CFTC đã nộp đơn khiếu nại chống lại các nhà điều hành của một chương trình đầu tư Bitcoin trị giá 1 triệu đô la bị cáo buộc

Cập nhật thông tin mới nhất về CFTC đã nộp đơn khiếu nại chống lại các nhà điều hành của một chương trình đầu tư Bitcoin trị giá 1 triệu đô la bị cáo buộc

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn khiếu nại bốn cá nhân vì đã lừa đảo các nhà đầu tư 1 triệu đô la thông qua một kế hoạch đầu tư Bitcoin bị cáo buộc. Được mệnh danh là Câu lạc bộ Giao dịch Toàn cầu (GTC), nó hoạt động như một robot giao dịch BTC trong hơn một năm.

CFTC ra đời sau khi các thành viên của GTC

Tuyên bố của Ủy ban nêu tên bốn người đứng sau GTC – Joel Castaneda Garcia, Mayco Alexis Maldonado Garcia, Cesar Castaneda và Rodrigo Jose Castro Molino. Cơ quan này tin rằng nền tảng lừa đảo bị cáo buộc đã hoạt động từ tháng 8 năm 2016 đến tháng 10 năm 2017.

Trong thời gian đó, bốn thành viên GTC đã “đại diện sai cho các khách hàng thực tế và tiềm năng rằng doanh nghiệp của họ, có tên Câu lạc bộ Giao dịch Toàn cầu, đã thuê các ‘thương nhân bậc thầy’ có nhiều năm kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử và sử dụng ‘rô bốt giao dịch tiên tiến’ để giao dịch Bitcoin. khách hàng. ”

Thủ phạm cũng hứa với khách hàng rằng thu nhập được đảm bảo sẽ tăng lên dựa trên số tiền gửi. Bằng cách sử dụng chiến thuật này, họ đã thao túng các nhà đầu tư đưa nhiều khoản tiền đáng kể hơn vào nền tảng.

Ngoài ra, bốn người đàn ông hứa hẹn một khoản tiền thưởng giới thiệu sai sự thật dưới hình thức một kế hoạch tiếp thị đa cấp.

Các kỹ thuật gian lận khác được những người sáng lập GTC sử dụng bao gồm đăng các thỏa thuận giao dịch gây hiểu lầm trên trang web của nền tảng và các câu chuyện thành công sai lệch.

Theo đơn kiện, ít nhất 27 cá nhân đã sa vào vụ lừa đảo và đầu tư 989.000 đô la với đại diện của GTC.

“CFTC tìm kiếm sự bất bình đối với những khoản lợi bất chính, các hình phạt tiền tệ dân sự, đăng ký thường trú và cấm giao dịch, cũng như lệnh cấm vĩnh viễn đối với những vi phạm tiếp theo đối với Đạo luật Trao đổi Hàng hóa và các quy định của Ủy ban, như đã bị buộc tội.”

Lịch sử gian lận của GTC

Một trang web nổi tiếng xem xét các trò gian lận MLM tiềm năng cho rằng hoạt động của GTC giống như một sơ đồ Ponzi cổ điển ngay sau khi phát hành nền tảng. Bằng cách khám phá trang web, nơi thiếu đủ dữ liệu và thông tin liên quan đến những người sáng lập và nhân viên, BehindMLM cảnh báo các nhà đầu tư nên “suy nghĩ rất lâu và khó về việc tham gia và / hoặc giao bất kỳ khoản tiền nào.”

Bài đánh giá giải thích thêm rằng phạm vi tiếp cận của GTC đã mở rộng sang Nhật Bản và Nam Mỹ. Trên thực tế, kết quả của thị trường Nam Mỹ đã tăng nhanh và GTC đã phải dịch trang web của mình sang tiếng Tây Ban Nha.

GTC cung cấp ba giao dịch thành viên. Cấp độ một, được gọi là “Doanh nhân”, đã yêu cầu 250 đô la làm khoản tiền gửi và hứa hẹn ROI từ 1 đến 3 đô la hàng ngày trong 175 ngày. Cấp độ thứ hai – “Tổng thống” – đưa ra mức $ 5 – $ 10 trong 350 ngày để đổi lấy $ 1.000. Cấp độ ba – “VIP” – đã yêu cầu khoản tiền gửi ban đầu là 7.000 đô la và hứa hẹn ROI hàng ngày từ 35 đến 70 đô la trong 400 ngày.

Viết một bình luận