Có phải Grayscale Pump và Dump Bitcoin không?

Cập nhật thông tin mới nhất về Có phải Grayscale Pump và Dump Bitcoin không?

www.trustnodes.com

Ngày 12 tháng 7 năm 2021 21:34, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC) đã ‘đúc’ khoảng 250 triệu đô la cổ phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin mỗi tuần vào tháng 11.

Số tiền này đã tăng lên nửa tỷ một tuần vào tháng 12 và sau đó phá vỡ một tỷ đô la vào tháng 1 năm 2021.

Những người đúc tiền của những cổ phiếu này – những cá nhân đủ điều kiện là nhà đầu tư hoặc tổ chức được công nhận – phải giữ chúng trong sáu tháng trước khi có thể bán chúng trên Thị trường OTC mở.

Sáu tháng đó đã tăng lên và cũng giống như chúng ta đã thấy sự gia tăng về khối lượng từ tháng 11 đến tháng 1, chúng tôi hiện đã thấy sự gia tăng về số lần mở khóa từ tháng 5 đến tháng 7 như hình trên.

Điều đó phần nào tương ứng với sự tăng giá của bitcoin và sau đó là sự sụt giảm trong cùng khoảng thời gian 6 tháng với 25.000 bitcoin, trị giá khoảng một tỷ đô la, sẽ được mở khóa từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 7. Sau đó, tổng số tiền mới có thể mở khóa bằng không.

Giá cổ phiếu của GBTC có mức cao hơn đáng kể 40% so với giá giao ngay trong tháng 12, tiếp tục ở mức 32% vào tháng 1 trước khi giảm xuống 10% trong cùng tháng. Bây giờ nó đang ở mức chiết khấu 12,78% và vào tháng 5, nó đã đạt đến -22% so với giá giao ngay.

Có suy đoán rằng một lượng đáng kể việc khai thác cổ phiếu khoảng sáu tháng trước là nhằm mục đích phân xử khoản phí bảo hiểm khổng lồ này, với dòng tiền vào tháng Hai cạn kiệt ngay khi phí bảo hiểm đạt 0, sau đó chuyển thành chiết khấu trong cùng tháng.

Kể từ đó, chỉ có lượng bitcoin chảy ra, nhưng chỉ là những khoản tiền nhỏ từ 35-100 bitcoin. Tuy nhiên, dòng chảy này diễn ra liên tục và gần như hàng ngày.

Một phần có thể là do bản thân Grayscale đang mua cổ phiếu để sau đó đổi chúng lấy bitcoin, do đó, làm giảm tổng nguồn cung bằng cách ‘đốt’ cổ phiếu.

Đó có thể là một chu kỳ không dễ xảy ra bởi vì nếu số bitcoin đó được bán và giá giảm, GBTC thậm chí còn trở nên kém hấp dẫn hơn, dẫn đến việc đổi bitcoin nhiều hơn cho đến khi tìm thấy số dư.

Số dư đó có thể được cung cấp bởi các nhà đầu tư suy đoán giá bitcoin sẽ ở đâu trong sáu tháng. Nếu họ nghĩ rằng nó sẽ cao hơn giá hiện tại, thay vì mua bitcoin giao ngay, họ có thể chỉ mua cổ phiếu GBTC vì cổ phiếu GBTC được hỗ trợ bằng bitcoin và có thể được đổi lấy nó. Vì vậy, đây sẽ là một cách hơi vòng vo để mua bitcoin với giá chiết khấu.

Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng tích cực đến giá của bitcoin cho đến khi phát sinh phí bảo hiểm trong cổ phiếu GBTC, tại thời điểm đó người nắm giữ có thể hưởng lợi bằng cách tạo ra các động lực để đúc cổ phiếu GBTC, nghĩa là mua bitcoin giao ngay vì cổ phiếu được hỗ trợ bởi BTC thực tế.

Động lực mới này có thể xuất hiện sau tuần tới vì sẽ không có nhiều cổ phiếu mở khóa sau đó và do đó nguồn cung mới cuối cùng sẽ tìm thấy sự cân bằng sau đó việc đào tiền – mua bitcoin giao ngay hiệu quả thông qua gói cổ phiếu – có ý nghĩa hơn là mua cổ phiếu hoặc giao ngay bitcoin trực tiếp.

Điều này đặc biệt áp dụng cho các thể chế có nhiều tự do hơn trong việc phân bổ vốn theo hướng cổ phần hơn là hàng hóa.

Các tổ chức đó là động lực chính thúc đẩy sự gia tăng trong việc đào GBTC, với giá bitcoin phản ánh sự gia tăng nhu cầu.

Tuy nhiên, thời gian khóa sáu tháng đối với GBTC và sự khác biệt giữa các nhà đầu tư được công nhận và những người khác có thể can thiệp vào cung và cầu theo cách hơi lôi kéo có thể không chuyển thành một đợt bơm và bán phá giá đầy đủ, nhưng sẽ tăng cường độ cho cả đợt tăng giá và giảm giá. .

Các tổ chức này hiện có nhiều sự lựa chọn trong ETF của Canada và ETN của Châu Âu, có lẽ đã loại bỏ khá nhiều nhu cầu về Thang độ xám, điều gì đó có thể chính nó đã góp phần vào việc giảm giá.

Các ETF và ETN này không có giới hạn sáu tháng và thường không có sự phân biệt giữa các nhà đầu tư được công nhận và những người khác, do đó liên tục và tự nhiên phản ánh sự cân bằng giữa cung và cầu.

Một số trong số đó đã đạt 1 tỷ đô la vốn hóa thị trường, nhưng Grayscale vẫn là công ty lớn nhất cho đến nay với 22 tỷ đô la.

Tuy nhiên, đó là một số tiền nhỏ so với mức vốn hóa thị trường 622 tỷ đô la của bitcoin, nhưng phần lớn dòng tiền vào của Grayscale là trong một thời gian ngắn trong khi dòng chảy ra đã từ từ và liên tục trong nhiều tháng nay trong cả việc mua lại btc trực tiếp và cung cấp chiết khấu khi mua giao ngay thông qua cổ phiếu, đưa một số nhu cầu ra khỏi thị trường bitcoin thực.

Tuy nhiên, bản thân Grayscale đã không tạo ra phí bảo hiểm hoặc chiết khấu, nhu cầu đối với bitcoin đã có, nhưng thiết kế nhân tạo và có phần thao túng của nó ở một mức độ nào đó có thể đã tạo ra một đợt bơm và bán như chuyển động trong hơn sáu tháng với nó bây giờ để xem liệu một sàn có đã được tìm thấy và do đó sự cân bằng tự nhiên hơn giữa cung và cầu có thể tiếp tục.


Viết một bình luận