Cơ hội mua? Tâm lý của nhà đầu tư đối với Bitcoin và Ethereum chuyển sang xu hướng giảm giá ngắn hạn

Cập nhật thông tin mới nhất về Cơ hội mua? Tâm lý của nhà đầu tư đối với Bitcoin và Ethereum chuyển sang xu hướng giảm giá ngắn hạn

Những diễn biến bất lợi gần đây về giá đối với hai loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã gây ra tâm trạng bất ổn cho các nhà đầu tư. Dữ liệu cho thấy tâm lý đám đông đối với Bitcoin và Ethereum đã giảm xuống mức tiêu cực khi cả hai tài sản này đều giảm khoảng 10% trong vài ngày.

Tình cảm đối với BTC và ETH đối với các hàng mới

Bitcoin và Ethereum đã trải qua những đợt thoái lui mạnh trong vài ngày qua. Tiền điện tử chính không vượt qua được 60.000 đô la mặc dù đã thực hiện một số nỗ lực và những lần bị từ chối sau đó đã khiến nó xuống mức thấp nhất trong mười ngày là 55.500 đô la vào ngày hôm qua.

Hiệu suất giá của ETH có vẻ lạc quan hơn đáng kể. Tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai đã đạt mức ATH mới hai ngày trước ở mức 2.150 đô la. Tuy nhiên, nó cũng giảm mạnh khi mất hơn 200 đô la trong 48 giờ sau đó xuống mức thấp nhất là 1.940 đô la.

Mặc dù đã phục hồi một số mặt bằng kể từ đó, nhưng những phát triển này đã gây ra sự thay đổi tâm trạng lớn giữa các nhà đầu tư tiền điện tử. Dữ liệu do công ty phân tích Santiment cung cấp chỉ ra rằng tâm lý chung đối với hai tài sản này đã “giảm xuống mức cực kỳ tiêu cực”.

Lịch sử cho thấy rằng những thay đổi tâm trạng nhanh chóng tương tự thực sự có thể chỉ ra đỉnh hoặc đáy của thị trường trong ngắn hạn. Biểu đồ trên chứng minh rằng khi tâm lý chung đặc biệt cao sau khi tăng giá, như nó đã xảy ra vào cuối tháng 1 và giữa tháng 2, xu hướng này đã đảo ngược ngay lập tức.

Do đó, Santiment đã phân loại trạng thái tiêu cực hiện tại là “cơ hội tăng giá” cho người mua.

Sợ hãi và Tham lam nói rằng nó không tệ như vậy

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam là một số liệu khác có thể cung cấp tâm lý của các nhà đầu tư đối với lĩnh vực tiền điện tử. Nó tính toán các loại dữ liệu khác nhau, bao gồm các cuộc khảo sát, mạng xã hội, sự biến động và khối lượng, để xác định xem tâm trạng chung là tích cực hay tiêu cực đối với Bitcoin.

Kết quả cuối cùng nằm trong khoảng từ 0 (cực kỳ sợ hãi) đến 100 (cực kỳ tham lam). Theo dự đoán, chỉ số này đã ở trong giai đoạn tham lam cực độ trong vài tháng qua, khi BTC tăng hơn gấp đôi giá trị kể từ ngày 1 tháng 1.

Với việc BTC bị kẹt dưới đường 60.000 đô la, chỉ số này đã giảm nhẹ, nhưng nó vẫn duy trì trên 50 – có nghĩa là nó vẫn nằm trong lãnh thổ tham lam. Điều này chứng minh rằng không gian tiền điện tử có xu hướng thay đổi tâm trạng nhanh chóng, đi đôi với tính chất dễ biến động của tất cả các tài sản.

Điều đáng chú ý là mặc dù giá đã giảm nhẹ gần đây, nhưng các nguyên tắc cơ bản của BTC thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn. Như đã báo cáo trước đó, mạng Bitcoin tiếp tục tăng cường bảo mật khi tỷ lệ băm đánh dấu một kỷ lục cao nhất mọi thời đại khác.

Viết một bình luận