Chỉ báo này cho thấy Bitcoin đã quá hạn để có một biến động giá lớn

Cập nhật thông tin mới nhất về Chỉ báo này cho thấy Bitcoin đã quá hạn để có một biến động giá lớn

www.coindesk.com

Ngày 08 tháng 4 năm 2021 12:05, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một chỉ báo biểu đồ giá phổ biến được gọi là băng thông Bollinger cho thấy bitcoin có thể sớm lập biểu đồ một động thái lớn – lên hoặc xuống.

Tiền điện tử hàng đầu đã dành phần lớn thời gian trong ba tuần qua để giao dịch trong phạm vi từ 50.000 đô la đến 60.000 đô la. Sự hợp nhất đã trở nên tồi tệ hơn vào cuối năm, với những người đầu cơ giá lên bitcoin không muốn dẫn đầu hành động giá trên 60.000 đô la và những con gấu đang vật lộn để buộc phá vỡ dưới 55.000 đô la.

Do liên tục thiếu định hướng rõ ràng, băng thông Bollinger, một thước đo biến động giá, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 0,15. Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​những động thái lớn trong đợt tăng giá năm 2017 mỗi khi băng thông giảm xuống 0,15.

Chỉ báo được tính bằng cách chia chênh lệch giữa các dải Bollinger cho mức trung bình trong 20 ngày của giá tiền điện tử. Dải Bollinger là các đường biến động đặt hai độ lệch chuẩn trên và dưới mức giá trung bình 20 ngày.

Chỉ số này đã giảm xuống khoảng 0,15 vào tháng 2, tháng 4 và cuối tháng 10 năm 2017, ngay trước khi giá tăng. Một kết quả tương tự vào tháng 3, tháng 7 và tháng 9 đã mở đường cho các đợt điều chỉnh của thị trường.

Dữ liệu cho chúng ta biết rằng sự bùng nổ biến động sắp xảy ra là không phù hợp với hướng giá – động thái lớn có thể xảy ra ở cả hai phía.

Cuộc chơi phạm vi đang diễn ra của Bitcoin trông khá giống với sự hợp nhất vào đầu tháng 12 dưới 20.000 đô la, kết thúc bằng sự đột phá sau khi băng thông Bollinger giảm xuống 0,15.

Trong khi tính thời vụ cho tháng 4 thiên về xu hướng tăng giá, một số nhà phân tích cho rằng thị trường có vẻ như đang hoạt động quá mức. “Tất cả những ai đã sử dụng tiền điện tử một thời gian đều có thể nhận ra rằng mọi thứ đang trở nên hoàn toàn vô lý ở mọi cấp độ,” nhà giao dịch và nhà phân tích Alex Kruger đã tweet vào thứ Tư.

Do đó, động thái lớn sắp xảy ra có thể mang tính chất giảm giá. Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang giao dịch cao hơn 1% trong ngày gần 56.500 đô la, theo dữ liệu CoinDesk 20.

Cũng đọc: Vị trí nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin để kiếm lợi nhuận (đến 80 nghìn đô la?) Trong tháng 4 tăng giá trước đây


Viết một bình luận