Công nghệ chuỗi chéo có phải là tương lai của chuỗi khối không?

Cập nhật thông tin mới nhất về Công nghệ chuỗi chéo có phải là tương lai của chuỗi khối không?

www.coinspeaker.com

16 tháng 9 năm 2020 17:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Ngày càng có nhiều dự án tiền điện tử đang sử dụng công nghệ chuỗi chéo, mở đường cho một môi trường blockchain được kết nối với nhau.

Các chuỗi chéo đang bắt đầu thống trị bối cảnh blockchain, với các dự án ngày càng tìm đến các giải pháp có thể tương tác. Vào tháng một giao dịch đơn lẻ trên Ethereum đã tạo ra nhiều Bitcoin được bao bọc hơn (wBTC) so với toàn bộ giá trị của BTC được giữ trên Lightning Network. Sức mạnh của wBTC chỉ tiếp tục phát triển kể từ đó, khi ngày càng nhiều cá nhân tìm cách mở khóa các ứng dụng defi bằng giá trị nắm giữ bitcoin của họ.

https://defipulse.com/wbtc

Tổng giá trị được khóa trong wBTC ít có dấu hiệu chậm lại kể từ tháng 5. Ảnh: Defi Pulse

Ngày càng có nhiều dự án tiền điện tử đang sử dụng công nghệ chuỗi chéo, mở đường cho một môi trường blockchain được kết nối với nhau. Khả năng tương tác và giao tiếp giữa các chuỗi đang nhanh chóng trở thành quy luật hơn là ngoại lệ. Cosmos là một trong nhiều dự án thúc đẩy sự thay đổi nhanh chóng này, với các dự án tên tuổi như Binance Chuỗi tích hợp, cũng được hỗ trợ bởi những người chơi mới nổi như tiền điện tử đang giới thiệu phạm vi tiền tệ được hỗ trợ của riêng mình stablecoin vào mạng.

Cơ hội mới

KIRA là một sàn giao dịch thanh khoản phi tập trung mới và là một trong những dự án thú vị nhất được Cosmos hỗ trợ. KIRA đề xuất làm nhiều việc hơn là chỉ cung cấp một sàn giao dịch phi tập trung trên mạng. Dự án sẽ nuôi dưỡng một loạt các dự án blockchain mới với Bằng chứng cổ phần đa liên kết chuỗi chéo (MBPoS). Những gì làm cho MBPoS duy nhất là nó cho phép đặt cược vào tài sản tiền điện tử, fiat kỹ thuật số và hàng hóa trên nhiều chuỗi. Với khả năng tương tác chuỗi chéo, cơ hội đầu tư được cải thiện đáng kể.

KIRA sẽ tận dụng phương pháp đặt cược này để tạo Dịch vụ xác thực ban đầu, một hình thức huy động vốn cộng đồng mới, trong đó các nhà đầu tư sẽ giữ quyền sở hữu khởi động thủ đô. Bằng cách đặt tài sản trên nhiều chuỗi, các nhà đầu tư sẽ khai thác các mã thông báo hoàn toàn mới. Hiệu ứng mạng này sẽ cho phép người dùng đặt cược mã thông báo và tài sản của một loại để nhận chúng dưới dạng phần thưởng khối dưới dạng mã thông báo hoàn toàn mới.

Theo đồng sáng lập KIRA Mateusz Grzelak, tương lai của các blockchain sẽ ngày càng được kết nối với nhau. Anh ấy giải thích:

“Công nghệ Proof of Stake đa ngoại quan là thứ cho phép chúng tôi khai thác toàn bộ tiềm năng của blockchain. Hiệu ứng mạng và sự phân quyền của các IVO của KIRA mang lại huy động vốn từ cộng đồng ổn định, an toàn hơn bao giờ hết và cũng có khả năng tiếp cận với tính thanh khoản cao hơn. ”

Cổng vào

Cosmos hoàn toàn không phải là dự án duy nhất có tư duy theo chuỗi chéo. Không gian defi ngày càng đòi hỏi dữ liệu đa chuỗi để thúc đẩy sự phát triển của nó. Giao thức băng tần là một ngôi sao đang lên trong không gian defi nhờ được định vị như một nhà tiên tri bất khả tri về blockchain, phản ánh sự chuyển dịch của tiền điện tử và defi đối với sự liên kết.

Gần đây, dự án đã hợp tác với TRON, một trong 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, củng cố thêm thông tin xác thực của nó. TRON đã và đang thâm nhập đáng kể vào thị trường thách thức vào cuối năm, với stablecoin JUST (USDJ) và JustSwap, một giao thức giao dịch phi tập trung để thanh khoản tự động. Band Protocol sẽ mang chức năng chuỗi chéo vào danh sách các ứng dụng defi ngày càng tăng của nó.

Các giải pháp chuỗi chéo cũng đang được quảng cáo là một giải pháp tiềm năng cho áp lực ngày càng tăng đối với mạng Ethereum. Matic và Loom là một trong những giải pháp được thiết lập cung cấp cầu nối Ethereum để giảm bớt áp lực lên mạng bị bao vây. Một ứng cử viên mới nổi cho vương miện chuỗi chéo của họ là Tài chính OINsử dụng công nghệ chuỗi chéo để hỗ trợ Ethereum, QTUM và nhiều blockchain khác trên mạng OIN trong một giải pháp mà họ gọi là “cổng vào DeFi. ”

Dặm cuối cùng của DeFi

Có một cửa ngõ đến DeFi và một dặm cuối cùng tới DeFi. Một công ty, Aleph.im, là một mạng có khả năng mở rộng chuỗi chéo có tính năng tính toán phi tập trung, lưu trữ cơ sở dữ liệu và khung DID. Aleph hiện đang tập trung vào việc tăng áp DeFi hệ sinh thái bằng cách hợp tác với các dự án như Serum, Jarvis và Orion Protocol.

Nhờ công nghệ biến đổi của aleph, DeFi các dự án cuối cùng có thể phân cấp bước cuối cùng trong chuỗi công nghệ của họ (loại bỏ sự phụ thuộc ngoài chuỗi của chúng), tận dụng toàn bộ sức mạnh của khả năng tổng hợp chuỗi chéo và khai thác nguồn thanh khoản liên chuỗi khổng lồ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các dự án này cũng có được người dùng truy cập từ tất cả các chuỗi được hỗ trợ của chúng tôi. Các chuỗi hiện được hỗ trợ là Ethereum, NEO, NULS và Chuỗi Binance.


Viết một bình luận