Cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh cảnh báo các công ty tiền điện tử nên đăng ký trước cuối tháng 6

Cập nhật thông tin mới nhất về Cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh cảnh báo các công ty tiền điện tử nên đăng ký trước cuối tháng 6

www.coindesk.com

23 tháng 6 năm 2020 08:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã nói với các doanh nghiệp tiền điện tử rằng họ sẽ cần nửa năm để xử lý đầy đủ các đơn đăng ký trước thời hạn cuối cùng vào tháng Giêng.

Người đứng đầu cơ quan quản lý tài chính đã thông báo hôm thứ Hai rằng bất kỳ công ty nào thực hiện “hoạt động tiền điện tử ở Vương quốc Anh” phải nộp đơn đăng ký đã hoàn chỉnh cho họ trước ngày 30 tháng 6. Mặc dù thời hạn cuối cùng cho các đơn đăng ký là ngày 10 tháng 1 năm 2021, nhưng cơ quan quản lý cho biết họ muốn nhiều hơn sáu hàng tháng để thông qua đệ trình của các công ty.

“Ngày 30 tháng 6 cho phép FCA xem xét các đơn đăng ký đã nộp và đưa ra bất kỳ câu hỏi tiếp theo nào với các công ty, với đủ thời gian để quá trình đó được hoàn thành trước ngày 10 tháng 1 năm 2021,” FCA cho biết.

Các doanh nghiệp chưa đăng ký thành công với FCA trước ngày 10 tháng 1 năm 2021 sẽ phải ngừng mọi hoạt động ở Vương quốc Anh

Xem thêm: Cơ quan giám sát tài chính Vương quốc Anh cảnh báo chống lại sàn giao dịch tiền điện tử ‘trái phép’ BitMEX

FCA lần đầu tiên nói với các công ty rằng họ sẽ cần đăng ký vào tháng Giêng; ngay sau khi Vương quốc Anh chuyển khuyến nghị “Quy tắc đi lại” của FATF thành luật quốc gia, khiến cơ quan quản lý chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử tuân theo các yêu cầu mới về chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ khủng bố (CTF).

FCA đã đưa ra hướng dẫn về tiền điện tử vào năm ngoái, nơi nó nêu bật những loại mã thông báo nào hiện thuộc thẩm quyền của nó. Vào năm 2018, nó bắt đầu chào đón các công ty khởi nghiệp tiền điện tử vào hộp cát quy định của mình – một sáng kiến ​​cho phép các doanh nghiệp thiết lập và thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ mới với sự ủy quyền tạm thời và tạm thời từ cơ quan quản lý.

Xem thêm: Nhà cung cấp dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh cho Coinbase, Bitstamp được trao Giấy phép thanh toán FCA

FCA cũng đã bổ nhiệm giám đốc điều hành mới của mình, Nikhil Rathi, vào thứ Hai. Trước đây là giám đốc tại Sở giao dịch chứng khoán London, ông đã từng ám chỉ rằng công nghệ blockchain có thể đóng một vai trò lớn hơn trong cơ sở hạ tầng của thị trường chứng khoán sơ cấp của Vương quốc Anh.

Rathi nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái: “Bạn chắc chắn có thể thấy công nghệ sổ cái phân tán có một ứng dụng trong quá trình phát hành. “Tôi có thể thấy rằng công nghệ cũng đang được sử dụng trong việc giải quyết.”


Viết một bình luận