Cổ phiếu công nghệ tăng S&P 500 lên kỷ lục mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu công nghệ tăng S&P 500 lên kỷ lục mới

www.coinspeaker.com

29 tháng 8 năm 2020 14:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều kết thúc tuần cao hơn mức đóng cửa của ngày thứ Sáu tuần trước, thể hiện mức tăng thứ năm liên tiếp hàng tuần đối với S&P 500 và Nasdaq.

Phố Wall tiếp tục tăng vào cuối tuần, với các cổ phiếu công nghệ đưa S&P 500 lên mức cao kỷ lục thứ sáu khi đóng cửa kể từ khi xác nhận một thị trường tăng giá vào ngày 18 tháng 8. Nasdaq (INDEXNASDAQ: .IXIC) cũng có mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại trong khi blue-chip Dow (INDEXDJX: .DJI) cũng đứng trong vùng tích cực từ đầu năm đến nay. Có vẻ như chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) có thể sắp kết thúc tháng 8 có vẻ là tốt nhất trong 34 năm qua.

Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều kết thúc tuần cao hơn mức đóng cửa của ngày thứ Sáu tuần trước, thể hiện mức tăng thứ năm liên tiếp hàng tuần đối với S&P và Nasdaq.

David Carter, giám đốc đầu tư của Lenox Wealth Advisors có trụ sở tại New York giải thích:

“Cổ phiếu công nghệ đã thúc đẩy phần lớn sự phục hồi trong năm nay, nhưng chúng tôi đang thấy bề rộng được mở rộng, điều này đang giúp các chỉ số như Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones.”

Cổ phiếu tiếp tục tăng sau khi Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng ký dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1,3 nghìn tỷ USD, 4 tuần sau khi trợ cấp thất nghiệp khẩn cấp cho hàng triệu người Mỹ hết hạn.

Tiêu dùng cá nhân của Hoa Kỳ tăng 1,9% so với tháng trước trong tháng 7

Dữ liệu kinh tế được công bố trước khi tiếng chuông báo động cho thấy người tiêu dùng Mỹ, chiếm khoảng 70% nền kinh tế Mỹ, đã tăng chi tiêu thêm 1,9%, nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy. Ngoài ra, tỷ lệ tiết kiệm, một thước đo về sự không chắc chắn của người tiêu dùng, vẫn tăng cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch.

Chỉ số cốt lõi về chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), không bao gồm thực phẩm và năng lượng, tăng với tốc độ 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Hôm thứ Năm, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã phát hành một chiến lược tiền tệ mới áp dụng mục tiêu lạm phát trung bình hàng năm là 2%, ngụ ý rằng Fed hiện đã sẵn sàng chấp nhận mức lạm phát cao hơn so với trước đây. Điều này cũng có nghĩa là tỷ lệ đi vay đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp, đối với mọi thứ bắt đầu từ các khoản vay mua ô tô và thế chấp nhà đến mở rộng doanh nghiệp, có thể sẽ ở mức cực thấp trong những năm tới.

Mục tiêu mới nêu rõ rằng “sau những giai đoạn lạm phát liên tục ở mức dưới 2%, chính sách tiền tệ phù hợp có thể sẽ nhằm đạt được mức lạm phát vừa phải trên 2% trong một thời gian”.

Carter nhận xét:

“Sự chấp nhận mới được tìm thấy của (Fed) về lạm phát cao hơn cho thấy sự phục hồi có thể tiếp tục lâu hơn nữa, cũng như lãi suất gần bằng không.”

Vào cuối tuần, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 161,6 điểm, tương đương 0,57%, lên 28.653,87, S&P 500 tăng 23,46 điểm, tương đương 0,67%, lên 3.508,01 và Nasdaq Composite tăng 70,30 điểm, tương đương 0,6% , đến 11.695,63. Cổ phiếu năng lượng kết thúc phiên giao dịch với mức tăng mạnh nhất trong số các ngành chính của S&P, tăng 1,9% sau khi có thông tin xác nhận rằng cơn bão Laura đi qua khu vực vùng Vịnh không ảnh hưởng đến hoạt động của các giàn khoan dầu và nhà máy lọc dầu.

S&P 500 Bài đăng Cao kỷ lục trong 52 tuần

Trong số các tên tuổi lớn khác, United Airlines Inc (NASDAQ: UAL) và Coca-Cola Co (NYSE: KO) lần lượt tăng 3,1% và 3,3% khi cả hai công ty đang chuẩn bị cho các nỗ lực cắt giảm chi phí bao gồm cả việc phân chia tài sản và tự nguyện.

Tuy nhiên, các công ty công nghệ vẫn tiếp tục thu lợi nhuận từ những công ty quyết định chuyển sang mô hình làm việc tại nhà.

Công ty phần mềm kinh doanh Workday Inc (NASDAQ: WDAY) tăng 12,6% sau khi nâng dự báo đăng ký hàng năm và Dell Technologies Inc (NYSE: DELL) tăng 6,1% sau khi đánh bại lợi nhuận hàng quý.

Walmart Inc (NYSE: WMT) xác nhận rằng họ đang tham gia cùng Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) trong cuộc đấu thầu mua tài sản TikTok của Hoa Kỳ từ chủ sở hữu người Trung Quốc ByteDance. Cổ phiếu của Walmart và Microsoft lần lượt tăng về phía bắc 2,7% và 1,0%.

Sau khi nhà cung cấp dịch vụ đám mây Nutanix Inc (NASDAQ: NTNX) xác nhận họ đã vượt kỳ vọng thu nhập, cổ phiếu của công ty này đã tăng 29,2%. Bain Capital được báo cáo đã đầu tư khoảng 750 triệu đô la vào công ty.

S&P 500 đã công bố 28 mức cao kỷ lục mới trong 52 tuần mà không có bất kỳ mức thấp nào. Nasdaq Composite báo cáo 78 mức cao mới và 17 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 8,07 tỷ cổ phiếu, giảm nhẹ so với mức trung bình 9,21 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.


Viết một bình luận