Cuba hiện có sàn giao dịch Bitcoin của riêng mình, bất chấp các hạn chế

Cập nhật thông tin mới nhất về Cuba hiện có sàn giao dịch Bitcoin của riêng mình, bất chấp các hạn chế

decrypt.co

23 tháng 4 năm 2020 19:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Làm gì Bitcoin và Cuba có điểm gì chung? Khả năng phục hồi.

Bất chấp các lệnh phong tỏa, cấm vận và trừng phạt tài chính đã ập đến đảo quốc này, người dân Cuba đã thể hiện là người giỏi vượt qua các trở ngại. Và một người dân Cuba, đặc biệt, đang làm chính xác điều đó cho tiền điện tử trên hòn đảo.

Đầu tháng này, Mario Mazzola, người tạo ra ví Bitcoin siêu nhẹ Qbitađã ra mắt Sàn giao dịch Qbita, sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung đầu tiên thuộc loại này ở Cuba.

Mặc dù tiền điện tử không phải là bất hợp pháp ở Cuba, nhưng cũng không có khuôn khổ pháp lý nào cho nó. Điều này kết hợp với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, dịch vụ Internet kém và các hạn chế khác đã có nghĩa là các nhà cung cấp ví và sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và quan trọng nhất trên thế giới tránh hoàn toàn Cuba. Vì vậy, Mazzola đã tự mình phát triển một hệ sinh thái tiền điện tử tất cả trong một: ví Bitcoin, nền tảng thanh toán và bây giờ là sàn giao dịch ngang hàng.

Cuba hiện có ví Bitcoin được thiết kế riêng cho thương mại điện tử trên đảo

“Tôi tạo ra Qbita Exchange bởi vì tôi luôn tin rằng ở đây, ở Cuba, Bitcoin là một nhu cầu thực sự cần thiết”, Mazzola nói Giải mã. Và để Cuba có thể bắt kịp các khu vực khác trên thế giới, đất nước này “cần các công cụ để mua, bán, sử dụng và lưu trữ Bitcoin một cách dễ dàng và an toàn”, ông nói. “Qbita giải quyết tất cả những vấn đề này,” Mazzola tuyên bố.

Doanh nhân tiền điện tử người Ý-Cuba lần đầu tiên ra mắt ví Qbita tháng Mười Một trước. Nó được thiết kế để hoạt động ở mọi nơi trên thế giới, nhưng nó đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu của>https://www.youtube.com/watch?v=lxDTIxu2AHw

Điều đó ví hiện hỗ trợ một nền tảng giao dịch Bitcoin ngang hàng được tích hợp sẵn, cho phép người dùng Cuba giao dịch BTC từ trong ví của họ một cách an toàn, phi tập trung với toàn quyền kiểm soát tiền của họ.

Qbita phát triển thành một nền tảng giao dịch P2P

Mazzola nói rằng trong khi các sàn giao dịch P2P khác như Paxful và LocalBitcoins có các dịch vụ tương tự, thì không có gì đặc biệt tốt cho người Cuba.

“Tất nhiên, có những nền tảng khác trên thị trường như Paxful và Localbitcoins, cả hai đều là mô hình cho chúng tôi, nhưng mỗi nền tảng đều có một chút vấn đề,” ông nói. “Paxful đang tích cực ngăn chặn CubaLocalBitcoins đang yêu cầu bạn cung cấp KYC và do lệnh cấm vận, yêu cầu pháp lý này không giúp ích cho người dân trên đảo, vì vậy nó không có sẵn ở Quốc gia của chúng tôi. ”

Mazzola chỉ đến các tùy chọn P2P khác ở Cubachẳng hạn như CubaCoin và Fusyonanhưng cho biết chúng thường đi kèm với các hạn chế kỹ thuật khác nhau.

Mặt khác, Qbita hoạt động bằng cách tạo ra một địa chỉ đa chữ ký được kiểm soát bởi người mua, người bán và nền tảng, theo Mazzola. Nếu giao dịch diễn ra tốt đẹp, cả người mua và người bán đều ký vào giao dịch, giao dịch này được thực hiện ngay lập tức. Nếu có vấn đề gì xảy ra, các bên gửi bằng chứng của họ cho Qbita có dấu hiệu ủng hộ chủ sở hữu hợp pháp, ngay lập tức thực hiện việc chuyển nhượng.

Mazzola giải thích rằng, bất chấp sự hoài nghi ban đầu, sự chấp nhận và phổ biến của ví như một nền tảng giao dịch p2p đã tăng lên đáng kể. “Khoảng một tuần trước, chúng tôi đã có khoảng 850 lượt tải xuống được đăng ký. Chúng tôi đã khởi chạy sàn giao dịch và lượt tải xuống đạt 1.100 lượt. Đây là mức tăng khoảng 30% trong một tuần”, ông nói.

Hệ sinh thái tiền điện tử một người

Doanh nhân người Cuba cho biết sự phát triển của Qbita hoàn toàn đến từ những lời truyền miệng.

Ông nói: “Chúng tôi không đầu tư vào quảng cáo. Và anh ấy chỉ mới bắt đầu.

Nhà phát triển Qbita hiện đang xây dựng một cổng thanh toán cho các doanh nghiệp muốn bắt đầu chấp nhận tiền điện tử. Ông nói, sáng kiến ​​này vẫn chưa thành công vì thương mại điện tử vẫn còn sơ khai ở Cuba.

Kiều hối, tuy nhiên, là một câu chuyện khác. “Qbita là nền tảng hoàn hảo để xử lý kiều hối và tôi không nói rằng phép toán nói như vậy”, Mazzola nói. “Nếu chúng ta so sánh Qbita với Western Union, một người Mỹ gốc Cuba gửi 100 USD từ Hoa Kỳ cho vợ của anh ấy ở Holguin và cô ấy sẽ nhận được khoảng 95 CUC [Cuban convertible pesos]. ”

Nhưng thay vào đó, nếu việc chuyển được thực hiện bằng Bitcoin, anh ấy giải thích và người nhận đã bán nó khi đến nơi, người đó sẽ thấy lợi nhuận ròng từ giao dịch, vì Bitcoin được bán với giá cao hơn ở Cuba.

Và bất chấp những thời điểm khó khăn này đối với hầu hết thế giới, Mazzola cho biết anh ấy lạc quan về tương lai của cả Cuba và tiền điện tử.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng trong tương lai, chúng ta sẽ thấy ít người đến với tiền điện tử hơn chỉ để kiếm một số tiền dễ dàng. “Chúng tôi sẽ thấy nhiều người hơn sử dụng Bitcoin cho mục đích thực sự của nó: tự do di chuyển tiền và có toàn quyền kiểm soát tiền của bạn.”


Viết một bình luận