CREAM Tài chính gặp sự cố 70% trong 3 ngày do các nhà phát triển tìm thấy lỗi mã nhóm thanh khoản

Cập nhật thông tin mới nhất về CREAM Tài chính gặp sự cố 70% trong 3 ngày do các nhà phát triển tìm thấy lỗi mã nhóm thanh khoản

Giao thức DeFi phổ biến Cơ chế đặt cược của Cream Finance đã ngừng hoạt động do lỗi đầu vào trong hợp đồng thông minh của nó, điều này đã làm tăng tốc độ phân phối lên gấp 10 lần.

Đồng thời, mã thông báo Cream Finance (CREAM) tiếp tục giảm mạnh về giá trị và giảm 50% chỉ trong 24 giờ qua.

Vấn đề công nghệ của Cream Finance

Giao thức DeFi đã đưa nó lên Twitter để giải thích những khó khăn kỹ thuật mà nó đang gặp phải. Việc đặt cược crCREAM đã bị dừng “để bảo trì do lỗi đầu vào.”

Vấn đề nằm ở việc có thêm số ‘0’ vào hợp đồng phân phối nhưng không phải là số lượng KEM. Điều này đã tăng tốc độ phân phối lên 10 lần, dẫn đến 25.000 mỗi ngày, thay vì 2.500 / ngày của CREAM trong nền tảng crCREAM Staking.

Cream Finance giải thích thêm rằng nếu họ không dừng nhóm, tất cả 17.500 mã thông báo cho thời gian thưởng 7 ngày sẽ được phân phối đầy đủ trong khoảng 4 giờ, dẫn đến một cuộc chạy đua để thu thập. Trong trường hợp này, những người chưa nhận phần thưởng mã thông báo của họ sẽ “có khả năng bị bỏ lỡ”.

Công ty cam đoan rằng phần thưởng crCREAM và CREAM đã đặt cọc là an toàn. Ngoài ra, phần thưởng CREAM kiếm được cho đến nay đã được chụp nhanh và người dùng sẽ nhận được chúng vào cuối ngày.

Cream Finance có kế hoạch tiếp tục hoạt động đầy đủ vào cuối ngày hôm nay lúc 11:59 UTC và kêu gọi các nhà sáng lập crCREAM chuyển sang hợp đồng mới để tiếp tục kiếm CREAM.

Tiền điện tử gốc của giao thức đã giảm giá trị trong gần một tuần và 24 giờ qua chỉ làm tăng tốc độ giảm của nó. CREAM đạt đỉnh trên $ 270 vào ngày 9 tháng 9, nhưng nó đã giảm xuống $ 83 khi viết những dòng này. Kể từ thông báo từ Cream Finance, mã thông báo đã giảm mạnh khoảng 50%. Tổng mức sụt giảm trong ba ngày qua lên tới khoảng 70%.

Rủi ro hợp đồng thông minh với DeFi

Sự phát triển với Cream Finance minh chứng cho một số vấn đề hiện tại với DeFi liên quan đến rủi ro hợp đồng thông minh. Còn được gọi là lỗi hợp đồng thông minh, chúng đại diện cho các lỗ hổng trên các giao thức giống như trường hợp của Cream Finance.

Sự bùng nổ nhanh chóng về sự phổ biến của DeFi đã dẫn đến sự ra mắt của nhiều giao thức không được kiểm toán trong vài tháng qua. Tuy nhiên, mặc dù thu hút hàng triệu và đôi khi hàng tỷ đô la tiền điện tử bị khóa, nhưng khá nhiều trong số chúng đã hiển thị các vấn đề với hợp đồng thông minh của họ.

Một lỗi nội bộ đơn giản trong cơ chế phục hồi của YAM Finance đã dẫn đến sự sụp đổ của dự án chỉ 48 giờ sau khi khởi chạy.

Mặt khác, nhiều giao thức đã bị tấn công gần đây, bao gồm cả giao thức bZx. Trong cuộc tấn công mới nhất, các tin tặc đã rút sạch tài sản kỹ thuật số trị giá 8 triệu đô la của giao thức.


Viết một bình luận