có tiêu chí mang lại cho Anh chị em các sản phẩm xuất sắc cùng nhà sản xuất tậu sắm trực tuyến tin cậy. VEZ không giới hạn nâng cao chất lượng nhà sản xuất và lắng nghe ý kiến đóng góp trong khoảng phía người dùng để hoàn thiện nhà cung cấp một cách thức rẻ nhất. tới có VEZ, quý khách sẽ được cung ứng dịch vụ bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, có hàng chục ngàn sản phẩm thuộc nhiều ngành khác nhau

những sản phẩm khiến đẹp luôn được những chị em cập nhật mỗi ngày, khiến cho đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tín hơn trong giao du , trong cuộc sống. mang chỉ tiêu giúp không chỉ những chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp các anh bảnh bao hơn, tự tín hơn.

ko có sự lý tưởng cho bất kỳ một quy mô từ nhỏ tới to, nhưng bằng sự quyết tâm và nỗ lực không mỏi mệt chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi người mua
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Về quê ăn Tết có bị cách ly không? Các tỉnh về quê ăn Tết phải cách ly này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Bạn có bị cách ly khi về quê ăn Tết không? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết này của META.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó và cập nhật danh sách các tỉnh về quê đón Tết 2022 phải cách ly cho bạn nắm rõ.

Bạn có bị cách ly khi về quê ăn Tết không?

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người Việt Nam. Trong dịp Tết này, nhu cầu về quê, di chuyển của người dân sẽ tăng cao, tuy nhiên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, việc về quê ăn Tết của người dân chưa nhiều.

Theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, việc di chuyển dân giữa các vùng có dịch được quy định như sau:

 • Nếu đến từ vùng xanh: Du lịch không giới hạn
 • Nếu đến từ vùng màu vàng: Du lịch không giới hạn
 • Nếu đến từ vùng da cam: Việc đi lại không bị hạn chế nhưng phải tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 • Nếu đến từ vùng màu đỏ: Phải tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp Bộ Y tế hướng dẫn cách ly tại gia đình mà địa phương có địa điểm cách ly tập trung và được người được kiểm dịch đồng ý thì thực hiện cách ly tập trung thay vì cách ly tại nhà.

Ngoài ra, theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn 9472 / BYT-MT, các trường hợp nguy cơ cao từ vùng có dịch trở về phải cách ly như sau:

 • Nếu bạn đã tiêm đủ vắc xin hoặc khỏi bệnh trong vòng 6 tháng: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày trở về địa phương;
 • Nếu liều vắc xin không đủ: Cách ly tại nhà 07 ngày, theo dõi sức khỏe 07 ngày tiếp theo.
 • Nếu không được tiêm chủng: Kiểm dịch trong 14 ngày, kể từ ngày trở về địa phương; theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Vậy người ta về quê ăn Tết có phải bị cách ly không? Theo hướng dẫn trên Cách ly y tế đối với người về quê ăn Tết chỉ áp dụng đối với người chưa tiêm đủ liều hoặc chưa tiêm vắc xin Covid-19. Cụ thể, nếu chưa tiêm đủ liều sẽ cách ly tại nhà 07 ngày, nếu chưa tiêm sẽ cách ly 14 ngày. Riêng những người đã tiêm đủ liều hoặc khỏi bệnh sau 6 tháng dùng Covid-19 thì chỉ cần theo dõi sức khỏe tại nhà.

Về quê ăn Tết có bị cách ly không?

Địa phương quy định cách ly về quê ăn Tết – Các tỉnh về quê ăn Tết phải cách ly

Nam Định có bị kiểm dịch không? Hải Dương có được kiểm dịch không? Đắk Lắk có được kiểm dịch không? Dưới đây là quy định cụ thể của một số địa phương về việc cách ly người dân về quê ăn Tết:

 • Ninh Bình: Văn bản số 02 / UBND-VP2 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình nêu rõ, người dân có nhu cầu về ngoại tỉnh phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương và làm xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm nhanh. , kết quả âm tính trước khi về nhà.
 • Thanh Hóa: Người đi từ nơi có dịch cấp 1: Khai báo y tế, truyền thông 5K. Người đi từ nơi có dịch cấp 2, F3: Tự theo dõi sức khỏe 07 ngày kể từ ngày về địa phương hoặc kể từ ngày tiếp xúc, nhắn tin 5K. Người từ các tỉnh có dịch cấp 3 hoặc F1 (F2) trở về, người đã tiêm đủ 2 mũi hoặc khỏi bệnh do Covid-19 trong 6 tháng tự cách ly tại nhà trong 07 ngày; Nếu chưa tiêm đủ liều vắc xin thì cách ly tại nhà 07 ngày, xét nghiệm ngày đầu về địa phương, chưa tiêm vắc xin F2 sẽ cách ly tại nhà 14 ngày, xét nghiệm ngày đầu tiên, tự – lưu ý thêm 14 ngày tiếp theo kể từ ngày trở về địa phương.
 • Quảng Ngãi: Người dân cần làm xét nghiệm PCR ngay ngày đầu tiên đến Quảng Ngãi nếu ở tỉnh, thành phố có số ca nhiễm Covid-19 cao, vùng nguy cơ cao, rất cao, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc phục hồi trong một khoảng thời gian ngắn. 06 tháng, tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày về tỉnh. Nếu chưa tiêm đủ liều vắc xin thì làm xét nghiệm PCR ngay ngày đầu, cách ly tại nhà 07 ngày và theo dõi sức khỏe 07 ngày tiếp theo. Nếu chưa tiêm phòng thì làm xét nghiệm PCR 3 lần: Ngày thứ nhất, ngày thứ bảy và ngày thứ 14 khi về tỉnh, cách ly tại nhà trong 14 ngày, tiếp tục theo dõi sức khỏe cho những lần sau. 14 ngày.
 • Bắc Kạn: Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khuyến cáo mọi người dân hạn chế đi lại ngoại tỉnh, nhất là trước và trong dịp Tết; đồng thời hạn chế di chuyển giữa các địa phương trong tỉnh khi không thật cần thiết, nhất là di chuyển từ địa phương có mức dịch thấp sang địa phương có mức dịch cao hơn và ngược lại (trừ hoạt động vận chuyển). lưu thông hàng hóa, dịch vụ, sản xuất kinh doanh) để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
 • Hưng Yên: Yêu cầu người ở địa phương khác về ngoại tỉnh, người từ vùng dịch trở về địa phương, người từ địa phương khác về quê ăn Tết phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ hoặc test nhanh ngay khi về. đến địa phương của họ. . Người dân phải khai báo y tế và tự cách ly tại nhà trong 14 ngày nếu chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc 7 ngày nếu đã tiêm đủ 2 mũi. Khi hết thời gian cách ly, mọi người phải nhanh chóng tự kiểm tra Covid-19 và có kết quả âm tính để tham gia các hoạt động cộng đồng.
 • Ninh Bình: Những người đến / về Ninh Bình phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì mới được về với gia đình. Đối với những người đi / đến Ninh Bình phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú và làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng RT-PCR hoặc Rapid test nếu âm tính, được trở về nhà.
 • Bắc Giang: Yêu cầu người dân từ các tỉnh, thành phố có bệnh lây nhiễm qua cộng đồng vào địa bàn phải có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 48 giờ hoặc giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ.
 • Nghệ An: Nghệ An không hạn chế người dân về quê ăn Tết, tuy nhiên người dân thuộc khu vực cấp 4, cấp 3 thì phải khai báo bắt buộc tại trạm y tế xã trước khi về quê. Đối với người đi từ nơi có dịch cấp 1, cấp 2 phải khai báo y tế bắt buộc, thực hiện 5K và tự theo dõi sức khỏe trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày về tỉnh.
 • Quảng Trị: Những người đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc khỏi bệnh Covid-19 trở về từ “vùng da cam” được cách ly tại nhà ít nhất 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Người từ “vùng đỏ” trở về phải được cách ly tập trung ít nhất 7 ngày và cách ly tại nhà trong 7 ngày tiếp theo. Những người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và trở về từ “vùng đỏ” sẽ được cách ly tại nhà trong 14 ngày. Đối với những trẻ chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều trở về từ “vùng vàng” sẽ được cách ly tại nhà trong 7 ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất và thứ 7.
 • Hà Nam: Yêu cầu cách ly y tế với người đến từ vùng có dịch cấp 4 hoặc vùng cách ly y tế. Các khu vực khác, người dân chỉ cần khai báo sức khỏe để cơ quan chức năng phân loại quản lý.

Về quê ăn Tết có bị cách ly không?

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được về quê ăn Tết có bị kiểm dịch không cũng như các tỉnh về quê ăn Tết có phải kiểm dịch không. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

Tổng hợp bởi VEZ