“Có thể xảy ra đảo chiều ngược” trong Bitcoin, đây là điều cần theo dõi

Cập nhật thông tin mới nhất về “Có thể xảy ra đảo chiều ngược” trong Bitcoin, đây là điều cần theo dõi

www.newsbtc.com

Ngày 27 tháng 8 năm 2020 18:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Hôm qua, Bitcoin đã bị một vụ tai nạn khiến tài sản giảm xuống mức 11.107 đô la ở mức thấp nhất trên Coinbase. Sau một đợt phục hồi nhỏ để lại một bấc, BTCUSD đã đóng cửa hàng ngày trở lại bên trong Dải Bollinger, có khả năng ngăn chặn đà giảm giá tiếp theo.

Nó có người tạo ra chỉ báo để ý đến “sự đảo ngược” trong loại tiền điện tử đầu tiên trước khi bắt đầu một giao dịch dài hạn. Nhưng chính xác thì các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên tìm kiếm điều gì để báo hiệu rằng một sự đảo chiều đang diễn ra?

John Bollinger đưa ra khả năng BTCUSD đảo chiều đảo chiều sau khi giảm xuống đáy BB

Nhà phân tích tài chính John Bollinger đã kinh doanh trong nhiều thập kỷ. Ông đã tạo ra một công cụ mang tên mình có thể được sử dụng cho tất cả các loại phân tích kỹ thuật.

Nó là một trong những công cụ linh hoạt nhất và do đó được sử dụng phổ biến hiện nay. Dải Bollinger Bands đo lường sự biến động và cung cấp một đường trung bình động để theo sau cho mức kháng cự và hỗ trợ tiềm năng, cũng như hai độ lệch chuẩn của đường trung bình động đó cũng đóng vai trò là kháng cự hoặc hỗ trợ.

Khi tài sản đóng bên ngoài dải, động thái này thường diễn ra dữ dội – điều mà những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã thoát được trong gang tấc chỉ vài giây trước khi nến hàng ngày của ngày hôm qua đóng cửa.

Đọc liên quan | Nhà phân tích đã dự đoán cuộc biểu tình 40% vào tháng 10 của Bitcoin cảnh báo về BTC “giả mạo”

Sau khi Bitcoin chạm vào dải đáy, tài sản tăng trở lại không để lại gì ngoài một cái bấc phía sau. BTCUSD đã đóng cửa hàng ngày trở lại trong các dải, điều này có thể báo hiệu sự đảo chiều đang diễn ra.

Bollinger, người thường bình luận về Bitcoin và các tài sản khác, đã nói với thế giới qua Twitter rằng anh ấy đang “tìm kiếm sự đảo ngược” của Bitcoin trước khi nắm giữ một vị trí dài hạn. Giao dịch dài hạn là một vị trí trong đó các nhà giao dịch kỳ vọng giá sẽ tăng và thu lợi nhuận nếu chúng đúng.

Nhưng có một số điều kiện nhất định phải được đáp ứng để Dải Bollinger phát tín hiệu đảo chiều.

bollinger band bitcoin btcusd john bollinger tweet bbands twitter

BTCUSD John Bollinger Tweet: "Looking for a upside reversal here to initiate a long" | Source: TradingView

Một tiết lộ ngược về Bitcoin trông như thế nào, theo dải Bollinger

Bước quan trọng đầu tiên trong quá trình đảo chiều, theo cách hoạt động của Dải Bollinger, là đóng lại bên trong các dải. Những con bò đực Bitcoin đã hoàn thành kỳ tích này khi đóng cửa hàng ngày của ngày hôm qua.

Nếu không, những con gấu đã có thể có khả năng “vượt qua các dải” quay trở lại các mức thấp sâu hơn nhiều. Trong một ví dụ ngược lại, sau khi Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 10.000 đô la vào cuối tháng 7, những con bò đực BTCUSD đã đẩy các dải lên trên 12.000 đô la trước khi tài sản đóng cửa trở lại bên trong các dải.

Không có gì lạ khi các tài sản kiểm tra cùng một dải trên hoặc dưới hai lần trước khi đảo chiều. Bitcoin hiện đã có hai bài kiểm tra đối với các dải trên cùng, điều này đã từ chối tài sản giảm trở lại thông qua BB giữa, tất cả các cách đến BB dưới cùng, nơi nó đang giữ hỗ trợ.

bollinger band mục tiêu bitcoin btcusd

BTCUSD Bollinger Bands Mid-BB Short-Term Reversal Target | Source: TradingView

Tuy nhiên, một thử nghiệm khác của BB dưới là có thể xảy ra, tuy nhiên, nếu Bitcoin có thể quay trở lại qua đường giữa BB như đã làm ở trên, thì khả năng xảy ra đảo ngược mà John Bollinger đang tìm kiếm sẽ cao hơn nhiều.

BTCUSD đang tổ chức kiểm tra lại thêm BB giữa cũng sẽ mang lại nhiều xác nhận hơn trước khi thực hiện một vị trí.

Đọc liên quan | Thời gian để chú ý: Gợi ý chỉ báo về mức điều chỉnh 50% trở lên trong Ethereum

Nếu giá Bitcoin có thể vượt qua mức giữa BB, hãy giữ bất kỳ cuộc kiểm tra lại nào và đẩy trở lại mức BB trên cùng, chúng ta có thể thấy sự lặp lại của giai đoạn hợp nhất cuối cùng nhờ sự hình thành fractal.

bollinger band mục tiêu bitcoin btcusd

BTCUSD Bollinger Bands Full Upside Reversal Target | Source: TradingView

Sau khi đạt đỉnh, một đường xu hướng giảm đã đưa BTCUSD xuống mức BB thấp hơn. “Đầu giả” này như Bollinger gọi chúng, khiến các nhà giao dịch ngạc nhiên khi Bitcoin đảo ngược trở lại mức cao mới. Kịch bản tương tự có thể xảy ra một lần nữa không?

Nếu vậy, các mục tiêu tăng đạt trên 15.000 đô la, thiết lập mức cao mới cao hơn trong khung thời gian dài hơn – dấu hiệu của một xu hướng tăng liên tục và bền vững.


Viết một bình luận