Công ty năng lượng lớn để giảm thiểu chất thải carbon thông qua khai thác Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Công ty năng lượng lớn để giảm thiểu chất thải carbon thông qua khai thác Bitcoin

beincrypto.com

29 tháng 8 năm 2020 07:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một trong những công ty năng lượng lớn nhất hành tinh đặt mục tiêu giảm lượng khí thải carbon bằng cách hợp tác với Crusoe Energy Solutions. Equinor sẽ bán điện được tạo ra từ khí thải tự nhiên cho Crusoe, người sẽ sử dụng nó để khai thác Bitcoin.

Các công ty năng lượng thường “bùng phát” lượng khí tự nhiên dư thừa này, thải ra môi trường hàng nghìn tấn carbon mỗi năm. Với việc khai thác Bitcoin được thực hiện tại chỗ, Equinor ngay lập tức có thể sử dụng khí dư thừa để tạo ra điện để cung cấp năng lượng cho cả bản thân các giàn khai thác và hệ thống làm mát của chúng.

Ai nói Bitcoin có hại cho môi trường?

Nhu cầu năng lượng của Bitcoin thường được sử dụng để làm mất uy tín của tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng ta ngày càng thấy các thợ mỏ đang tìm cách giảm lượng điện tiêu thụ của chính họ (và, bằng cách mở rộng, chi phí vận hành) bằng cách khai thác các nguồn tài nguyên dư thừa.

Ví dụ mới nhất về mối quan hệ đối tác như vậy là thương vụ nói trên. Crusoe sẽ mua điện mà Equinor tạo ra bằng cách sử dụng khí dư thừa tại mỏ dầu Bakken, Bắc Dakota của mình.

Crusoe sau đó sẽ sử dụng điện để khai thác Bitcoin tại chỗ. Điều này sẽ cung cấp động cơ tài chính cho Equinor để tạo ra năng lượng từ khí đốt, thay vì chỉ đốt cháy nó.

Crusoe gọi sáng kiến ​​này là “giảm thiểu ánh sáng kỹ thuật số”. Tin tức được đưa ra thông qua một bản phát hành mạng nội bộ Equinor được trích dẫn trong một báo cáo của Arcane Research.

Công ty hy vọng mối quan hệ hợp tác sẽ giảm đáng kể tình trạng bùng phát thường xuyên tại địa điểm Bakken. Mục đích là cuối cùng đáp ứng sáng kiến ​​’Không tuyên bố theo thói quen vào năm 2030′ của Ngân hàng Thế giới. Thông cáo cho biết địa điểm này hiện thải ra khoảng 20.000 tấn carbon phạm vi 1 vào khí quyển mỗi năm.

Crusoe cung cấp một giải pháp đơn giản cho vấn đề bùng phát khi khoan dầu khí mà các công ty năng lượng không cần đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng mới.

Bản thân Equinor không chịu trách nhiệm về việc khai thác Bitcoin. Nó chỉ đơn giản là bán năng lượng cho Crusoe, người xử lý tất cả việc tiếp xúc với các tài sản tiền điện tử mà nó khai thác.

Gọi sự hợp tác là “tự nhiên”, Lionel Ribeiro, một trưởng dự án tại Equinor, nhận xét về sáng kiến ​​này,

Khai thác tiền điện tử đòi hỏi rất nhiều điện để cung cấp năng lượng cho máy tính, trong khi một loại hàng hóa có giá trị bị lãng phí và lượng khí thải carbon được tạo ra khi chúng ta bùng phát. Bằng cách kết nối các cặp nghịch đảo này, chúng ta có thể đáp ứng cả hai nhu cầu mà không tốn chi phí thị trường.


Viết một bình luận