Công dân Hoa Kỳ gửi tiền vào ngân hàng nhiều hơn bao giờ hết

Cập nhật thông tin mới nhất về Công dân Hoa Kỳ gửi tiền vào ngân hàng nhiều hơn bao giờ hết

decrypt.co

22 tháng 6 năm 2020 17:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Các ngân hàng có nhiều tiền mặt hơn bao giờ hết — phần lớn là do đại dịch coronavirus, số liệu từ Cục Dự trữ Liên bang thể hiện.

Tiền gửi chưa bao giờ cao như vậy — tăng 865 tỷ đô la chỉ trong tháng 4, CNBC báo cáo. Tổng số tiền gửi đã tăng thêm 2 nghìn tỷ USD kể từ tháng 1 sau khi lượng tiền mặt kỷ lục được bơm vào các tài khoản ngân hàng của Mỹ để giải quyết tình trạng hỗn loạn COVID-19. Số tiền trong tài khoản ngân hàng hiện ở mức khổng lồ 15,4 nghìn tỷ USD, số liệu tháng 6 cho thấy.

Tiền ngập lụt là do chính phủ Mỹ lúp xúp hàng nghìn tỷ đô la để giúp đỡ công dân của mình trong những khó khăn kinh tế do các vụ khóa COVID-19 gây ra; mua trái phiếu không giới hạn chương trình của Cục Dự trữ Liên bang; và mọi người tích trữ tiền vì những thời điểm không chắc chắn.

Số tiền đó đang nằm trong tài khoản ngân hàng. Các ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ — JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup — đã có sự phát triển vượt bậc, CNBC đã báo cáo. Nhưng có rất nhiều tiền mặt, CNBC báo cáo, rằng các ngân hàng hoàn toàn không biết phải làm gì với nó.

Nguồn cung tiền dường như vô tận này—toàn cầukhông chỉ ở Hoa Kỳ – có thể dẫn đến sự sụp đổ của giá đồng đô la, nhà kinh tế học Hoa Kỳ Stephen Roach gần đây dự đoán.

Những người khác có nói rằng việc in tiền liên tục có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin.

Tăng trưởng lớn trong việc nới lỏng ngân hàng trung ương và nợ chính phủ có thể khiến mọi người đầu tư vào các tài sản thay thế như tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Michael Novogratz: Đây là “khoảnh khắc” của Bitcoin

Những người ủng hộ lý thuyết trú ẩn an toàn tin rằng Bitcoin không tương quan với các thị trường toàn cầu, bao gồm cả đồng đô la Mỹ, và là một sự đặt cược an toàn trong thời điểm thị trường khó khăn. Mặc dù Bitcoin đã sụp đổ vào giữa tháng 3 cùng với các thị trường toàn cầu, nhưng kể từ đó nó đã phục hồi trở lại — và nó đã hoạt động rất tốt trước khi thị trường chứng khoán phục hồi.

Với việc tiền được trao hơn bao giờ hết và mọi người bảo hiểm rủi ro đặt cược của họ vào các tài sản khác do lạm phát có khả năng gần đây, nhiều con mắt có thể bắt đầu chuyển sang tiền điện tử.

Đây có thể là thời điểm của Bitcoin?


Viết một bình luận