Chủ tịch SEC Clayton Được đề cử làm Luật sư Hoa Kỳ cho New York

Cập nhật thông tin mới nhất về Chủ tịch SEC Clayton Được đề cử làm Luật sư Hoa Kỳ cho New York

www.coindesk.com

22 tháng 6 năm 2020 09:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton có thể là Luật sư Hoa Kỳ tiếp theo cho Quận phía Nam của New York.

Theo một thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp được công bố vào cuối ngày thứ Sáu, Clayton đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử vào vị trí lãnh đạo văn phòng công tố, ba năm sau khi ông lần đầu tiên đảm nhận vai trò chủ tịch cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của quốc gia. Nhiệm kỳ chủ tịch của Clayton được cho là sẽ hết hạn vào năm 2021. Luật sư hiện tại của Hoa Kỳ cho SDNY Geoffrey Berman sẽ từ bỏ vai trò này, sau khi phục vụ được 2,5 năm.

Trong một tuyên bố do Bộ trưởng Tư pháp William Barr, DOJ thông báo rằng Luật sư Hoa Kỳ tại New Jersey Craig Carpenito sẽ tạm thời đảm nhiệm vai trò của Quận phía Nam, bắt đầu từ ngày 3 tháng 7, cho đến khi Clayton được Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận.

Tuyên bố không cho biết ai có thể thay thế Clayton làm người đứng đầu SEC.

“Trong ba năm qua, Jay đã là Chủ tịch SEC cực kỳ thành công, giám sát các nỗ lực hiện đại hóa quy định của thị trường vốn, bảo vệ các nhà đầu tư Main Street, nâng cao khả năng cạnh tranh của Mỹ và giải quyết các thách thức từ các vấn đề an ninh mạng đến đại dịch COVID-19,” Barr cho biết trong tuyên bố của mình, thêm:

“Kinh nghiệm quản lý và kiến ​​thức chuyên môn về quy định tài chính giúp ông ấy có một nền tảng lý tưởng để lãnh đạo Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, và ông ấy sẽ là người kế thừa xứng đáng cho nhiều nhân vật lịch sử đã từng đảm nhiệm vị trí đó.”

Là chủ tịch SEC, Clayton giám sát cơ quan quản lý trong thời kỳ đỉnh điểm của bong bóng cung cấp tiền xu ban đầu và phần lớn hậu quả sau đó. Tại các sự kiện khác nhau, anh ấy đã thảo luận về cách tiếp cận của cơ quan đối với không gian tiền điện tử, bao gồm việc đặt ra các câu hỏi về khả năng bị thao túng, quy mô và các giải pháp lưu ký của thị trường bitcoin.

“Theo quan điểm của tôi, chúng tôi phải đến một nơi – chỉ nói cho bản thân tôi – chúng tôi phải đến một nơi mà chúng tôi có thể tin tưởng rằng giao dịch được quản lý tốt hơn,” anh ấy nói vào tháng 9 năm ngoái về không gian tiền điện tử.

SDNY cũng đã hoạt động tích cực trong không gian tiền điện tử, đưa ra một số trường hợp chống lại các dự án tiền điện tử bị cáo buộc gian lận. Không giống như những người tiền nhiệm của mình tại SDNY, Clayton không phải là công tố viên, phóng viên Zachary Warmbrodt của Politico cho biết.

Thông báo hôm thứ Sáu được đưa ra sau khi Trump tuyên bố ông sẽ từ bỏ Ủy viên Hester Peirce cho một nhiệm kỳ 5 năm nữa. Động thái này khiến SEC bỏ trống hai ghế sau khi Ủy viên đảng Dân chủ Robert Jackson Jr từ chức vào đầu năm nay. Trump vẫn chưa công bố ai sẽ thay thế ông.

Các ủy viên Elad Roisman và Allison Herren Lee là hai thành viên khác của SEC.


Viết một bình luận