Cộng đồng tiền điện tử bùng nổ trong cuộc bàn tán xôn xao về dầu và cổ phiếu

Cập nhật thông tin mới nhất về Cộng đồng tiền điện tử bùng nổ trong cuộc bàn tán xôn xao về dầu và cổ phiếu

www.newsbtc.com

22 tháng 4 năm 2020 15:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Hôm qua, thế giới đã kinh hoàng khi chứng kiến ​​giá dầu lần đầu tiên trong lịch sử lao xuống vùng tiêu cực. Việc giảm giá gây sốc đã gây bão cộng đồng tiền điện tử, những người đã so sánh hàng hóa được giao dịch lâu dài với một loại tiền thay thế kém thanh khoản.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên các nhà giao dịch tiền điện tử thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đến các thị trường truyền thống, với việc ngày càng có nhiều cuộc bàn tán xung quanh thị trường chứng khoán, vàng, v.v.

Cộng đồng tiền điện tử ngày càng chuyển sang thị trường truyền thống trong bối cảnh biến động lịch sử

Các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Ripple đã lần đầu tiên biến nhiều người hàng ngày của Joe thành nhà đầu tư và nhà giao dịch. Sức hấp dẫn của công nghệ tài chính mới nổi và các cuộc biểu tình tạo ra của cải đã lần đầu tiên giới thiệu đầu tư và giao dịch cho nhiều người thuộc thế hệ thiên niên kỷ.

Những người bùng nổ từ lâu đã kiểm soát sự giàu có trên thế giới, cổ phiếu ưu đãi, hàng hóa, ngoại hối, v.v.

Nhưng khi tài sản tiền điện tử giảm mạnh về định giá và các thị trường truyền thống bùng nổ với sự biến động hơn bao giờ hết do coronavirus gây ra gián đoạn hàng loạt và suy thoái kinh tế, các nhà giao dịch không thể rời mắt khỏi những đợt giảm kỷ lục và các cuộc biểu tình lịch sử đang diễn ra trái và phải .

Đọc liên quan | Thị trường chứng khoán in Tín hiệu bán TD9, Bitcoin có liên quan có thể xuất hiện song song

Giá dầu hôm qua tăng hơn 300%, lần đầu tiên trong lịch sử lâu dài của tài sản này. Xem một tài sản giảm xuống 0, và sau đó thậm chí sâu hơn, là một trải nghiệm chỉ có một lần trong đời và nó đã gây ra một cuộc thảo luận giữa cộng đồng tiền điện tử bùng nổ.

Các nhà giao dịch tiền điện tử đã quen với việc di chuyển 300%, nhờ vào môi trường thanh khoản thấp trên nhiều altcoin, tuy nhiên, đối với một tài sản được giao dịch rộng rãi như dầu, sự kiện này thật hoành tráng.

Các nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử bắt đầu so sánh giá dầu với các tài sản khác, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao so sánh giá của hàng hóa với mã thông báo tiện ích bản địa của mình, Binance Coin.

1 # BNB🔶 = 153 Thùng dầu. 😂 https://t.co/aum4rNQJ0b

– CZ Binance 🔶🔶🔶 (@cz_binance) ngày 21 tháng 4 năm 2020

Những người khác đặt câu hỏi rằng nếu dầu có thể giảm xuống 0, thì điều gì ngăn cản Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác làm điều tương tự? Thậm chí nhiều người còn kêu gọi sự chú ý về việc Bitcoin có thể không phải là một khoản đầu tư mạo hiểm như vậy, xét cho cùng, một thứ được sử dụng rộng rãi như dầu có thể trở nên vô giá trị.

Đọc liên quan | VIX hướng đến một tuần đầy biến động khi giá dầu tăng xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ

Nó cũng không chỉ là thị trường dầu. Dow Jones, S&P 500 và NASDAQ đều giảm mạnh vào ngày hôm qua sau một đợt phục hồi bền vững từ mức thấp được đưa vào khoảng Thứ Năm Đen tháng trước.

Bạn thậm chí đang kinh doanh tiền điện tử nếu bạn không tweet về $ OIL và $ SPX trong 24 giờ qua?

– Goomba {C-fork maximalist} (@im_goomba) ngày 21 tháng 4 năm 2020

Theo chỉ số biến động VIX của CBOE, mức độ biến động lịch sử trên các thị trường truyền thống không cao đến mức này kể từ cuộc suy thoái năm 2008. Các cuộc biểu tình lớn kéo theo sự sụt giảm nghiêm trọng là cơ hội để các nhà giao dịch kiếm lời, khiến những thị trường này thậm chí còn hấp dẫn hơn bất ngờ so với tiền điện tử.

Với việc các thị trường truyền thống cho thấy sự biến động giá mạnh mẽ như vậy, liệu nó có thu hút nhiều nhà giao dịch rời xa tiền điện tử và có khả năng khiến khối lượng giao dịch giảm hơn nữa không? Và liệu việc chuyển sang các thị trường truyền thống có phải chịu một phần nguyên nhân khiến khối lượng giao dịch tiền điện tử giảm dần kể từ vụ sụp đổ vào tháng 3?


Viết một bình luận