Chữ C là Chìa khóa thành công cho các dự án tiền điện tử này

Cập nhật thông tin mới nhất về Chữ C là Chìa khóa thành công cho các dự án tiền điện tử này

www.coinspeaker.com

23 tháng 4 năm 2020 06:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Các dự án tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ đã phá vỡ C, trung tâm của một hệ sinh thái mạnh mẽ và đa dạng – họ đã xây dựng một cộng đồng.

Điều gì tạo nên một dự án tiền điện tử tuyệt vời có thể chịu được các chu kỳ thị trường? Một công ty khởi nghiệp có thể điều hướng thị trường gấu và tăng giá, và nổi lên từ phía bên kia một cách nguyên vẹn? Đội ngũ, công nghệ, thời gian và thị trường sản phẩm phù hợp với tất cả, nhưng chúng không phải là yếu tố quyết định lớn nhất đến việc một dự án có thành công hay không.

Phân tích các dự án tiền điện tử đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại và một mô hình xuất hiện. Những cái đang phát triển mạnh mẽ đã phá vỡ C, trung tâm của một hệ sinh thái đa dạng và mạnh mẽ – họ đã xây dựng một cộng đồng. Đây là cách họ đã làm và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Đưa cộng đồng vào tiền điện tử

Tất cả các dự án tiền điện tử đều nói về việc xây dựng một hệ sinh thái đa dạng gồm các nhà phát triển, người dùng và doanh nghiệp, nhưng rất ít thành công trong việc chuyển những từ này thành hành động. Một số bắt đầu với những ý định cao cả, chỉ để chùn bước khi mức độ lớn của thử thách đè nặng lên họ. Những người khác không bao giờ thực sự có nghĩa là nó bắt đầu và đang chạy trên hopium thuần túy rằng một thị trường tăng giá mở rộng sẽ nâng tất cả các con tàu, mang lại một đội quân người dùng mới đổ xô vào mạng của họ.

Người dùng hay thay đổi và sẽ không đợi nhiều năm để các sản phẩm được hứa hẹn nhiều lần thành hiện thực. Ngay cả những chủ túi kiên nhẫn nhất cũng sẽ nhảy tàu khi mạng chính – và mặt trăng – bị trì hoãn vô thời hạn. Khi những người ủng hộ sớm rời khỏi hệ sinh thái của dự án, nó có thể tạo ra một vòng xoáy tử thần khi những người tham gia mạng tranh giành nhau để từ bỏ con tàu đang chìm.

Sự may mắn hỗn hợp của các hệ sinh thái tiền điện tử

Như một ví dụ về sự đào ngũ này trông như thế nào, người ta chỉ cần nhìn vào Loom. Từng là đứa con cưng của việc mở rộng quy mô Ethereum, lớp hai đã được chọn bởi sự ra đi của các nhân vật cấp cao bao gồm cả cựu Giám đốc điều hành Matthew Campbell, người đã từ chức vào tháng Hai. Những thay đổi về quản lý đã khiến Chorus One, Stake Capital và StakeWith.Us rút lại sự hỗ trợ của họ với tư cách là người xác thực mạng. Đồng thời, một số dApp, bao gồm dApp phổ biến nhất của Loom, Axie Infinity, đã thông báo rằng họ sẽ rời đi để tìm kiếm nhân rộng ở những nơi khác.

Về việc một dự án đi theo hướng ngược lại trông như thế nào, Matic nổi bật như một ứng cử viên cho nỗ lực hướng tới cộng đồng đang hoạt động. Nó tập trung vào nhu cầu của cộng đồng, chứ không phải của các kiến ​​trúc sư, đã chứng kiến ​​hơn 500 người xác nhận đăng ký tham gia vào Counter Stake, chương trình đặt cược trước khi ra mắt mạng chính của tháng 5. Số lượng dApp sử dụng mạng mở rộng dựa trên Plasma của nó cũng tăng trưởng đều đặn. Hơn 50 dApp hiện đã cam kết sử dụng Matic để mở rộng quy mô các ứng dụng blockchain của họ, bao gồm Decentraland và kẻ đào tẩu Loom kỳ quặc như Somnium Space.

Thành công của Matic cho đến nay không chỉ đơn thuần là mở cửa kinh doanh; dự án đã tích cực tìm kiếm các dự án tiền điện tử để xây dựng dựa trên chuỗi khối có thể mở rộng của nó và đã tích cực hỗ trợ nỗ lực của họ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán mã thông báo và NFT thông qua Matic Network, như trường hợp bán mã thông báo $ BEPRO của BetProtocol. Sự hỗ trợ thực hành này đã thu được thiện chí đáng kể và có tác dụng thu hút thêm nhiều dApp. Kết quả của những nỗ lực này, Matic hiện đang thu hút các dự án dApp mới hàng tuần, tất cả đều hỗ trợ tốt cho việc ra mắt mạng chính của nó.

Cộng đồng không được tạo ra trong chân không

Loại trừ các mạng blockchain phổ biến nhất như Bitcoin và Ethereum, dự án tiền điện tử thành công nhất trong năm qua là Chainlink. Nó đã thịnh vượng không phải nhờ vào công nghệ của nó – đó không phải là giải pháp thần thánh duy nhất ở đó – mà là nhờ các mối quan hệ đối tác của nó. Các dự án lớn và nhỏ, từ Google đến Synthetix, đã được thuyết phục sử dụng Chainlink làm giải pháp thần kỳ của họ, biến dự án thành CoinMarketCap của các hợp đồng thông minh blockchain.

Đây là các doanh nghiệp sử dụng Chainlink cho mục đích thương mại, không phải là chủ sở hữu mã thông báo hỗ trợ mạng vì lý do đầu cơ hoặc cảm tính. Tuy nhiên, bài học tương tự cũng được áp dụng: thông qua việc giới thiệu một loạt người dùng đa dạng, trên nhiều ngành dọc, Chainlink đã đặt nền móng sâu sắc.

Khi các sự kiện thế giới đẩy nhanh sự chuyển hướng sang các cộng đồng phi tập trung và địa phương trở thành một thế giới mới trên toàn cầu, thì trường hợp của các cộng đồng mạnh chưa bao giờ rõ ràng hơn. Các dự án tiền điện tử có thể nắm bắt được tinh thần hợp tác này sẽ tạo ra thiện chí và sự hỗ trợ để tồn tại trong thời kỳ suy thoái hiện tại. Khi các điều kiện công bằng hơn trở lại, những nỗ lực xây dựng cộng đồng đó sẽ mang lại lợi nhuận.


Viết một bình luận