Cập nhật Việc Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử như thế nào?

Thông tin mới nhất về Việc Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử như thế nào?

Vào nửa đêm ngày 22 tháng 12 năm 2018, Chính phủ Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động một phần do Tổng thống Donald Trump không nhận được 5 tỷ đô la mà ông muốn xây dựng một bức tường ở biên giới Mexico-Mỹ.

Ảnh hưởng của việc đóng cửa đối với tiền điện tử, nếu có, là không chắc chắn.

Tiền điện tử, như Bitcoin, là ngoài chính phủ. Điều này có nghĩa là chúng nằm ngoài quyền lực của các chính phủ. Mặc dù chúng có thể bị các chính phủ quốc gia và các luật lệ mà họ thông qua cấm, quản lý hoặc giám sát, nhưng tiền điện tử thực sự thuộc sở hữu của những người sử dụng chúng. Khi chính phủ đóng cửa, tiền điện tử không bị ảnh hưởng trực tiếp.

tắt máy chính quyền

Tin tức giả mạo về các hiệu ứng trực tiếp của CCN

Một số trang web tin tức tiền điện tử, bao gồm CCN, đã báo cáo rằng nền tảng giao dịch tiền điện tử sắp tới Bakkt có thể không nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) để ra mắt vào ngày 24 tháng 1 như đã định.

Điều này rất có thể đúng. Trong thời gian ngừng hoạt động, một số lượng hạn chế công nhân CFTC sẽ bị buộc phải tiếp tục làm việc mà không được trả lương (mặc dù họ có thể được trả lương sau đó khi chính phủ mở cửa trở lại). Với số lượng nhân viên hạn chế, có thể cơ quan sẽ tập trung vào những vấn đề quan trọng hơn là chấp thuận cho Bakkt phát hành.

Gọi việc trì hoãn có thể xảy ra này là ảnh hưởng trực tiếp đến tiền điện tử không chỉ là một sự phóng đại quá mức, mà nó còn là tin tức giả mạo.

Đầu tiên, Bakkt không phải là một loại tiền điện tử. Nó là một nền tảng giao dịch tiền điện tử. Do đó, việc phát hành bị hoãn lại của nó được kết nối gián tiếp với tiền điện tử. Thứ hai, tác động của việc phát hành hoặc trì hoãn đối với tiền điện tử, nếu có, vẫn chưa được xác định. Rốt cuộc, có rất nhiều nền tảng tiền điện tử khác đang hoạt động mà không có sự chấp thuận của chính phủ Hoa Kỳ ngay bây giờ – và chúng không bị ảnh hưởng bởi việc chính phủ đóng cửa.

đồ giả

Ảnh hưởng gián tiếp?

Tuy nhiên, các tác động gián tiếp khó xác định hơn nhiều. Đây là lần thứ ba chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa trong năm nay và biến động giá của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong lần đầu tiên và lần thứ ba có liên quan nghịch với nhau trong khi lần đóng cửa thứ hai là quá ngắn để có thể đưa ra bất kỳ kết luận nào.

Tắt máy tháng Giêng

Lần ngừng hoạt động đầu tiên bắt đầu vào nửa đêm ngày 20 tháng 1 và kết thúc sau đó 60 giờ. Trong khoảng thời gian này, Bitcoin bị lỗ tổng thể khi mở cửa ở mức 12.283 đô la trên sàn giao dịch Bitfinex lúc 12:00 sáng ngày 20 tháng 1 và mở cửa ở mức 10.462 đô la vào trưa ngày 22 tháng 1 khi chính phủ mở cửa trở lại.

Tắt tháng Giêng

Nhưng không có cách nào để tương quan giữa việc ngừng hoạt động với những tổn thất này. Rốt cuộc, việc đóng cửa cũng bắt đầu vào ngày đầu tiên Donald Trump nhậm chức tổng thống, điều này có thể đã tác động gián tiếp đến thị trường tiền điện tử. Hơn nữa, khoản lỗ này đánh dấu sự khởi đầu của các khoản lỗ ổn định được thấy trong năm ngoái sau sự bùng nổ của tiền điện tử vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Tắt máy hiện tại

Để làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã tăng giá trị trong tuần qua. Vào ngày 22 tháng 12, BTC đã mở ở mức $ 3,882,80 lúc 12:00 AM EST trên Bitfinex, khi chính phủ chính thức đóng cửa. Vào lúc 10:00 tối ngày 23 tháng 12, nó mở ở mức $ 4,311,60.

Nhưng sự gia tăng giá trị tổng thể đã không bắt đầu vào nửa đêm ngày 22 tháng 12. Chúng đã bắt đầu vài ngày trước đó. Do đó, việc liên hệ những lợi ích này với việc chính phủ đóng cửa hiện tại là không khả thi và thậm chí là hợp lý.

Tắt máy qua đêm vào tháng 2

Hơn nữa, lần tắt máy thứ hai xảy ra trong một đêm duy nhất vào tháng Hai. Những thay đổi về giá tiền điện tử tổng thể vào đêm đó và những ngày tiếp theo có thể liên quan đến việc đóng cửa, nhưng không có cách nào để biết chắc chắn.

Tất cả chỉ là suy đoán vào thời điểm này. Không có đủ dữ liệu để tạo ra mối liên hệ nhân quả giữa việc chính phủ đóng cửa và giá tiền điện tử hoặc bất kỳ yếu tố nào khác cho vấn đề này.

Phần kết luận

Nói tóm lại, trong khi một số trang web tin tức về tiền điện tử đang đưa ra tuyên bố về những tác động trực tiếp, họ đang kéo dài sự thật ra ngoài những gì hợp lý, hoặc thậm chí là đạo đức. Họ đang trình bày những tác động gián tiếp có thể có dựa trên suy đoán như một cái gì đó khác với những gì chúng thực sự là.

Sự thật đơn giản là chúng tôi không biết chính xác việc chính phủ đóng cửa có ảnh hưởng gì đến tiền điện tử hay không. Trong thời gian đóng cửa tháng Giêng, giá đã giảm. Kể từ khi bắt đầu ngừng hoạt động, giá cả đã tăng lên. Và việc đóng cửa vào tháng 2 là quá ngắn để giúp chúng tôi đưa ra bất kỳ kết luận nào.

Có lẽ khi chính phủ mở cửa trở lại, sẽ có nhiều dữ liệu hơn để giúp chúng ta hiểu tác động của việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa đối với tiền điện tử và biến động giá của nó. Nhưng cho đến lúc đó, tất cả chỉ là suy đoán, không cần biết các hãng tin khác muốn nói gì với bạn.

Bạn có nghĩ rằng việc chính phủ đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến giá tiền điện tử? Nếu vậy, những ảnh hưởng có thể là gì?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận