Compute North có kế hoạch bổ sung 1,2 gigawatt công suất khai thác bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Compute North có kế hoạch bổ sung 1,2 gigawatt công suất khai thác bitcoin

Nhà điều hành cơ sở khai thác bitcoin của Hoa Kỳ, Compute North, tự hào có tham vọng mở rộng công suất của mình lên 1,2 gigawatt trong 12 tháng tới trong bối cảnh nguồn cung cấp toàn cầu cho các thợ khai thác bitcoin đang gặp khó khăn.

Công ty có trụ sở tại Minnesota hiện có 5 địa điểm đang được xây dựng và dự kiến ​​sẽ hoạt động vào cuối quý 2 năm 2022, Giám đốc điều hành Dave Perrill của Compute North cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Block.

Vị trí là nơi bạn sở hữu thiết bị khai thác nhưng phải trả tiền cho trung tâm dữ liệu để lưu trữ máy cho bạn.

Compute North hiện đang vận hành ba cơ sở ở Texas, Nebraska và South Dakota, với tổng công suất hơn 100 megawatt nhưng Perrill từ chối tiết lộ vị trí của năm địa điểm mới được lên kế hoạch.

Perrill cho biết năng lượng cung cấp năng lượng cho các cơ sở mới sẽ là sự kết hợp giữa các nguồn nhiên liệu hóa thạch và tái tạo. Ông nói: “Ở quy mô đó, sẽ là một thách thức, nếu không muốn nói là không thể, là có thể tái tạo 100%.

Kế hoạch này được đưa ra vào thời điểm thị trường khai thác bitcoin đang tràn ngập các thiết bị khai thác đã qua sử dụng do lệnh đóng cửa gần đây của Trung Quốc đối với các trang trại khai thác bitcoin địa phương. Chủ sở hữu thiết bị này đang thanh lý tài sản hoặc vận chuyển chúng ra nước ngoài đến bất cứ nơi nào có dung lượng lưu trữ trống – do không có khả năng chính phủ đảo ngược chính sách trong tương lai gần.

“Chúng tôi nhận được yêu cầu trung bình 100 megawatt trong vài tuần qua mặc dù một số yêu cầu trong số đó có thể được nhân bản thông qua các nhà môi giới”, ông nói.

Vào đầu tháng 6, ngay cả trước khi các tỉnh Tân Cương và Tứ Xuyên của Trung Quốc – hai trung tâm khai thác hàng đầu vào thời điểm đó – đưa ra lệnh đóng cửa thực tế, có thông tin cho rằng dung lượng lưu trữ sẵn có bên ngoài Trung Quốc sẽ không đủ để hấp thụ tất cả nhu cầu tiềm năng.

Điều đó đặt ra nhiều thách thức đối với các thợ đào bitcoin Trung Quốc cũng như cơ hội cho các nhà cung cấp dịch vụ định vị ở nước ngoài khi họ chuyển sang các khu vực như Kazahkstan, Nga và Bắc Mỹ cho kế hoạch di cư của mình. Mặc dù những kế hoạch đó có thể mất hàng tháng, nếu không muốn nói là hàng năm, để hoàn thành.

Perrill cho biết: “Chúng tôi có thể sẽ không thấy tỷ lệ băm quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại cho đến quý 2 / quý 3 năm sau. Đó là linh cảm của tôi,” Perrill cho biết thêm rằng nguồn cung đã chuyển từ máy móc sang dung lượng lưu trữ.

Mở rộng quy mô hoạt động

Compute North không phải là nhà cung cấp vị trí duy nhất có kế hoạch sắp tới để mở rộng công suất. BitRiver có trụ sở tại Nga cho biết vào tháng 4 rằng trung tâm dữ liệu thứ ba của họ dự kiến ​​sẽ hoạt động vào tháng 9 với 100 megawatt khác.

Nhà cung cấp vị trí của Hoa Kỳ Bit5ive cũng được thiết lập để quản lý sự phát triển của một cơ sở 100 megawatt, theo một thông báo gần đây.

Bitmain trước đây đã nói với The Block rằng họ đang cung cấp điện trên toàn thế giới và khuyến khích khách hàng và đối tác đầu tư vào cơ sở hạ tầng thay vì chỉ lưu trữ máy móc. Người khổng lồ sản xuất thiết bị khai thác của Trung Quốc cho biết họ đang tìm cách đồng đầu tư vào các cơ sở khai thác bằng cách chiếm tới 20% cổ phần.

Khoảng cách khai thác

Đồng thời, chênh lệch nguồn cung vẫn còn đáng kể. Khoảng 90 triệu terahashes mỗi giây (TH / s) sức mạnh tính toán trên mạng Bitcoin đã ngừng hoạt động kể từ khi Trung Quốc ra lệnh đóng cửa. (Xem dòng thời gian tóm tắt các sự kiện tại đây.)

Riêng tại Tân Cương, những nhà máy đã hoạt động trước ngày 9 tháng 6 có công suất tổng hợp là 1,9 gigawatt công suất năng lượng trước khi ngừng hoạt động. Nhiều hơn nữa đã diễn ra ngoại tuyến ở Tứ Xuyên trong những tuần sau đó.

Mặc dù không rõ chính xác bao nhiêu công suất năng lượng đã cung cấp cho tốc độ băm ngoại tuyến ở Trung Quốc, nhưng có thể ước tính phạm vi giới hạn dưới và trên.

Thế hệ thiết bị khai thác tiên tiến nhất và mới nhất trên thị trường có tốc độ hiệu quả khoảng 40 watt trên TH / s công suất tính toán trong khi kiểu máy kém hiệu quả nhất trên thị trường tiêu thụ khoảng 100 watt trên TH / s.

Điều đó có nghĩa là sức mạnh tính toán 90 triệu TH / s có thể sử dụng công suất năng lượng trong khoảng từ 3,6 đến 9 gigawatt, với mức trung bình khoảng 6 gigawatt.

Bên ngoài Trung Quốc

Cuộc đàn áp không chỉ ảnh hưởng đến các công ty khai thác của Trung Quốc mà còn ảnh hưởng đến những công ty được liệt kê ở Mỹ

BIT Digital, một công ty khai thác bitcoin được niêm yết trên sàn Nasdaq, cũng là một khách hàng lưu trữ hiện tại của Compute North, tiết lộ rằng họ có tổng cộng 43.606 thợ đào với tỷ lệ băm kết hợp là 2,4 triệu TH / s tính đến ngày 30 tháng 4 với 80% trong số đó tạo ra doanh thu từ bên trong Trung Quốc.

Nó có 19.060 chiếc ở Tứ Xuyên, 12.830 chiếc ở Tân Cương và 3.200 chiếc ở Vân Nam. Vào thời điểm đó, chỉ có 7.000 đơn vị đang được lưu trữ tại các cơ sở của Hoa Kỳ.

BIT Digital đã không tiết lộ bất kỳ công khai nào về những gì họ dự định làm với thiết bị đặt tại Trung Quốc và chưa phản hồi yêu cầu bình luận của The Block.

Trong khi đó, Loto Interactive được niêm yết tại Hồng Kông, thuộc sở hữu của BIT Mining được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York, đã đóng cửa tất cả ba cơ sở khai thác ở Tứ Xuyên vào tháng trước, có công suất khoảng 400 megawatt và chiếm gần như toàn bộ Doanh thu của Loto vào năm 2020.

© 2021 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Viết một bình luận