Chỉ 26% tin tưởng tiền điện tử phi tập trung

Cập nhật thông tin mới nhất về Chỉ 26% tin tưởng tiền điện tử phi tập trung

decrypt.co

22 tháng 4 năm 2020 12:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Mức độ quen thuộc với các loại tiền kỹ thuật số luôn ở mức cao, nhưng niềm tin vào các loại tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin đang rất thiếu, theo một cuộc khảo sát với hơn 3.000 người dùng thanh toán kỹ thuật số.

Cuộc thăm dò do Economist Intelligence Unit và nền tảng thanh toán kỹ thuật số thực hiện Crypto.comnhận thấy rằng mọi người có nhiều khả năng tin tưởng một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (54%) như một loại tiền điện tử phi tập trung (26%).

Mức độ đáng tin cậy của tiền tệ kỹ thuật số. (Nguồn: EIU)

Các lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số bao gồm theo dõi tài chính được cải thiện, tăng khả năng bao gồm tài chính và giảm chi phí. Đó là sự dẫn dắt của các chính phủ từ Trung Quốc đến Thụy Điển và các doanh nghiệp — bao gồm Facebook và ngân hàng đầu tư JP Morgan—Để thử nghiệm với các phiên bản tiền điện tử của riêng họ. Ở Hoa Kỳ, các cuộc gọi cho một đô la kỹ thuật số đang phát triển.

Trong khi niềm tin vào các đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn đạt điểm cao nhất, thì niềm tin vào các đồng tiền do các công ty tài chính lớn phát hành đứng thứ hai, với 40%, trong khi các công ty công nghệ lớn nhận được sự chấp thuận thấp hơn một chút, ở mức 36%. Những người được hỏi cho biết họ sẽ tin tưởng các ngân hàng và các công ty lớn — cho dù liên quan đến công nghệ hay tài chính — hơn một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung như Bitcoin, vốn không được hỗ trợ bởi bất kỳ tổ chức cụ thể nào.

Ai là người và ai không làm việc trên một loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn?

“Không có gì đáng ngạc nhiên,” Danny Scott, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitcoin của Anh CoinCorner, nói với Giải mã. “Mới 11 tuổi, Bitcoin vẫn còn sơ khai, trong khi các ngân hàng trung ương đã có hàng trăm năm. Bitcoin thay đổi cách chúng ta nghĩ về tiền. Việc chuyển từ mô hình được kiểm soát, ‘đáng tin cậy’ sang mô hình hoàn toàn phi tập trung là khá xa lạ và sẽ mất nhiều thời gian. ”

Khái niệm không dùng tiền mặt đã mạnh mẽ

Cuộc thăm dò đã khảo sát người dùng thanh toán kỹ thuật số ở các nước phát triển (Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Úc và Singapore) và các nước đang phát triển (Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Nam Phi và Philippines).

Nó phát hiện ra rằng 85% đã quen thuộc với tiền điện tử, nhưng các vấn đề về niềm tin và sự hiểu biết vẫn tồn tại.

Scott cho rằng điều này sẽ mất thời gian để giải quyết. Ông nói: “Còn một chặng đường dài phía trước khi nói đến giáo dục về các loại tiền tệ phi tập trung. Tuy nhiên, ông cũng đặt câu hỏi về logic của việc tin tưởng vào một khái niệm giả định chẳng hạn như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương “chưa thực sự tồn tại”.

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng khái niệm không dùng tiền mặt đã rất mạnh, với nhiều loại công nghệ thay thế tiền giấy và tiền xu – tiền mặt chỉ là phương tiện thanh toán phổ biến thứ ba. 10% người được hỏi coi đất nước của họ đã không dùng tiền mặt (chủ yếu sử dụng kỹ thuật số thay vì các phương thức thanh toán vật lý). Và 20% người khác cho biết họ hiện không sử dụng tiền kỹ thuật số, nhưng có kế hoạch trong năm tới.

#Digitalcurrency – 20% số người cho biết họ hiện không sử dụng nhưng có kế hoạch sử dụng trong năm tới, cao hơn bất kỳ phương thức thanh toán nào khác được nghiên cứu trong nghiên cứu của chúng tôi, một xu hướng có thể tăng nhanh do kết quả của # covid19. Đọc báo cáo> https://t.co/mvlcrZqATo (Qua @cryptocom) pic.twitter.com/RsejjqYWwZ

– The Economist Intelligence Unit (@TheEIU) ngày 20 tháng 4 năm 2020

Liệu tiền điện tử phi tập trung cuối cùng có thể thành công trong việc chiếm được lòng tin của chúng ta và thay thế tiền mặt hay không, có thể phụ thuộc vào cách các ngân hàng và doanh nghiệp lớn hành xử.


Viết một bình luận