Coinbase Vương quốc Anh tiết lộ làn sóng chủ sở hữu tiền điện tử cho HMRC

Cập nhật thông tin mới nhất về Coinbase Vương quốc Anh tiết lộ làn sóng chủ sở hữu tiền điện tử cho HMRC

decrypt.co

03 Tháng 10 2020 03:40, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Chủ sở hữu Coinbase ở Vương quốc Anh, những người đã nhận được hơn 5.000 bảng Anh (6.474 USD) trong tiền điện tử sẽ có thông tin chi tiết của họ được chuyển cho cơ quan thuế HMRC của Vương quốc Anh, theo một email từ Coinbase được nhìn thấy bởi Giải mã.

Email cho biết HMRC ban đầu yêu cầu Coinbase cung cấp một số hồ sơ nhất định về khách hàng ở Vương quốc Anh, từ năm 2017 đến năm 2019. Tuy nhiên, sau khi thảo luận với cơ quan thuế, thông báo đã được sửa đổi để nó chỉ ảnh hưởng đến những người dùng đáp ứng một số yêu cầu tối thiểu.

“Dựa trên các cuộc thảo luận thêm với HMRC, một thông báo sửa đổi đã được ban hành với phạm vi giảm xuống, hiện yêu cầu tiết lộ những khách hàng có địa chỉ ở Vương quốc Anh, những người đã nhận tài sản tiền điện tử trị giá hơn 5.000 bảng Anh trên nền tảng Coinbase trong quá trình áp dụng thuế 2019/2020 năm, “email nêu rõ.

Coinbase sẽ chuyển giao một số thông tin khách hàng cho HMRC. Hình ảnh: Coinbase.

Đây không phải là một bất ngờ lớn. Năm ngoái, HMRC đã gửi thư đến nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, yêu cầu thông tin về các cư dân Vương quốc Anh đã chuyển tiền bằng sàn giao dịch từ năm 2017 đến năm 2019. Yêu cầu này có thể là thông báo ban đầu mà Coinbase đề cập đến.

Bitcoin hay cách khác, HMRC muốn chia sẻ công bằng của nó. Hình ảnh: Shutterstock.

Tuy nhiên, bằng cách thương lượng với HMRC, có vẻ như sàn giao dịch đã giảm lượng thông tin mà họ sẽ gửi cho cơ quan thuế — đặc biệt tập trung vào các nhà đầu tư đã nhận được lượng lớn tiền điện tử hơn.

Công dân Vương quốc Anh vẫn phải trả thuế lãi vốn nếu tiền điện tử của họ đã tăng giá trị, trên ngưỡng tối thiểu. Bất kỳ thông tin nào HMRC nhận được sẽ có thể được sử dụng để kiểm tra xem các cá nhân có đang báo cáo thuế của chính họ một cách chính xác hay không.


Viết một bình luận