Charles Hoskinson của Cardano giải thích về quá trình chuyển đổi Byron sang Shelley Wallet

Cập nhật thông tin mới nhất về Charles Hoskinson của Cardano giải thích về quá trình chuyển đổi Byron sang Shelley Wallet

btcmanager.com

23 tháng 4 năm 2020 09:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành và người sáng lập IOHK, một trong những công ty phụ trách dự án chuỗi khối Cardano (ADA), đã đưa lên YouTube để làm sáng tỏ hơn về quá trình chuyển đổi ví Byron sang Shelley. Hoskinson cho biết tất cả các ví Cardano (ADA) hiện có sẽ được chuyển sang định dạng BECH32 để cho phép người dùng tham gia bỏ phiếu và ủy quyền, báo cáo của Cardano Foundation vào ngày 21 tháng 4 năm 2020.

Cardano Inches gần hơn với kỷ nguyên Shelley

Trong một nỗ lực nhằm lập kỷ lục và xóa bỏ không khí hiểu lầm xung quanh việc chuyển đổi ví Byron sang Shelley, Charles Hoskinson của Cardano (ADA) đã phát hành một video trên YouTube, giải thích toàn bộ quá trình.

Như đã nêu bởi Hoskinson, những người dùng Cardano vẫn duy trì cả địa chỉ Serokell (SL) và Yoroi kế thừa, sẽ cần phải chuyển sang định dạng địa chỉ BECH32, đây là địa chỉ mặc định cho thời đại Shelley.

Theo Hoskinson, một công ty có tên Serokell đã tạo ra mã độc nhất và ví HD chỉ mục ngẫu nhiên với các địa chỉ lớn trong kỷ nguyên SL, trước khi nhóm Cardano giới thiệu một loại địa chỉ mới cho Yoroi. Loại địa chỉ Yoroi nhỏ hơn nhiều so với địa chỉ SL và chúng là ví HD được lập chỉ mục tuần tự.

Đầu tháng 4, Hoskinson tiết lộ sự ra mắt thành công của khởi động lại Byron, một loạt các tính năng được tạo ra đặc biệt để dễ dàng chuyển đổi của Cardano sang kỷ nguyên Shelley. Giờ đây, nhóm đã làm rõ rằng thời đại Shelley sẽ chỉ hỗ trợ địa chỉ Bech32. định dạng.

Hoskinson nói:

Khởi động lại Byron là con đường dẫn đến Shelley. Nó hỗ trợ các địa chỉ kế thừa từ Serokell và Yoroi. Chúng tôi đã bật hỗ trợ cũ cho Serokell vì chúng tôi không muốn làm mọi người nhầm lẫn khi sử dụng địa chỉ ví Yoroi. Tuy nhiên, khi Shelley hoạt động, nó sẽ sử dụng địa chỉ ví mới BECH32. Chúng tôi tin rằng định dạng BECH32 là một cách tốt để bảo vệ ví Shelley trong tương lai.

Quan trọng là, nhóm nghiên cứu đã gợi ý rằng người dùng Cardano sẽ được yêu cầu di chuyển ví cũ của họ sang Shelley và họ có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách nhấp vào một nút trong Shelley GUI và làm theo hướng dẫn từng bước.

Để tạo địa chỉ BECH32 mới, người dùng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu chi tiêu của mình. Cũng giống như địa chỉ Byron, địa chỉ BECH32 cũng sẽ đi kèm với cụm từ khôi phục ví của họ, tuy nhiên, chúng sẽ dài 15 từ để cải thiện bảo mật.

Ngoài ra, Hoskinson đã nói rõ rằng phần thưởng cho Shelley Incentivized Testnet (ITN) sẽ được chuyển từ testnet sang mạng chính trong một quy trình liền mạch.

Hoskinson nói thêm:

Testnet được khuyến khích trước đó liên quan đến việc đặt cược. Đã có câu hỏi về cách phần thưởng sẽ được chuyển từ toàn bộ chuỗi khối của ITN. Phần thưởng đặt cược được tổng hợp vào UTXO của ITN. Chúng tôi có một thuật toán có thể quét UTXO và sau đó tạo ảnh chụp nhanh phần thưởng. Khi Shelley được khởi chạy, ảnh chụp nhanh sẽ được thêm vào chuỗi khối Cardano. Điều này có nghĩa là các tài khoản mới sẽ được chuyển sang.

Vào thời điểm báo chí, giá của Cardano (ADA) ở mức 0,035 đô la, với vốn hóa thị trường là 918,66 triệu đô la như được thấy trên CoinMarketCap.


Viết một bình luận