Chainlink mua Công nghệ của Đại học Cornell để làm cho Oracles trở nên riêng tư hơn

Cập nhật thông tin mới nhất về Chainlink mua Công nghệ của Đại học Cornell để làm cho Oracles trở nên riêng tư hơn

decrypt.co

Ngày 29 tháng 8 năm 2020 18:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Chainlink, mạng lưới vận hành một nhà tiên tri phi tập trung được cung cấp bởi đồng tiền cùng tên, cực kỳ phổ biến của nó, hôm nay đã công bố việc mua lại DECO, một giao thức bảo mật tiên tri được tạo ra bởi các giảng viên và sinh viên Đại học Cornell.

Chainlink cũng đã thuê giáo sư của Cornell, Tiến sĩ Ari Juels làm Nhà khoa học trưởng của Chainlink Labs để giám sát quá trình tích hợp của DECO. Chainlink chưa tiết lộ họ đã trả bao nhiêu cho giao thức cũng như tiền lương của Juels.

DECO, viết tắt của oracle phi tập trung, được tạo ra bởi Sáng kiến ​​về Tiền điện tử và Hợp đồng của Cornell. Về cơ bản, DECO làm cho Chainlink, một mạng lưới tiên tri phi tập trung cho phép các hợp đồng thông minh sử dụng dữ liệu từ các nguồn bên ngoài, riêng tư hơn. Với DECO, hợp đồng thông minh có thể chứng minh nguồn gốc và trạng thái của thông tin bí mật được truyền qua một nhà tiên tri, mà không buộc người dùng phải từ bỏ dữ liệu cá nhân của họ.

Bạn có thể sử dụng DECO để chứng minh với một hợp đồng thông minh được điều hành bởi một câu lạc bộ người hâm mộ cho người đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov, rằng bạn có một số tiền nhất định là $ LINK trong tài khoản Coinbase của mình hoặc rằng bạn đã đăng một số tiền nhất định là $ LINK mees trên Reddit mà không cần phải cung cấp thông tin ví hoặc tên người dùng Reddit của bạn.

DECO cũng có ý nghĩa rộng hơn: DECO có thể được các tổ chức tài chính sử dụng để chứng minh số dư tài khoản mà không thực sự công khai nội dung của tài khoản. Một nhân viên biên giới có thể chứng minh rằng bạn là công dân Hoa Kỳ mà không cần phải có quyền truy cập vào hộ chiếu của bạn.

“DECO cho phép mở rộng quy mô lớn về chất lượng và độ rộng của dữ liệu mà hiện có thể được cung cấp cho các hệ thống blockchain công cộng,” đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov nói với Decrypt.

Nazarov cũng nói rằng DECO sẽ giúp các loại tài sản thế chấp mới tiếp cận DeFi, hay còn gọi là tài chính phi tập trung. “Tđây là nhiều dữ liệu cá nhân được liên kết với tài sản thế chấp trong thế giới thực, như trạng thái của hóa đơn, quyền sở hữu bất động sản hoặc một số tài sản được bảo hiểm khác. Ông cho biết, những người theo thuyết Chainlink hỗ trợ DECO sẽ có thể chứng minh với một hợp đồng thông minh rằng trạng thái của tài sản là dung môi, mà không cần tiết lộ thông tin cá nhân hoặc quyền sở hữu cá nhân trên một blockchain công khai.

“Việc mở rộng tính khả dụng của dữ liệu này sẽ tiếp tục thúc đẩy việc tạo ra các hợp đồng thông minh được kết nối toàn cầu mới, chẳng hạn như DeFi, bảo hiểm phi tập trung, thương mại toàn cầu và các trường hợp sử dụng doanh nghiệp khác nhau hiện tương thích với các chuỗi khối công cộng và chuỗi tập đoàn bán tư nhân,” ông nói . “Về cơ bản, các phép lạ Chainlink hỗ trợ DECO sẽ cho phép DeFi trưởng thành và đạt đến giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.”

Tiến sĩ Ari Jules hiện là giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Cornell và trước đây là Nhà khoa học trưởng về bảo mật RSA, một công ty quản lý rủi ro kỹ thuật số và an ninh mạng có trụ sở tại Massachusetts. Tiến sĩ Jules đã đóng góp vào một 1999 trừu tượng hóa chính thức hóa tính toán Proof of Work và là một tác giả đóng góp của Sách trắng Chainlink cùng với Sergey. “Với sự tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu tiên tiến cho các hệ thống có độ tin cậy cao như blockchain và nổi bật là nhà cung cấp các công nghệ tiên tri, tôi nghĩ Chainlink có vị trí lý tưởng để đưa DECO vào sản xuất,” ông nói trong một tuyên bố.


Viết một bình luận