Coinbase muốn tài trợ cho khởi nghiệp Stablecoin của bạn

Cập nhật thông tin mới nhất về Coinbase muốn tài trợ cho khởi nghiệp Stablecoin của bạn

decrypt.co

17 tháng 9 năm 2020 19:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, Coinbase đã thông báo hôm nay rằng họ muốn tài trợ thêm cho các công ty khởi nghiệp dựa trên stablecoin. Công ty đã đưa ra thông báo để kỷ niệm USD Coin (USDC), đạt mức vốn hóa thị trường 2 tỷ đô la.

USDC là một stablecoin được quy định được gắn với đồng đô la Mỹ chạy trên Ethereum — và mới đây, cũng trên Algorand. Nó được ra mắt vào năm 2018 bởi Trung tâm—Một sự hợp tác giữa Coinbase và công ty thanh toán Circle.

Coinbase Ventureschi nhánh của sàn giao dịch đầu tư vào các doanh nghiệp mới, hy vọng sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp dựa trên stablecoin với Quỹ USDC Bootstrap, một quỹ đầu tư hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng giao thức DeFi bằng USDC.

“Stablecoin là một trong những phương tiện hứa hẹn nhất để tạo ra khả năng tiếp cận và hòa nhập tài chính nhiều hơn,” Coinbase cho biết vào hôm thứ Tư bài viết trên blog. “Để kỷ niệm sự phát triển vượt bậc của USDC và sự gia tăng nhanh chóng của stablecoin như một sự đổi mới tiền điện tử quan trọng, chúng tôi đang phát hành Yêu cầu cho các công ty khởi nghiệp.”

Đồng Đô la Mỹ (USDC) là gì?

“Nếu bạn là một doanh nhân đang làm việc với một ý tưởng dựa trên stablecoin, chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến ​​của bạn,” sàn giao dịch nói thêm.

Coinbase nói rằng họ rất hoan nghênh những ý tưởng có thể giúp ngân hàng không có ngân hàng, bảo toàn của cải và tăng tốc độ chuyển tiền toàn cầu. Nó cũng nói rằng các công ty khởi nghiệp nhằm hỗ trợ các dịch vụ tài chính cho các công ty tiền điện tử và các công cụ cho các nhà phát triển đang làm việc để đẩy nhanh việc áp dụng stablecoin cũng sẽ được hoan nghênh.

USD Coin (USDC) đạt 1 tỷ USD vốn hóa thị trường 21 tháng sau khi ra mắt năm 2018. Đi từ $ 1 tỷ đến $ 2 tỷ chỉ mất 2 tháng. Chúng tôi đang đánh dấu cột mốc quan trọng này bằng Yêu cầu khởi động: Nếu bạn đang xây dựng các ứng dụng mới bằng stablecoin, chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn. https://t.co/rhvHCpB8j3

– Coinbase (@coinbase) ngày 16 tháng 9 năm 2020

Coinbase Ventures và Quỹ USDC Bootstrap sẽ sẵn sàng đầu tư bao nhiêu tiền không được nêu rõ trong thông báo.

Việc sử dụng stablecoin đang phát triển trên khắp thế giới – đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Các tài sản kỹ thuật số như vậy cung cấp một giải pháp thay thế cho các loại tiền điện tử dễ bay hơi khác, như Bitcoin.

USDC là stablecoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Lớn nhất là Tether, cũng được cố định với đô la Mỹ.


Viết một bình luận