CTO của Block.one phản hồi Vitalik Buterin

Cập nhật thông tin mới nhất về CTO của Block.one phản hồi Vitalik Buterin

u.today

02 tháng 10 năm 2020 14:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Người đồng sáng lập và quản lý Ethereum Vitalik Buterin đã đăng một tweet nêu lý do tại sao Ethereum vẫn tốt hơn cho các khoản thanh toán so với các nền tảng blockchain khác, mặc dù phí cao.

Tuy nhiên, Dan Larimer từ Block.one không đồng ý. Jack Dorsey cũng vậy.

“Điều tốt đẹp khi hỗ trợ Ethereum là…”

Vitalik Buterin đã lên Twitter để nói rằng nhiều người hơn nên hỗ trợ thanh toán dựa trên Ethereum và anh ấy đưa ra một số lý do tại sao.

Nhà phát triển xuất sắc người Canada gốc Nga nói rằng những người chọn Ethereum, ngoài việc chấp nhận ETH, còn được hỗ trợ cho nhiều mã thông báo ERC20 phổ biến hơn: MRK, UNI, Wrapped Bitcoin (WBTC) và mọi stablecoin, miễn phí.

Ông cũng đề cập rằng có ba giải pháp mở rộng lớp 2 hoạt động trên mạng chính Ethereum.

Nhiều người nên hỗ trợ ethereum để thanh toán. Điều thú vị khi hỗ trợ ethereum là bạn không chỉ chấp nhận ETH, bạn còn nhận được hỗ trợ cho MKR, UNI, WBTC và mọi stablecoin miễn phí. Và đã có giống như ba giải pháp mở rộng lớp 2 đang hoạt động trên mainnet. https://t.co/EdD7J8isk8

– importantik.eth (@VitalikButerin) ngày 1 tháng 10 năm 2020

Dan Larimer lập luận, ca ngợi EOS là chuỗi thanh toán tốt nhất

Đồng sáng lập Block.one và CTO Dan Larimer đã xuất bản một tweet, nhấn mạnh rằng Vitalik đã nhầm lẫn Ethereum với EOS.

Larimer tuyên bố rằng EOS là chuỗi duy nhất phù hợp về mặt kinh tế để thanh toán bằng tiền điện tử, nhắc nhở cộng đồng về mức phí ETH gần đây đã tăng cao đến mức nào.

Theo báo cáo của CoinDesk, vào tháng 9, phí khai thác ETH đã được chứng minh là cao hơn 6 lần so với phí Bitcoin và đạt tổng cộng 166 triệu đô la.

Ông cũng tuyên bố rằng các giải pháp Lớp-2 mà Vitalik đề cập đến sẽ không được sử dụng cho đến khi Lớp-1 được sử dụng trên quy mô rộng. Ông nói thêm rằng Lớp-2 có những đánh đổi và chi phí.

Vấn đề về chia tỷ lệ lớp 2 là nó sẽ dễ dàng chuyển sang eos, nhưng nó sẽ không phải là cho đến khi lớp 1 được sử dụng đầy đủ. Lớp 2 có các đánh đổi và chi phí khác.

Jack Dorsey phủ nhận sở hữu ETH, đối mặt với những lời chỉ trích

Đầu ngày hôm nay, Udi Wertheimer của Bitcoin đã gợi ý rằng Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey sở hữu một số Ethereum, ngoài BTC.

Tuy nhiên, Dorsey trả lời, “Tôi không. Và tôi cũng không. Chỉ có Bitcoin.”

Người đứng đầu quỹ DTC.Capital, Spencer Noon, đã chỉ trích Dorsey và công ty Square của anh ấy vì đã bỏ qua ETH và chỉ gắn bó với BTC.

Ông chỉ ra rằng, là người đứng đầu của hai công ty lớn, bỏ qua ETH vì lý do tư tưởng là không khôn ngoan. Blogger tiền điện tử nổi tiếng Lark Davis đã ủng hộ quan điểm của mình. Đây là dòng tweet đầu tiên mà Vitalik Buterin đã trả lời với bài đăng của anh ấy về lợi thế của ETH.

ETH

Cái nào phù hợp hơn để thanh toán: Ethereum hay EOS? Hãy bình luận bên dưới bài viết này trên trang Twitter của chúng tôi!


Viết một bình luận