thế chấp của họ là an toàn nhờ ngưỡng thanh lý thấp hơn.

🚨 Người nắm giữ @MakerDAO $ MKR chú ý 🚨

🗳️ Hôm nay có một cuộc bỏ phiếu cấp tốc cho người điều hành để:

1⃣ giảm tỷ lệ thanh lý $ USDC và $ PAX xuống 103%
2⃣ nâng trần nợ tương ứng của họ, và
3⃣ điều chỉnh thông số `hộp` để giới hạn thông lượng đấu giá

1 /

– monetsupply.eth (@MonetSupply) ngày 14 tháng 9 năm 2020

Tất cả những điều quan trọng là liệu những hành động này có chuyển sang DAI đang tiến gần hơn đến chốt của nó hay không. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là một kịch bản đôi bên cùng có lợi cho Maker vì việc thu thập giá trị MKR được nhúng lại mà không gây ra thiệt hại lâu dài cho stablecoin.


Viết một bình luận