Cổ phiếu MicroStrategy tăng 9% sau khi đầu tư Bitcoin; Cờ đỏ phía trước?

Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu MicroStrategy tăng 9% sau khi đầu tư Bitcoin; Cờ đỏ phía trước?

bitcoinist.com

17 tháng 9 năm 2020 05:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giá cổ phiếu của MicroStrategy (NASDAQ: MSTR) đã tăng hơn 9% một chút sau khi mua lại hàng trăm triệu đô la Bitcoin vào thứ Ba.

Công ty giao dịch công khai đóng cửa phiên New York cao hơn ở mức 155,75, tăng 9,21%. Mức tăng của nó đến như một phần của phiên tăng giá toàn diện đối với Nasdaq Composite. Chỉ số am hiểu công nghệ đã thêm 133,67 điểm, tương đương 1,21%, đóng cửa phiên giao dịch ở mức 11.190,32.

Bitcoin, tiền điện tử, Nasdaq, MicroStrategy, MSTR

MSTR ghi lại một cuộc biểu tình tốt hơn mức trung bình vào thứ Ba sau khi mua Bitcoin trị giá 175 triệu đô la. Nguồn: TradingView.com

MicroStrategy đã tăng cường tiếp xúc với Bitcoin, một tài sản tài chính độc đáo nhằm mục đích phòng hộ trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Người đồng sáng lập của công ty, Michael Saylor, đã xác nhận việc mua các đơn vị BTC trị giá 175 triệu đô la để dự trữ vốn của họ.

Điều đó đánh dấu khoản đầu tư lớn thứ hai của Microstrategy vào tiền điện tử kể từ tháng 8 năm 2020. Hồi đó, công ty đã phân bổ lại 250 triệu đô la dự trữ tiền mặt cho Bitcoin. Người ta lo ngại rằng các chính sách tiền tệ chưa từng có của Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm suy yếu đồng đô la Mỹ.

“Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin, với tư cách là loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá lâu dài hơn so với việc giữ tiền mặt,” ông Saylor nói.

Dữ liệu trầm cảm

Một báo cáo được Yahoo Finance công bố vào đầu tháng 9 đã cho thấy MicroStrategy là một công ty phần mềm hoạt động kém hiệu quả dựa trên lợi nhuận trung bình của ngành trên vốn sử dụng lao động (ROCE). Nó là thước đo lợi nhuận trước thuế hàng năm của một công ty so với vốn sử dụng trong hoạt động kinh doanh.

Lợi tức trên vốn sử dụng = Thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) ÷ (Tổng tài sản – Nợ ngắn hạn)

ROCE của MicroStrategy chỉ đứng 3,5%. Trong khi đó, ROCE trung bình của ngành Phần mềm trung bình là 8,6%. Nó hiện giảm 25% trong khung thời gian 5 năm. Hơn nữa, công ty đã sử dụng thêm vốn mặc dù đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về doanh số bán hàng trong năm ngoái.

Dữ liệu do SimpleWall.st cung cấp cho thấy thêm rằng thu nhập của Microstrategy đã giảm 34,6% trong 5 năm qua.

MicroStrategy, Bitcoin, lợi nhuận của cổ đông

Lợi nhuận của cổ đông MSTR so với mức trung bình của ngành và thị trường. Nguồn: SimplyWall.st

Cổng thông tin tổng hợp dữ liệu đã nêu lên nhiều dấu hiệu đỏ về MicroStrategy bằng cách gọi cổ phiếu của nó là “được định giá quá cao” và nhấn mạnh lợi tức vốn chủ sở hữu của nó là thấp. Tuy nhiên, nó lưu ý rằng tỷ lệ Giá trên sổ sách của công ty tốt hơn so với ngành.

“MSTR có giá trị tốt dựa trên Tỷ lệ PB (3 lần) so với mức trung bình của ngành Phần mềm Hoa Kỳ (6,8 lần), SimplyWall.st viết.

Bitcoin với tư cách là Hedge

Sự thay đổi mạnh mẽ của MicroStrategy sang thị trường Bitcoin mới nổi báo hiệu khả năng sử dụng tiền điện tử như một hàng rào chống lại tình trạng tài chính yếu hơn của mình.

Trong khi động thái này đã xác thực tiền điện tử là tài sản lưu trữ giá trị giữa các công ty lớn, nó cũng làm tăng khả năng xảy ra các hoạt động giảm giá lớn nếu MicroStrategy quyết định bán nó để bù đắp khoản lỗ của mình ở nơi khác.

Rủi ro càng gia tăng khi bong bóng thị trường chứng khoán Mỹ phát triển với sự hỗ trợ tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang. Khi nó bùng nổ sau đó, nó sẽ tác động đầu tiên đến cổ phiếu của các công ty được định giá quá cao. Điều đó đặt ra một thách thức nghiêm trọng đối với MicroStrategy trong việc duy trì xu hướng tăng giá của mình.

bitcoin, btcusd, btcusdt, xbtusd, tiền điện tử, Euro, EURUSD, tiền điện tử, đô la,

BTC / USD sắp kiểm tra lại $ 11,000. Nguồn: TradingView.com

Nhìn chung, Bitcoin sẽ có đủ nhu cầu ở phía bên kia nếu con cá voi BTC trị giá 425 triệu đô la quyết định bán phá giá một phần tài sản nắm giữ của nó. Mặt khác, một sự điều chỉnh giảm đáng kể sẽ xảy ra sau đó.


Viết một bình luận