Công ty khởi nghiệp Ethereum Immutable nhằm mục đích cắt giảm chi phí NFT với giao thức mở rộng lớp 2 mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Công ty khởi nghiệp Ethereum Immutable nhằm mục đích cắt giảm chi phí NFT với giao thức mở rộng lớp 2 mới

Immutable, công ty khởi nghiệp đằng sau trò chơi thẻ giao dịch dựa trên Ethereum, Gods Unchained, đã khởi chạy giai đoạn đầu tiên của giao thức mở rộng lớp 2, được đặt tên là Immutable X.

Immutable X nhằm mục đích giải quyết một trong những vấn đề kinh tế chính mà mã thông báo không thể thay thế (NFT) phải đối mặt: chi phí đào và giao dịch trên mạng Ethereum cao. Nói một cách đơn giản, NFT là chứng chỉ kỹ thuật số dựa trên blockchain gắn liền với các tác phẩm nghệ thuật, vật phẩm chơi game và các loại tài sản kỹ thuật số độc đáo khác và sự phát triển về mức độ phổ biến của chúng đã làm sáng tỏ mức chi tiêu cần thiết để thực sự sử dụng chúng.

Để chắc chắn, chi phí cao khi giao dịch trên Ethereum không chỉ giới hạn ở NFT. Kể từ ngày 7 tháng 4, phí giao dịch trung bình là 20,19 đô la, theo dữ liệu do The Block thu thập, với các giao dịch phức tạp hơn đòi hỏi nhiều khí hơn để tính toán. Hơn nữa, các công ty khởi nghiệp khác trong hệ sinh thái Ethereum cũng đang nghiên cứu các giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2.

Immutable đang đặt cược rằng cách tiếp cận công nghệ của họ – cung cấp cho người dùng hai tùy chọn mở rộng khác biệt trong khuôn khổ Immutable X – sẽ cắt giảm đáng kể chi phí liên quan đến việc đúc và sử dụng NFT. Đợt triển khai hôm thứ Năm liên quan đến việc ra mắt thị trường trên mạng chính dành riêng cho người dùng Gods Unchained, những người hiện có thể giao dịch và mua thẻ với sự hỗ trợ của giao thức.

Immutable đã thu hút được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư như Naspers Ventures, Galaxy Digital và Apex Capital Partners. Sự ra mắt diễn ra một tuần sau khi thị trường NFT OpenSea thông báo hỗ trợ cho giải pháp mở rộng quy mô.

Theo lưu ý của nhóm phát triển, Immutable X sẽ được mở rộng theo từng giai đoạn. Trong giai đoạn hai, Immutable X sẽ được cung cấp cho các sàn giao dịch và ứng dụng phi tập trung khác. Trong giai đoạn 3 và 4, giao thức sẽ được cải tiến với các tính năng tối ưu hóa và khả năng mở rộng mới, bao gồm các ưu đãi thanh khoản như giảm giá và hỗ trợ fiat. Đối với giai đoạn cuối cùng, Immutable có kế hoạch chia sẻ tầm nhìn của mình đối với các tài sản vật chất như bất động sản, nhìn xa hơn quyền sở hữu kỹ thuật số thông qua NFT.

Khi ra mắt, nhóm Immutable cũng nhấn mạnh cam kết về tính trung lập của carbon và do đó, công ty khởi nghiệp sẽ mua các khoản tín dụng carbon để bù đắp lượng tiêu thụ khí – cần thiết cho giao dịch trên Ethereum – cho hoạt động NFT tương ứng được thực hiện thông qua giao thức.

“Với bản phát hành Immutable X Alpha ngày hôm nay, chúng tôi đã biến tầm nhìn này thành hiện thực. Bất kỳ NFT nào hiện có thể được giao dịch, kiếm tiền, chia sẻ, đánh bạc và thu thập hoàn toàn miễn phí trên Ethereum, ”Robbie Ferguson, Người sáng lập Immutable C, cho biết trong một tuyên bố.

Viết một bình luận