Chủ tịch Fed nói Máy in tiền sẽ nhanh hơn. Người bán bitcoin không ngạc nhiên

Cập nhật thông tin mới nhất về Chủ tịch Fed nói Máy in tiền sẽ nhanh hơn. Người bán bitcoin không ngạc nhiên

decrypt.co

28 tháng 8 năm 2020 21:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Điều mà mọi Bitcoiner đều cảnh báo đã xảy ra ngày hôm nay: Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết cơ quan tiền tệ Hoa Kỳ sẽ để lạm phát vượt quá mục tiêu 2% để đặc quyền cho thị trường lao động.

Lập luận rõ ràng để đưa ra là “điều này tốt cho Bitcoin.” Đó là một meme mệt mỏi, nhưng bây giờ nó có vẻ đặc biệt thích hợp. Và chắc chắn, Bitcoin đã tăng 2% sau bài phát biểu của Powell lên ~ 11.550 USD. Các thị trường truyền thống cũng phản ứng, với chỉ số S&P 500 tăng lên mức cao mới, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn dài hơn tăng.

Nhưng trong khi các thị trường vẫn đang tập trung vào sự thay đổi chính sách bất ngờ, thì Bitcoin đã nhanh chóng mất hầu hết mức tăng, một dấu hiệu cho thấy tin tức đã được đưa vào giá. Thực tế là Fed có thể và sẽ làm cho máy in tiền chạy nhanh hơn nữa không có gì đáng ngạc nhiên đối với thị trường tiền điện tử và chỉ đáng bị phản ứng dữ dội.

Nguồn ảnh: Coingecko

Điều này tốt cho tiền điện tử

Tuy nhiên, các tuyên bố của Powell chỉ ra một xu hướng sẽ hỗ trợ tiền điện tử trong dài hạn.

Lạm phát nhanh hơn có nghĩa là có nhiều tiền hơn trong nền kinh tế để mua cùng một lượng hàng hóa, làm tăng giá tiêu dùng và làm xói mòn giá trị của đồng tiền. Khi mức tăng giá ở Mỹ lên hơn 2%, Fed tăng lãi suất để khuyến khích thị trường tích trữ một số tiền tiết kiệm. Nhưng bây giờ Powell và 11 nhà hoạch định chính sách khác đã quyết định sau cánh cửa đóng kín, ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới sẽ thay đổi chính sách của mình; nó sẽ không hành động khi điều này xảy ra và sẽ chỉ để lạm phát tăng cao hơn.

Đây là điều đáng lo ngại về tuyên bố:

  • Đó là một lời nhắc nhở rằng một nhóm nhỏ người có quyền lực tuyệt đối đối với định hướng của tiền tệ fiat, trong trường hợp này là tiền dự trữ của thế giới.

  • Cục Dự trữ Liên bang có nhiệm vụ kép là bảo vệ thị trường lao động và giữ giá tiêu dùng ở mức thấp. Vấn đề là hai mục tiêu thường bị đối lập và trong một thế giới ngày càng nghiêng về chủ nghĩa dân túy, các ngân hàng trung ương sẽ chọn đặc quyền cho thị trường việc làm hơn là giữ mục tiêu lạm phát. Điều này có nghĩa là tiền tệ mất giá.

Tuyên bố này tốt cho Bitcoin vì nó có thể thúc đẩy mọi người nắm giữ tiền điện tử lớn nhất sau khi nhận ra những điều sau:

  • Bitcoin có lịch trình phát hành có thể dự đoán được và giới hạn số tiền sẽ được phát hành, được đặt ở mức 21 triệu.

  • Chính sách tiền tệ tuân theo các quy tắc được mã hóa trên giao thức Bitcoin và không thể thay đổi bởi một nhóm nhỏ những người gọi là những phát súng đằng sau cánh cửa đóng kín. Mọi thay đổi đều được thực hiện bởi sự đồng thuận rộng rãi.

  • Giá bitcoin sẽ biến động do tác động của thị trường tự do, nhưng nó sẽ không bị mất giá vì một tổ chức tập trung quyết định sẽ có nhiều đồng tiền hơn sẽ bắt đầu tràn ngập thị trường.

Tài chính phi tập trung là về một cơ sở hạ tầng thay thế cho tiền, dựa trên các mạng lưới toàn cầu, phân tán, minh bạch và mở. Ethereum là lớp cho nhiều ứng dụng tài chính phức tạp hơn, nhưng đừng quên vai trò của Bitcoin trong không gian này: đó là tiền cứng của tiền điện tử. Vàng kỹ thuật số của DeFi. Một giải pháp thay thế cho các hệ thống tài chính thường thiếu thận trọng, dân túy và khó đoán, đôi khi tham nhũng, và luôn tập trung và không rõ ràng.

[This story was written and edited by our friends at The Defiant, and also appeared in its daily email. The content platform focuses on decentralized finance and the open economy and is sharing stories we think will interest our readers. You can subscribe to it here.]


Viết một bình luận