Cầu nối mục đích chung mới giữa Polkadot và Ethereum

Cập nhật thông tin mới nhất về Cầu nối mục đích chung mới giữa Polkadot và Ethereum

Polkadot đang ngày càng trở nên phổ biến và điều này đã được phản ánh kỹ lưỡng trong giá cả của nó. Chỉ trong vài ngày, dự án đã quản lý để chiếm vị trí thứ 6 trong số 10 loại tiền điện tử lớn nhất hàng đầu, tự hào có tổng vốn hóa thị trường lên tới 1,05 tỷ đô la.

Giờ đây, một nhóm các nhà phát triển đã thông báo rằng họ đang xây dựng một cầu nối có mục đích chung không đáng tin cậy giữa Ethereum và Polkadot.

Cầu nối giữa Polkadot và Ethereum

Snowfork, một cơ quan bao gồm tập hợp các nhà phát triển, quản lý sản phẩm và nhà thiết kế, đã thông báo rằng họ đang làm việc trên cầu nối giữa Polkadot và Ethereum.

Theo thông cáo, nhóm đang làm việc với các nhà nghiên cứu và nhà phát triển từ nền tảng Web3.

Các nỗ lực của nhóm tập trung vào việc xây dựng một cầu nối có mục đích chung và không tin cậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển các trạng thái tùy ý trên các chuỗi thông qua các thông điệp tùy ý không gắn với một ứng dụng cụ thể. Kế hoạch là có một cầu nối giúp bất kỳ ứng dụng nào có thể cắm vào và sử dụng, bất kể chức năng của ứng dụng có dựa trên quyền kiểm soát nội dung hay thứ gì khác hay không.

Ngoài ra, cây cầu cũng được dự định là không đáng tin cậy và bằng cách nhắm vào hai mục tiêu này, nhóm nghiên cứu cho biết có những thách thức cần phải giải quyết. Rất nhiều khái niệm và giao thức bắc cầu thông thường sử dụng các kỹ thuật giảm thiểu sự tin cậy chỉ hoạt động cho việc chuyển giao cơ bản của tài sản.

Thay vào đó, nhóm của Snowfork hy vọng sẽ xây dựng một tập hợp các thành phần có thể được định cấu hình để đáp ứng nhu cầu giảm thiểu độ tin cậy và mức độ chung cho ứng dụng quyết định tích hợp.

Dòng thời gian của nỗ lực

Dự án được chia thành ba giai đoạn khác nhau. Giai đoạn 1 bao gồm trừu tượng hóa, thành phần hóa, cũng như bằng chứng về khái niệm. Đây là nơi nhóm sẽ triển khai kiến ​​trúc phân lớp và xây dựng các giao diện trừu tượng. Trong giai đoạn này, nhóm cũng sẽ xây dựng cầu nối MVP để thực hiện các thiết kế giao diện.

Trong giai đoạn hai, nhóm sẽ hướng đến việc triển khai các thành phần từ Substrate cho phép đọc trạng thái từ Ethereum một cách không tin cậy.

Chúng tôi sẽ xây dựng một ứng dụng khách nhẹ giống SVP chạy trong mô-đun Substrate có thể xác minh các giao dịch từ bất kỳ hợp đồng thông minh Ethereum nào và do đó, cho phép bất kỳ người dùng nào gửi tin nhắn đến Substrate một cách hiệu quả, dẫn đến việc nó đọc trạng thái trực tiếp và đáng tin cậy từ Ethereum. – Đọc thông báo.

Trong giai đoạn cuối, nhóm sẽ đọc trạng thái Polkadot một cách đáng tin cậy từ Ethereum.

Giai đoạn một dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào giữa tháng 9 năm 2020, giai đoạn hai vào đầu tháng 11 và giai đoạn ba vào tháng 2 / tháng 3 năm 2021.

Thích đọc sách? Xin vui lòng chia sẻ:

Facebook Twitter LinkedIn Telegram

Viết một bình luận